The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 9 The Raid

The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 9 The Raid

ความหลงตัวเองมหาศาลของราชินีไคลี่ถูกปลดปล่อยออกมาเหมือนสัตว์หลุดจากกรง เธอซ้อมพิธีกรรมจำลองที่จะตั้งตนเป็น “ผู้ชนะแห่งสงครามวัยรุ่นครั้งแรก” และยิ่งทำให้เอริมอนกับดอร่าเอาใจออกห่างเพราะนิสัยวางอำนาจของเธอ

ดอร่าพบว่าลูมิไนท์ที่ไคลี่เอามาจากนักล่าค่าหัวเป็นสสารทรงพลังที่สามารถเร่งพลังงานของทุกอย่างที่สัมผัส แม้แต่พวกเด็กแม่มด ด้วยคำสั่งของไคลี่ ดอร่าได้สร้างเครื่องส่งเพื่อขยายสัญญาณกั้นขวางของนิวโรสแครมเบลอร์ให้ส่งได้ไกลขึ้น เพื่อให้เด็กแม่มดทั้งหมดถูกล้างสมองได้พร้อมกัน

โอไรออนอยู่ในคุกพร้อมภาพลวงตาว่าไคลี่เป็นหนึ่งในสปาร์ติเคิล และเขาอยู่ในนั้นเพื่อประโยชน์ของเขาเอง

เออร์เนสโตกับเซเราน่ามาถึงป้อมในคราบนักล่าค่าหัวเพื่อช่วยโอไรออน ไคลี่จอมซาดิสต์เล่นกับหน้าปัดเครื่องนิวโรสแครมเบลอร์เพื่อเปลี่ยนสมองของโอไรออนจากจำได้ไปเป็นลืมหมด เธอหัวเราะอย่างบ้าคลั่งเมื่อเขาพูดไม่เป็นภาษา เอริมอนกับดอร่าสบตากันอย่างไม่สบายใจ

นักล่าค่าหัว (ที่จริงคือเซเรน่ากับเออร์เนสโต) ถูกเรียกไปรายงานไคลี่ และทั้งคู่เปลี่ยนชุดปลอมตัวเพื่อไม่ให้ถูกจับ เมื่อไคลี่สั่งให้เอริมอนแบกเธอขึ้นหลัง เขาก็โมโหความยโสของเธอ และเตือนดอร่าว่าพฤติกรรมน้องสาวเขาหลุดโลกแล้ว เขารู้สึกผิดที่ร่วมมือกับไคลี่ แต่ก็ทำไปเพื่อจะได้ไม่ต้องถูกส่งกลับปี 1981 โดยไม่มีดอร่า แฟนสาว

ดอร่าพบทางออกด้วยการเสนอให้พวกเขาช่วยสปาร์ติเคิลส่งไคลี่กลับไป พวกเขาจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขโดยไม่มีเธอ แต่ไคลี่แอบฟังและโกรธมากที่ทั้งคู่ทรยศ ตอนนี้เธอถือว่าดอร่าเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งพอๆ กับรีส และมุ่งมั่นจะแก้แค้นด้วยความโหดเป็นพิเศษ

เมื่อเซเรน่าและเออร์เนสโตค้นหาโอไรออน พวกเขาก็หลงเข้าไปในห้องควบคุมกลางของไคลี่ ที่เธอใช้วางแผนการศึก ไคลี่เข้าใจว่าทั้งสองเป็นช่าง เลยสั่งให้ซ่อมกระดานรบ ซึ่งทำให้พวกเขาประเมินสิ่งที่เธอรู้เกี่ยวกับพวกเขาได้

หลังจากนั้น ทั้งคู่ก็ไปถึงห้องแล็บและช่วยโอไรออนได้ แต่เขากลับไม่พอใจที่จะถูกพาจากไป

ระหว่างนั้นโฮโลดอร่าก็แฮ็คเข้าไปในสายความจริงฐานข้อมูลครอบครัววัยรุ่น โดยการแทรกซึมเข้าไปในเครือข่ายและโพสต์ข้อความ “ทรยศ” บนรูปของไคลี่ที่กะพริบอยู่ทุกจอ จากนั้นก็ดาวน์โหลดตัวเองไปที่หน้าจอของแม่ดอร่า และบอกดอร่าว่าเธอเป็นลูกในอนาคต และขอให้ดอร่าทำให้เธอเป็นคนจริงๆ ก่อนที่ดาวหางจะมาและพวกสปาร์ติเคิลจะส่งดอร่ากลับทศวรรษที่ 1960

ดอร่าไม่แน่ใจความเกี่ยวข้องของ “ดาวหางแดง” และค้นอินทราเน็ตของไคลี่ จึงรู้ว่าดาวหางดวงต่อไปที่จะผ่านโลกในอีกไม่ถึงเดือนคือดาวหางสีแดง

เมื่อแผนช่วยเหลือของเซเรน่าและเออร์เนสโตผิดพลาด ทั้งสองก็กลับไปอยู่ในด้านหลังแล็บและถูกขังไว้ในนั้น เพราะโฮโลดอร่าเข้าไปยุ่งกับโปรแกรมปฏิบัติการระบบ

เมื่อไคลี่พบกับนักล่าค่าหัวตัวจริง ซึ่งเดินเข้ามาในป้อมเพราะรถตู้ถูก สปาร์ติเคิลขโมยไป เธอก็รู้ว่ามีคนทรยศอยู่ในป้อม และสั่งให้ปิดตายทุกอย่าง เซเรน่าเรียกโฮโลดอร่าเปิดล็อคและช่วยพวกเธอหนีไป

ดอร่าเปิดเผยเรื่องดาวหางสีแดงที่ค้นพบให้ไคลี่รู้ และเสนอว่าจะใช้พลังจากดาวหางเร่งเครื่องนิวโรสแครมเบลอร์และพิชิตพวกสปาร์ติเคิล

ไคลี่โกรธมากเมื่อเห็นว่าโอไรออนหนีไปได้ เซเรน่ากับเออร์เนสโตทำให้โอไรออนเชื่อได้โดยกระตุ้นความทรงจำเขาด้วยสร้อยข้อมือมิตรภาพที่เขาเคยให้รีสตอนเจอกันครั้งแรก โอไรออนยอมรับและใช้พลังจิตเปิดล็อคประตูด้านนอก ก่อนที่สายตรวจจะมาจับตัวพวกเขาพอดี

ไคลี่ย้ายการปฏิบัติการออกไปที่สนามรบ เมื่อตัดสินใจย้ายนิวโรสแครมเบลอร์ไปที่ศูนย์กลางที่รีสกับผู้มีพลังอื่นๆ จะมารวมกันตอนดาวหางผ่าน เธอวางแผนจะใช้พลังดาวหางกระตุ้นพลังนิวโรสแครมเบลอร์ และส่งผู้มีพลังทั้งเจ็ดกลับไปพร้อมกัน จากนั้นเธอก็ครองโลกสำเร็จแต่เพียงผู้เดียว

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.3 ) วันเสาร์ที่ 27 ม.ค. 61 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน