The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 29

The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 29

ตอนที่ 29

จื่อหัวกลับมาและพบเจียฮุ่ยโดยบังเอิญ จึงถามถึงข่าวคราวของเฟยเฟย เจียฮุ่ยต้องเก็บความลับให้เฟยเฟย แต่ก็เห็นถึงความกังวลของจื่อหัว การพบกันของจื่อหัวกับเจียฮุ่ยนั้น จื่อชงเห็นเข้าพอดี และไม่พอใจ

เจียฮุ่ยมาพบเฟยเฟยที่กำลังทำกายภาพบำบัด และมีพัฒนาการที่ดี เฟยเฟยหวังว่าจะยืนได้สักวัน และกลับไปยืนเคียงข้างหงควาน เจียฮุ่ยบอกเธอว่าจื่อหัวกลับมาแล้ว เธอยินดีจะพบเขาหรือไม่

กิจการของร้านนิวลิตเติ้ลย่าหยาของฟางฟางแย่ลงทุกวัน เพื่อช่วยยอดขายของร้าน เธอจึงตัดสินใจเลียนแบบสังขยาชื่อดังของลิตเติ้ลย่าหยา หงควานพบว่าฟางฟางละเมิดสิทธิ์ของร้านลิตเติ้ลย่าหยาอีกแล้ว จึงตัดสินใจใช้มาตรการทางกฎหมายมาจัดการ หงรุ่ยทนไม่ไหวไปบอกฟางฟางให้เลิกทำเสีย แต่ฟางฟางไม่ยอม หงควานให้ทนายความส่งเอกสารถึงฟางฟาง ให้เธอหยุดเลียนแบบสังขยาของลิตเติ้ลย่าหยา ฟางฟางวิ่งไปให้จื่อชงช่วย พอดีกับจื่อชงได้เงินมาจากการลงทุน จึงยอมออกเงินช่วยเธอ ฟางฟางดีใจมาก

เจียฮุ่ยพาจื่อหัวไปธนาคารเพื่อพบกับเฟยเฟย พี่น้องไม่ได้พบกันหลายปีจึงดีใจกันมาก จื่อหัวอยากให้เฟยเฟยย้ายกลับมาให้เขาดูแล เฟยเฟยรับปาก เจียฮุ่ยส่งสองพี่น้องกลับบ้านของจื่อหัว แต่ถูกจื่อชงเห็นเข้าและโกรธมาก เมื่อเจียฮุ่ยกลับไปแล้ว จื่อชงก็เข้าไปในบ้านและบังคับให้จื่อหัวไปจากสิงคโปร์เสีย เฟยเฟยออกมาบอกว่าจื่อชงไม่กล้าไปถามเจียฮุ่ยเองเพราะกลัวเสียเจียฮุ่ย และสูญเสียทุกอย่างที่มีอยู่ตอนนี้ จื่อชงโมโห และตัดสินใจลงทุนอีกครั้งด้วยเงินก้อนใหญ่ เพื่อพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง

เสี่ยวสงเสียชีวิตที่อเมริกา จางหมิ่นจึงกลับมาและห้ามไม่ให้หงควานฟ้องศาลฟางฟาง จางหมิ่นนัดฟางฟางกับจื่อชงมาพบ แต่จื่อชงไม่มา ฟางฟางเตือนจางหมิ่นให้รู้ว่าสังขยานั้นเป็นสูตรของจินหนี่ว์ เธอจะฟ้องจางหมิ่นแทน จางหมิ่นเสียใจมาก

หงควานมาหาจื่อชง โดยหวังว่าเขาจะเตือนฟางฟาง แต่จื่อชงบอกว่าฟางฟางไม่ฟังเขาหรอก และจงใจบอกหงควานต่อหน้าเจียฮุ่ยว่าจื่อหัวกับเฟยเฟยกลับมาแล้ว หงควานตกใจและซักถามจนเจียฮุ่ยต้องบอกว่าเฟยเฟยอยู่ที่ไหน หงควานรีบไปหาเฟยเฟยที่ธนาคาร แต่กลับต้องเห็นตึกที่อยู่ของธนาคารถล่มมาต่อหน้าต่อตา เป็นวันเดียวกับที่ฟางฟางไปเบิกเงินเช่นกัน จึงถูกขังไว้ในซากตึกพร้อมกับเฟยเฟย สถานการณ์อันตรายมาก

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 3 ในวันอาทิตย์ที่ 28 เม.ย. 62 เวลา 22.05 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน