The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 11 The Troll Bridge

The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 11 The Troll Bridge

อารีสตกอยู่ในกำมือไคลี่เมื่อโดยสารไปกับรถลากของเธอและรับสินบนเป็นขนมหวานจากมือของเธอ เธอทำให้เขาหายกลัวด้วยการเกลี้ยกล่อมว่าพวกสปาร์ติเคิลล้างสมองเขาให้คิดว่าเธอเป็นศัตรูแทนที่จะเป็นแม่

เออร์เนสโตกับเซเรน่าหยุดนักล่าค่าหัวที่ตามล่ามาได้ด้วยกับดักบนถนน ตอนที่พวกสปาร์ติเคิลมาช่วยได้พอดี ทุกคนดีใจที่ได้รู้ว่าโอไรออนหนีออกมาได้ แต่ก็ใจเสียที่อารีสถูกจับอีกรอบ

พวกสปาร์ติเคิลต้องเดินทางไปวงกลมเวลานิรันดร์เพื่อหาผู้มีพลังคนที่เจ็ดและคนสุดท้าย จะได้ส่งราชินีไคลี่กับพ่อแม่วัยรุ่นกลับสู่มิติของตัว

อารีสไม่รู้เลยว่าไคลี่วางแผนจะล้างสมองเขาไปพร้อมผู้มีพลังคนอื่นๆ และประหลาดใจว่าทำไมไคลี่ไม่กลับป้อมเสียตอนนี้ ในเมื่อพวกผู้มีพลังขาดพลังของเขาไปแล้ว ไคลี่โทรหาดอร่าและเอริมอนให้ทำเครื่องส่งให้เสร็จ จะได้เร่งพลังนิวโรสแครมเบลอร์ได้

แต่งานของทั้งสองต้องช้าไปเพราะพลังไม่รู้ที่มาขัดขวาง เมื่อไคลี่เข้าใกล้สะพาน สายตรวจของเธอก็หนีไปอย่างหวาดกลัวเมื่อถูกโทรลกินคนเกรี้ยวกราดโจมตี ไคลี่ยังยืนหยัดต่อสู้ และสั่งให้อารีสใช้พลังจิตหยุดพวกนั้น แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับราชินีโทรล ทริน่า ซึ่งเย่อหยิ่งพอๆ กับไคลี่

เมื่อพวกสปาร์ติเคิลรู้ว่าทางข้างหน้ามีโทรลขวางอยู่ เซเรน่ากับซาดิคก็เถียงกันว่าจะข้ามไปอย่างไร ซาดิคแพ้โหวต และปึงปังจากไป

ที่รอบกองไฟซึ่งเสิร์ฟอาหารไม่น่าไว้ใจ ไคลี่เสนอจะเป็นพันธมิตรกับราชินีทริน่าเพื่อขับไล่พวกสปาร์ติเคิลซึ่งวางแผนจะส่งพ่อแม่วัยรุ่นทั้งหมดกลับไป เซเรน่าไปตามหาซาดิค และยกเรื่องผิดใจในอดีตมาทะเลาะกันจนต้องเลิกรา

ที่ค่ายพัก ไคลี่กับพวกโทรลตกลงแผนว่าจะล่อสปาร์ติเคิลมาด้วยการแกล้งจับตัวประกัน โดยมัดอารีสและไคลี่ไว้กับเสาข้างกองไฟ ซาดิคสำรวจเหตุการณ์จากริมฝั่งน้ำ แต่ก็ถูกยามโทรลจับตัวและมัดไว้กับไคลี่และอารีส

ที่ป้อมดอร่ากำลังจะปิดระบบทั้งหมดแล้วรีบูทใหม่เพื่อแก้บั๊กที่ทำให้เครื่องส่งเสร็จช้า โฮโลดอร่าวิงวอนไม่ให้รีบูทระบบ เพราะเธออาจถูกทำลายไปด้วย เธอให้ดอร่าดูรูปจากชีวิตในอดีตและอนาคต และวิงวอนให้ปล่อยเธอจากหน้าจอ จะได้อยู่ด้วยกันอย่างแม่ลูก

เซเรน่ากับแฟรงกี้กังวลที่พวกโทรลจับซาดิคไป จึงตัดสินใจวางแผนช่วยเหลือ

พวกนักล่าค่าหัวมาถึงสะพาน และถูกพวกโทรลจับเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นสปาร์ติเคิล ส่วนพวกสปาร์ติเคิลก็ซุ่มโจมตีที่สะพาน และขว้างคัสตาร์ดใส่ยามโทรล อารีสปล่อยไคลี่ด้วยพลังจิต ไม่สนใจซาดิคที่ขอร้องว่าอย่าไว้ใจเธอ

เมื่อพวกสปาร์ติเคิลมีชัยในศึกคัสตาร์ด รีสก็ใช้จิตบังคับให้ราชินีทริน่าขู่พวกนั้นไป ไคลี่ให้อารีสกลับไปหาสปาร์ติเคิล และขัดขวางไม่ให้พวกนั้นไปถึงศูนย์กลางก่อนเธอ และเธอยังใช้อารีสเป็นช่องทางเข้าสู่สมองของซาดิค และลบความจำของซาดิค เธอล้างสมองเขาสำเร็จจนเขาเชื่อว่าเพิ่งช่วยอารีสที่บริสุทธิ์มา

เมื่อแม่ของราชินีทริน่าโผล่มาโดยไม่คาดฝัน เธอก็โกรธที่ลูกสาว (ซึ่งปลอมเป็นเธอ) ทำเรื่องโกลาหล และสั่งให้บริวารจับลูกสาวตัวยุ่งของเธอ

ที่ป้อม เครื่องส่งทำงานได้แล้ว เอริมอนและดอร่าเตรียมจะนำไปให้ไคลี่ โฮโลดอร่ายังวิงวอนขอให้ทำเธอเป็นคนจริงๆ แต่ดอร่าช่วยไม่ได้ เพราะเธออยากอยู่ในมิตินี้กับเอริมอน และไม่อยากให้สถานการณ์เกิดการเปลี่ยนแปลง

สปาร์ติเคิลกังวลกับการที่ซาดิคสูญเสียความทรงจำ และสัมผัสที่หกของแฟรงกี้ก็เตือนเมื่อเธอพบกระดาษห่อลูกอมในกระเป๋าอารีส เธอไม่เคยผิดมาก่อน

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.3 ) วันเสาร์ที่ 3 ก.พ. 61 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน