The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 1 The Stone Head

The Sparticle Mystery S.2 : ตอนที่ 1 The Stone Head

ในที่สุดพวกสปาร์ติเคิลก็พบวิธีใช้กุญแจของดอร่า และตัดสินใจออกเดินทางค้นหาครั้งใหม่เพื่อนำพวกผู้ใหญ่กลับมา แต่เผ่าศัตรูก็เข้ามาขัดขวางในไม่ช้า เพื่อไม่ให้พวกผู้ใหญ่กลับมาตลอดกาล

หนึ่งปีผ่านไปหลังซีรีส์

ฟิซซี่ ผู้ปกครองเผ่าชื่อดิมส์ ซึ่งตรวจตราอาณาจักรสไตล์เจงกิสข่านของเขา ได้จับตัวพวกสปาร์ติเคิลไว้ และยึดกุญแจ ซึ่งเป็นเงื่อนงำลึกลับและดูเหมือนไร้ประโยชน์ที่ดอร่าให้พวกเขาไป เธอบอกพวกเด็กๆ ว่ากุญแจจะนำพวกเขาไปยังควอนตัมเน็กซัส และวิธีใหม่ที่จะนำผู้ใหญ่กลับมา ในตอนนี้มันยังทำไม่ได้ทั้งสองอย่าง และพวกสปาร์ติเคิลก็เกือบจะยอมแพ้แล้ว

เราได้พบพวกสปาร์ติเคิลอีกครั้งเมื่อพวกเขาหนีการไล่ล่าของดิมส์ไปตามอุโมงค์ที่เข้าสู่สนามฟุตบอลขนาดยักษ์ พวกสปาร์ติเคิลจนมุม ที่กลางสนามกีฬา ฟิซซี่ที่คั่งแค้นที่ถูกขโมยรถไฟไปอย่างหน้าอับอาย ก็ฉวยกุญแจไปเก็บล็อคไว้ ไม่มีทางที่เขาจะอยากให้พวกผู้ใหญ่กลับมาทำลายความสนุกกับอำนาจอย่างแน่นอน!

โดยที่คนอื่นๆ ในเผ่าไม่รู้ ฮอลลี่จงใจชักนำพวกสปาร์ติเคิลเข้าไปติดกับของ ฟิซซี่ เพื่อไม่ให้พวกผู้ใหญ่กลับมา

ก่อนที่พวกสปาร์ติเคิลจะฉวยโอกาสหนี พวกเขาก็สังเกตว่ากุญแจเหมือนกับภาพบนศีรษะหิน ซึ่งเป็นหนึ่งในขุมทรัพย์มากมายที่เซเรน่า ผู้ช่วยของฟิซซี่ ได้รับคำสั่งให้เก็บล็อคไว้ในตู้แห่งชัยชนะของฟิซซี่

พวกสปาร์ติเคิลท้าฟิซซี่สู้กันอย่างยุติธรรม แต่ฟิซซี่ยึดถือกฎของตัวเอง และบีบให้พวกสปาร์ติเคิลสู้กันในเกมเจ็บตัวบ้าๆ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเกม "อิสอะน็อคเอาท์" ที่เขาคิดขึ้นเอง รีส (ที่ถูกขังอยู่) เป็นของรางวัล คนแพ้จะต้องเข้าไปในถ้ำสิงโต ฟิซซี่ใช้กลโกงไม่ให้พวกสปาร์ติเคิลชนะได้ รีสจึงสร้างความวุ่นวายขึ้น พลังของเธอกลับคืนมาแล้ว!

แต่ภาพบนศีรษะหินกับกุญแจรวมกันก็ยังพาผู้ใหญ่กลับมาไม่ได้ พวกสปาร์ติเคิลสิ้นหวังแล้ว จนกระทั่งพวกเขาสังเกตเห็นข้อความบนศีรษะหิน และป้ายที่มีชื่อของพิพิธภัณฑ์ที่มันเคยอยู่ บางทีนี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่เพื่อนำผู้ใหญ่กลับมา...

ฮอลลี่ถูกเปิดเผยว่าเป็นผู้ทรยศ และถูกไล่ออกจากสปาร์ติเคิล เธอประกาศก่อตั้งเผ่าแยกออกไป ความต้องการของเธอคือรักษาโลกที่ไม่มีผู้ใหญ่ไว้ เซเรน่ารับฮอลลี่ไว้ การแข่งกันไปสู่ควอนตัมเน็กซัสเริ่มขึ้นแล้ว!

ติดตามชมเรื่องราวกันต่อในซีรีส์ นักล่าไขปริศนารุ่นเยาว์ ( The Sparticle Mystery S.2 ) วันเสาร์ที่ 25 พ.ย. 60 เวลา 18.30 - 19.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน