The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 4 Peace City

The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 4 Peace City

เผ่าต่างๆ ถูกดึงให้เดินทางผ่านเมืองสันติ ซึ่งเป็นเขตที่อาวุธทุกอย่างต้องถูกทำลาย เกมไล่จับดาบลึกลับเริ่มขึ้น และคุณสมบัติพิเศษของดาบก็ถูกเปิดเผย

พวกสปาร์ติเคิลและนักสู้เพื่อเสรีภาพมาถึงเมืองสันติ ซึ่งเป็นเขตที่ควบคุมโดยแพมผู้รักสันติ ซึ่งมีตลาดตามเทศกาลที่มีการแสดงสตรีทแดนซ์ การจะผ่านเขตนี้ไป ทุกเผ่าต้องส่งอาวุธที่พกมาไปละลายในอ่างกรดเพื่อเฉลิมฉลองตอนจบเทศกาล

พวกสปาร์ติเคิลรู้เรื่องนี้มาก่อน และร็อคกี้ก็เข้าไปแฝงตัวเป็นคนเก็บอาวุธเพื่อเอาดาบจากพวกนักสู้เพื่อเสรีภาพแล้ว ดังนั้นจึงเกิดเกมลิงชิงบอลกัน โดยที่ดาบเป็น "บอล" เมื่อทั้งสปาร์ติเคิลและนักสู้เพื่อเสรีภาพพยายามชิงดาบและป้องกันไม่ให้มันไปอยู่ในอ่างกรด

แต่ทั้งสองเผ่าต่างก็ไม่รู้ว่ากำลังมีประชุมหัวหน้าเผ่านักรบขึ้นที่เมืองสันติ โดยมีฟิซซี่เป็นหัวเรือใหญ่ เขาตั้งค่าหัวพวกสปาร์ติเคิลคนละล้าน มีประกาศนำจับอยู่ทั่วไปหมด!

รีสเจอกับหวน นักโบกรถและคนมีพลังพิเศษเหมือนกัน ทั้งสองรู้ตัวว่าสามารถสื่อสารกันโดยไม่ต้องพูด และชักจูงคนอื่นๆ ให้ทำตามได้

ระหว่างนั้นซาดิคก็หลงใหลไปกับชื่อเสียงและคำชื่นชมช่วงสั้นๆ เมื่อเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกลุ่มสตรีทแดนซ์ที่ชื่อช็อคคาเรลล่า

คนพเนจรที่หิวโหยได้เห็นสปาร์ติเคิลบางคน จึงเตรียมจะเอาพวกเขาไปแลกเงินรางวัล พอดีกับที่ฟิซซี่และพวกดิมส์บุกเข้ามาในปาร์ตี้ และสั่งให้ทุกคนเข้าร่วมอาณาจักรของฟิซซี่ แต่พวกคนพเนจรรู้ตัวว่าไม่อยากอยู่ใต้อำนาจเผด็จการของฟิซซี่ พวกเขายังมีศักดิ์ศรีอยู่

เออร์เนสโต้ (จากซีรี่ส์ 1) และพวกขบถของเขามาถึงเพื่อยึดเขต และกระตุ้นให้พันธมิตรรักสันติเข้าร่วมการปฏิวัติ แต่ชาวเมืองสันติและพวกคนพเนจรกลับเข้าร่วมกับคัลลัม ซึ่งเป็นนายอำเภอ ทำการประท้วงอย่างสันติแบบคานธีเพื่อเอาชนะพวกดิมส์

พวกสปาร์ติเคิลหนีมาได้ กับหวน นักโบกรถ ที่กำลังจะไปโรงสีวอเตอร์มินท์ (โลโก้ของโรงสีเหมือนสัญลักษณ์ปลาที่ร็อคกี้เคยเห็นบนดาบ) ซึ่งเขาได้ยินมาว่ามีสัตว์ประหลาดที่กินเด็กอาศัยอยู่!

อาวุธ ซึ่งรวมถึงดาบ ก็ถูกละลายในอ่างกรด หรืออย่างน้อยพวกเขาก็คิดเช่นนั้น แต่เมื่อเซเรน่ากับฮอลลี่ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง พวกเธอก็พบดาบยังอยู่ในสภาพดีที่ก้นอ่าง... จึงพกไปด้วย

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.2 ) วันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค. 60 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน