The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 3 The White Horse

The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 3 The White Horse

เมื่อทั้งสองเผ่าแข่งกันไปค้นหาม้าขาวที่โดดสูงที่สุด ต่างก็ได้พบเผ่าละครสัตว์ ที่เซเรน่าต้องอธิบายกับไทนี่ น้องสาวที่หายไปนาน ว่าเธออยู่ข้างไหนกันแน่

เซเรน่าชักชวนให้ฮอลลี่ผละจากการแข่งขัน และตามรอยคำบอกเล่าจากเผ่ารียูไนเตอร์ว่าพวกเขาพบไทนี่ น้องสาวของเซเรน่า

นักสู้เพื่อเสรีภาพพบไทนี่ในเผ่าละครสัตว์ และเซเรน่าก็ไปพบน้องสาวใหม่ ไทนี่ไม่รู้ว่าเผ่าของเซเรน่าทำอะไรแน่ เธอบูชาพี่สาว และอยากได้พ่อแม่กลับคืนมากที่สุด ดังนั้นเมื่อเซเรน่าถามเธอเรื่องม้าในแถบนั้น ไทนี่ก็พูดถึงม้าชอล์คบนเขา เธอเข้าใจเมื่อเซเรน่าบอกว่าต้องไปแล้ว และให้เชื่อใจเธอ

นักสู้เพื่อเสรีภาพไปถึงม้าชอล์ค และสำรวจเนินดินยาวใต้ตาม้าหาทางเข้า ฮอลลี่ติดอยู่ในช่องแคบๆ ทรายถล่มลงมา อาจทำให้เธอตายได้ เซเรน่ากลับไปหาไทนี่ ซึ่งตัวเล็กพอจะเข้าไปในช่องแคบและช่วยฮอลลี่ออกมาได้

ระหว่างนั้นพวกสปาร์ติเคิลก็ไปไล่ตามหาม้าขาวของไทนี่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของละครสัตว์สัญจร คณะละครสัตว์บังคับพวกเขาให้เป็นตัวตลก ระหว่างที่รีสถูกดึงดูดไปด้วยคนที่อ้างว่าเป็นหมอดู

ไทนี่ได้พบแรงจูงใจที่แท้จริงของเผ่านักสู้เพื่อเสรีภาพ พอดีกับที่เซเรน่าต้องการให้เธอไปช่วยฮอลลี่ เซเรน่าถูกบีบให้เปิดเผยกับน้องสาวว่าที่จริงเธอไม่ใช่นักสู้เพื่อเสรีภาพ แต่เป็นผู้สนับสนุนสปาร์ติเคิล และเป็นสายลับสองหน้า

เซเรน่ากับไทนี่ร่วมมือกันก็เกือบจะช่วยฮอลลี่ได้ แม้ซาดิคจะเป็นคนช่วยเธอออกมาได้ในที่สุด เมื่อสปาร์ติเคิลตามม้าชอล์คมาทัน ฮอลลี่ออกมาจากเนินดินยาวพร้อมดาบเคลติคโบราณ สลักสัญลักษณ์ต่างๆ มากมาย ฮอลลี่เก็บข้อมูลนี้และดาบไว้คนเดียว สัญลักษณ์ปลาบนดาบส่งให้พวกนักต่อสู้เพื่อเสรีภาพไปยังแม่น้ำใกล้ๆ

เซเรน่าจากไป ไทนี่รู้ว่าที่จริงเธออยู่ฝ่ายสปาร์ติเคิล แต่ก็พูดอะไรไม่ได้

รีสตระหนักว่าเนินดินยาวเป็นจุดบอกตำแหน่งเส้นเลย์ ในเมื่อดาบที่หายไปเป็นเงื่อนงำแรกที่พบในที่ฝังดั้งเดิมของมัน เธอจึงเสนอให้ค้นหาจุดเช่นนี้ต่อไป ซึ่งเธอสามารถ "สัมผัส" ได้

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.2 ) วันเสาร์ที่ 2 ธ.ค. 60 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน