The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 5 The Teen Father

The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 5 The Teen Father

สปาร์ติเคิลพยายามช่วยโอไรออนและตามหาผู้มีพลังที่เหลืออีกสี่คน เพื่อรวมทีมเจ็ดคนที่จำเป็นต่อการส่งไคลี่และพ่อแม่วัยรุ่นกลับไปมิติของตัวเอง นักล่าค่าหัวเริ่มฟื้นคืนจากการล้างสมอง และพยายามคิดว่าแผนที่กับลูมิไนท์มาอยู่ในมือตัวเองได้ยังไง ฟิซซี่ตัดสินใจว่าจะกลับไปป้อม เพื่อบีบให้โอไรออนบอกความลับของสปาร์ติเคิล

ระหว่างนั้นพวกสปาร์ติเคิลก็มุ่งหน้าไปยังป่าที่คาดว่าจะทำให้หาที่อยู่ของผู้มีพลังได้ รีสเล่าแผนให้โอไรออนฟัง และให้เขาดูแผนที่จุดที่เส้นเลย์ตัดกัน ดอร่าค่อยๆ หยอดข้อมูลให้ไคลี่ที่กำลังคลั่งขึ้นเรื่อยๆ ดอร่าไม่สามารถเชื่อมต่อชิ้นส่วนปริศนาเข้าด้วยกันได้ เพราะโอไรออนตัดการสื่อสารกับรีสเมื่อสงสัยว่าดอร่ากำลังแอบฟัง

เออร์เนสโตกับเซเรน่ายังคงพยายามพิสูจน์คุณค่าของตัวเองต่อหนูขบถ แต่ไม่รู้ว่าทำไมพวกตัวเองถึงถูกจ้างเป็นคนงานซักรีด แรทตัดสินใจว่าพวกเขามีสิทธิ์เข้าร่วมภารกิจล่าสุด คือการเจาะเข้าไปในป้อมของไคลี่ โดยปลอมตัวเป็นคนงานซักรีด และเอาของเล่นที่ไคลี่ยึดไปกลับมาให้ทุกคน การแสดงความอารีนี้จะทำให้ผู้คนเข้าข้างพวกเขา และเป็นพลังให้การปฏิวัติ การที่แรทเชื่อว่าการช่วยโอไรออนต้องเป็นเรื่องรองจากการช่วยของเล่น ทำให้เซเรน่าสิ้นหวังมาก

การฝึกถูกขัดจังหวะโดยเสียงร้องของลูกชายวัยทารกของแรท เออร์เนสโตพยายามปลอบเด็ก แต่ก็สติแตกเมื่อได้รู้ว่าชื่อแม่ของเด็กคืออัลเธีย และชื่อเต็มของแรทคือแรธโบน นั่นเป็นชื่อพ่อแม่ของเขา และเออร์เนสโตก็ตระหนักว่าเขากำลังอุ้มตัวเองที่เป็นทารกอยู่ เออร์เนสโตอธิบายให้เซเรน่าฟังว่าแรทคือพ่อที่เขาไม่เคยรู้จักเลย และแสดงความโกรธและสิ้นหวังออกมา

เอริมอนเปิดเผยกับดอร่าว่านิสัยหลงตัวเองของไคลี่เกิดจากการถูกรังแกที่โรงเรียน แต่ดอร่าตระหนักดีว่าทางเดียวที่จะทำให้ไคลี่สงบได้ คือยอมตามคำสั่งของเธอ เออร์เนสโต เซเรน่า และแรทเริ่มภาระกิจปลอมตัวเป็นคนงานซักรีด แรทไม่รู้ตัวเลยว่าหลังจากขโมยของเล่น เออร์เนสโตกับเซเรน่าก็วางแผนจะลุยภารกิจช่วยเหลือโอไรออนเอง

พวกสายตรวจถูกดึงความสนใจด้วยการจราจลที่จัดฉากไว้ และทุกคนก็แอบเข้าไปซ่อนในห้องเก็บของเล่นจนได้ ไคลี่ให้ดอร่ายกเลิกการแอบฟังรีสกับโอไรออนที่ไม่สำเร็จ และสั่งให้ล้างสมองโอไรออนทันที ดอร่าช่วยโอไรออนโดยดึงความสนใจของไคลี่ไปหาแท็บเล็ตที่ใช้เฝ้าดูการติดต่อของพวกมีพลังพิเศษเวลานึกว่าไม่มีใครได้ยิน ทั้งสองเปิดเข้าไปได้ยินรีสยืนยันกับโอไรออนว่าเขากำลังจะได้รับการช่วยเหลือจากเซเรน่าและเออร์เนสโตที่แอบเข้ามาในป้อมได้

ไคลี่สั่งให้ปิดตายทุกเขตจนกว่าจะจับสปาร์ติเคิลได้ เออร์เนสโตบอกทุกอย่างกับแรท และต่อว่าเขาที่เป็นพ่อที่ไม่ได้เรื่อง แรทออกจากป้อมพร้อมของเล่นมากมาย พอดีกับที่พวกนักล่าค่าหัวมาสอบสวนโอไรออน

เออร์เนสโตกับเซเรน่าทิ้งภารกิจช่วยเหลือโอไรออนไปหาที่ซ่อน ทั้งสองถูกนักล่าค่าหัวเรียกให้หยุด แต่ก็หนีมาได้เมื่อแรทช่วยด้วยการแกล้งทำเป็นซุ่มโจมตี

ไคลี่โกรธมากที่พวกสปาร์ติเคิลหลุดมือไปได้อีก แต่ก็ใจเย็นลงเมื่อฟิซซี่เอาแผนที่ที่ฉีกมาจากรีสให้ดู ไคลี่สั่งให้โอไรออนอธิบายความหมายของแผนที่หรือจะทนรับโทสะเธอ

โอไรออนโกรธดอร่าที่เตือนไคลี่เรื่องความพยายามมาช่วยเหลือ แต่ดอร่าอ้างว่าเธอทำเพื่อประโยชน์ของเขาเอง เออร์เนสโตกับแรทแยกจากกันด้วยดี แรทสัญญาจะแก้ไขสิ่งที่เขาทำกับเออร์เนสโตตอนเด็กเมื่อพวกเขากลับไปมิติที่ถูกต้องแล้ว เขาถึงขนาดสัญญาจะตั้งชื่อลูกตามเออร์เนสโต เออร์เนสโตถูกตั้งชื่อตามตัวเอง

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.3 ) วันเสาร์ที่ 13 ม.ค. 61 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน