The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 8 The Fisher Girls

The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 8 The Fisher Girls

ตอนนี้จะสำรวจแนวคิดพลังหญิงและอีกด้านของการโดนจับโดยผู้หญิง เซเรน่ากลายเป็นผู้นำสปาร์ติเคิร์ล แต่รู้สึกติดกับอยู่ในความคับแคบของรถตู้ โฮโลดอร่า ผู้หยั่งรู้หญิงต้องติดอยู่ในแท็บเล็ต และบูอา นักรบหญิง ก็ติดอยู่ในมิติอื่น ในตอนต้น

เราจะพบนักล่าค่าหัวกองกันอยู่ในคุก รับโทษร้อยวันในข้อหาหย่อนความสามารถ ด้วยความพยายามจะจับสปาร์ติเคิลให้ได้ ไคลี่จึงยกโทษให้พวกเขา และปล่อยไปพร้อมหมวกเหล็กกั้นพลังและแผนที่ที่ลอกจากแผ่นที่ขโมยมาจากรีส ในรถตู้

เซเรน่าพลาดวันเกิดของน้องสาว และความตึงเครียดระหว่างเธอกับซาดิค เมื่อรถตู้พัง

เมื่อเครื่องนิวโรสแครมเบลอร์มีปฏิกิริยากับลูมิไนท์เรืองแสงในกระเป๋าไบรอัน ไคลี่ก็รู้ถึงพลังของมัน และป้องกันโดยเก็บมันล็อคไว้ เซเรน่าที่เดินอยู่ในป่าตะลึงกับหินตั้งเรืองแสงสองก้อน เธอพบนักรบหญิงโบราณชื่อบูอา ซึ่งเป็นลูกสาวของราชินีโบดิเซียผู้โด่งดัง ผู้สยบทหารโรมัน เผ่า “สาวประมง” ของบูอา นำโดยสปุตนิค ล้อมรถตู้ที่จอดตายเอาไว้ และใช้ตาข่ายจับเด็กผู้ชาย

บูอาเอาเซเรน่าไปที่แคมป์ ซึ่งพวกเธอจะเข้าใจกันเพราะความเศร้าที่ต้องจากครอบครัว เมื่อเซเรน่าสังเกตเห็นภาพสเก็ตช์ดาวหางสีแดงของบูอา เธอก็สรุปได้ว่าบูอามีพลังพิเศษ และสัญญาจะส่งเธอกลับไปมิติของเธอด้วยความช่วยเหลือของผู้มีพลังคนอื่นๆ

รีสติดต่อทางจิตกับบูอาเพื่ออธิบายภารกิจรวบรวมผู้มีพลังเจ็ดคน แต่ บูอาไม่เหมือนพ่อแม่วัยรุ่นคนอื่นๆ เพราะเดินทางมาจากเมื่อ 2,000 ปีก่อน

ทุกคนสงสัยว่าบูอาเดินทางมาจากอดีตไกลขนาดนั้นได้ยังไง รีสปรึกษาโฮโลดอร่าว่าจะเคลื่อนย้ายบูอาได้อย่างไร แต่เมื่อการคุยกันเกิดซ้ำอีกครั้ง ดอร่าก็สรุปว่าเป็นเพราะการบิดเบี้ยวทางเวลาเฉพาะถิ่นหรือเพราะฟองเวลาที่เกิดขึ้นซ้ำๆ บูอาอธิบายว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ จะเกิดขึ้นใกล้ๆ แสงสว่างของหินลึกลับ โฮโลดอร่าเผยว่าแสงสว่างนี้คือรูหนอน หรือรอยแยกในเวลาและอวกาศ และบูอาคงต้องเดินทางมาตามช่องทางระหว่างสองมิติ

รีสเสนอให้ส่งบูอากลับบ้านทางรูหนอนเดียวกันโดยพลังของทุกคน ระหว่างนั้นสปุตนิคก็เสนอจะซ่อมรถตู้ให้เพราะเธอรู้เรื่องเครื่องจักร เลยยิ่งทำให้พวกเด็กผู้ชายรู้สึกแปลกแยกกับการอยู่ในหมู่ผู้หญิงอย่างนี้

ที่ป้อม โอไรออนขโมยลูมิไนท์ไปเพิ่มพลังจิตเพื่อเตือนรีสว่าไคลี่กำลังส่งกองกำลังไป โฮโลดอร่าพบว่ารูหนอนกำลังแตกตัวเป็นฟองเวลาชั่วคราวอย่างที่พวกเขาเคยพบมาก่อน เวลาที่จะส่งบูอากลับบ้านได้กำลังจะหมดลง ต้องตัดสินใจแล้วว่าจะปล่อยเธอไป หรือเก็บเธอไว้เป็นผู้มีพลังคนที่ห้า

เซเรน่าตัดสินใจว่าบูอาควร “มีชีวิตของตัวเอง” และทุกคนก็โหวตให้ส่งเธอกลับบ้าน บูอารู้สึกขัดแย้งระหว่างหน้าที่ปกป้องเผ่ากับความปรารถนาจะกลับไปหาครอบครัว เธอตั้งกองกำลังปกป้องเขตแดนจากราชินีไคลี่ผู้ชั่วร้าย และวางกับดักซับซ้อนไว้ทั่วป่า

นักล่าค่าหัวมาถึงป่า และจับพวกผู้ชายมัดไว้ในรถตู้ทันที พวกเขาเจอพวกผู้หญิงแต่ก็ตกอยู่ในตาข่ายดักสัตว์ของบูอา และถูกจับและปลดอาวุธ รีสกับโอไรออนส่งบูอากลับไปอังกฤษยุคโรมัน ท่ามกลางความไม่พอใจของพวกผู้ชาย ที่ถือว่าเธอเป็นผู้มีพลังคนที่ห้าที่ตามหากันอยู่

เซเรน่ากับเออร์เนสโต้ตัดสินใจว่าตอนนี้พวกเขาต้องช่วยโอไรออนที่ป้อมแล้ว พวกสาวประมงมาส่งพวกเขา และพวกนักล่าค่าหัวก็ต้องเข้าคุกอีกครั้ง

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.3 ) วันอาทิตย์ที่ 21 ม.ค. 61 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน