The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 3 The Trading Post

The Sparticle Mystery S.3 : ตอนที่ 3 The Trading Post

พวกสปาร์ติเคิลแวะจุดแลกเปลี่ยนสินค้าเพื่อหาน้ำและอาหาร จุดแลกเปลี่ยนมีสายตรวจของไคลี่อยู่เต็มไปหมด พวกเขาต้องปลอมตัวเป็นนักบวชเพื่อไม่ให้จับได้ ที่จุดแลกเปลี่ยน กฎของไคลี่ถูกบังคับใช้อย่างเข้มงวด ของเล่นทุกอย่างต้องถูกริบ และของหรูมีให้แต่คนสนับสนุนกษัตริย์ที่ใส่ปลอกแขนสีม่วงเท่านั้น

รีสค้นพบหินแบล็ควอร์ดีนตรงกลางตลาด ซึ่งอยู่เหนือ “เส้นเลย์” หรือเส้นพลังงานล่องหน พวกมีพลังพิเศษจะถูกดึงดูดเข้าหาเส้นเลย์ และรีสก็รู้สึกว่าพลังเพิ่มขึ้นจนรู้สึกได้ถึงคนมีพลังคนอื่นในจัตุรัส

เมื่อเด็กชายชื่อโอไรออนใช้พลังจิตกับสายตรวจนายหนึ่ง เขาก็ดึงดูดความสนใจมาที่ตัวเอง ทำให้ผู้มีอำนาจรู้ตัว โอไรออนหนีจากสายตรวจ รีสกับอารีสก็พยายามหาเขาให้เจอ

พวกสปาร์ติเคิลพบว่าตัวเองถูกกล่าวหาว่าทำให้โลกไม่ปลอดภัยกับพวกมีพลังพิเศษ เมื่อไคลี่ล่าแม่มดรอบใหม่อย่างสุดเหวี่ยง คนแลกของในตลาดที่ชื่อมิลส์บอกว่าโอไรออนเป็นวัยรุ่น และอยากกลับบ้านไปมิติของตัวเองเต็มที พวกสปาร์ติเคิลเสนอจะส่งโอไรออนกลับบ้าน โดยมีเงื่อนไขว่าเขาต้องมาร่วมมือช่วยกันทำลายนิวโรสแครมเบลอร์

มิลส์ซ่อนพวกสปาร์ติเคิลไว้ในห้องเก็บของ และสัญญาว่าจะพาโอไรออนมาหา ระหว่างหาเสบียง เซเรน่ากับซาดิคตัดสินใจเปลี่ยนเป็นเครื่องแบบสายตรวจเพื่อพรางตัว แต่เออร์เนสโต้ถูกรวบตัวก่อนจะมีโอกาส เซเรน่าในชุดสายตรวจส่งตัวเขาให้ทางการ และเขาก็ถูกมัดอยู่กลางจัตุรัส

รีสกับอารีสเจอโอไรออนซ่อนอยู่ใต้ผ้าใบ และแอบเข้าไปหลบด้วยทันเวลาก่อนนักล่าค่าหัวจะมาพอดี พวกนั้นถามมิลส์ถึงโอไรออน และขู่จะรายงานไคลี่ว่าเขามีของเล่นผิดกฎหมายอยู่ในห้องเก็บของ เขาทนกดดันไม่ไหวและบอกที่ซ่อนพวกสปาร์ติเคิลไป

ระหว่างนั้นโอไรออนก็พารีสและอารีสเข้าไปในห้องเก็บของทางประตูหลัง และช่วยกันพังประตูด้วยพลังจิต พวกสปาร์ติเคิลหนีไปตอนที่พวกล่าค่าหัวเข้ามาในห้องพอดี

ดอร่าสิ้นหวังกับความเสียหายที่นิวโรสแครมเบลอร์ทำกับเด็กผู้บริสุทธิ์ และขู่ว่าจะพังมัน เอริมอนเตือนเธอว่าพวกมีพลังพิเศษอาจทรงพลังได้ขนาดไหน แต่ก็เห็นด้วยว่าต้องควบคุมด้วยวิธีมีคุณธรรมกว่านี้

โอไรออนพาพวกสปาร์ติเคิลไปยังที่ซ่อนของเขา ซึ่งอารีสสังเกตเห็นภาพสเก็ตช์จากความฝันของเขา และตระหนักว่าพวกเขามีความคิดอย่างเดียวกัน พวกเขาอ่านหนังสือของโอไรออนเกี่ยวกับหินวิเศษ และหาตารางเส้นเลย์ที่จะนำไปสู่วงกลมแห่งเวลานิรันดร์ จุดรวมเส้นเลย์อันทรงพลังที่ไม่มีใครเคยพบมาก่อน

ฮอลลี่เป็นห่วงเออร์เนสโตและไปช่วยเขา ซาดิคพยายามชวนโอไรออนมาร่วมการเดินทางเพื่อทำลายนิวโรสแครมเบลอร์และส่งราชินีไคลี่กับพ่อแม่วัยรุ่นกลับไป แต่โอไรออนอยากอยู่เงียบๆ

เมื่อสปาร์ติเคิลไปถึงจัตุรัสเพื่อช่วยเออร์เนสโต พวกเขาก็โดนนักล่าค่าหัวซุ่มโจมตี โอไรออนมาช่วยพวกเขาโดยใช้พลังจิต และผู้มีพลังทั้งสามก็ร่วมมือกันส่งเจนน่ากลับบ้าน โอไรออนรีรออยู่นานไป จึงถูกฟิซซี่และพ่อจับเขาไปหาไคลี่เพื่อรับรางวัล ที่แคมป์ไฟ

พวกสปาร์ติเคิลรู้ตัวว่าต้องการโอไรออนมากแค่ไหน และตัดสินใจว่าต้องใช้ความช่วยเหลือของพวกต่อต้านเพื่อชิงเขากลับมา

นักล่าค่าหัวได้เงินรางวัลจากไคลี่ที่ส่งตัวโอไรออนให้ แต่ไบรอัน พ่อของฟิซซี่ หัวใจสลายที่เจนน่าถูกส่งกลับมิติของตัวเองไป

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.3 ) วันเสาร์ที่ 6 ม.ค. 61 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน