The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 25

The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 25

ตอนที่ 25

เจียฮุ่ยมาถามจื่อหัวว่าทำไมถึงผิดนัด จื่อหัวโกหกไม่เก่งจึงเลือกทำเป็นเย็นชาใส่เธอ และไล่เธอไปอย่างเสียมารยาท เจียฮุ่ยทั้งโกรธและทั้งเสียใจ จื่อชงทำเป็นมาปลอบใจ เพราะเขาแอบดีใจที่จื่อหัวค่อย ๆ ห่างจากเจียฮุ่ยแล้ว

เจียฮุ่ยเล่าเรื่องความไม่สบายใจให้จินหนี่ว์ฟัง แต่เฟยเฟยได้ยินเข้า จึงไปเตือนจื่อหัวให้รักษาเจียฮุ่ยไว้ให้ดี จื่อหัวไปนั่งในโรงเรียนภาคค่ำแล้วนึกถึงวันที่รู้จักเจียฮุ่ยจนได้รักกับเธอ ไม่นึกเลยว่าได้พบเธอที่นั่นด้วย เจียฮุ่ยรู้ว่าจื่อหัวยังรักเธอ จึงบอกจื่อหัวให้รวบรวมความกล้าแล้วเผชิญอุปสรรคร่วมกันกับเธอ เพื่อจะได้อยู่คู่กัน แต่จื่อหัวยืนยันด้วยความเจ็บปวด เขาเอ่ยปากขอเลิกกับเจียฮุ่ย เจียฮุ่ยเสียใจมาก

จื่อชงไปฉลองที่ได้เงินจากการเล่นหุ้น แล้วได้พบกับจินกุ้ย จินกุ้ยอยากให้เขามาช่วยหาเงิน จื่อชงดูออกว่าจินกุ้ยไม่ใช่คนดี จึงทำเป็นเนียนปลีกตัวไป ในขณะที่ฟางฟางกำลังโมโห มาหาจื่อชงเพื่อระบายอารมณ์ เธอโดนจินกุ้ยยั่วโมโหจึงสาดน้ำชาใส่หน้าเขา จินกุ้ยไม่ยอมปล่อยฟางฟาง จื่อชงจึงต้องออกหน้าเข้าไปช่วย จินกุ้ยเห็นแก่จื่อชงจึงปล่อยฟางฟาง

ฟางฟางบ่นว่าหงควานเอาแต่ปกป้องไต้ตี้ จนตัวเธอแทบไม่มีที่ยืนในโรงงาน และไม่อยากอดทนต่อไปแล้ว อัลเบิร์ตเสนอให้ฟางฟางเปิดร้านตัวเอง จื่อชงจึงเข้ามาวางแผนให้น้อง

หงควานบอกให้ร้านสาขาย้ายไปทำเลใหม่ แต่เจ้าของร้านไม่ยอม เฟยเฟยเข้าไปช่วยพูดด้วยจนเจ้าของร้านใจอ่อน หงควานเห็นเฟยเฟยในอีกแง่มุมหนึ่ง จึงแนะนำเธอให้ไปเป็นพนักงานของลิตเติ้ลย่าหยา

ฟางฟางไม่พอใจที่หงควานจ้างเฟยเฟย เมื่อขัดขวางไม่สำเร็จก็ไปกินเหล้าเพื่อระบายอารมณ์ แต่ภายในนั้นมีการซื้อขายยาเสพติด คนขายเห็นตำรวจบุกเข้ามาจึงยัดยาเสพติดไว้ในกระเป๋าของฟางฟาง ฟางฟางตกใจรีบเอายาเสพติดทิ้งลงในชักโครก ลูกน้องของจินกุ้ยเอาตัวฟางฟางไปเจอจินกุ้ยที่ต้องการให้ฟางฟางชดใช้เงิน หรือไม่ก็ต้องเป็นคนขายให้เขา เมื่อจื่อชงรู้เข้าก็ขอให้จินกุ้ยปล่อยน้องสาว โดยมีเงื่อนไขว่าเขาจะช่วยจินกุ้ยลงทุนในหุ้น และรับประกันว่าเงินที่ฟางฟางเป็นหนี้ก็จะได้คืนทั้งหมด จินกุ้ยตกลง

จื่อชงตัดสินใจสู้กับร้านลิตเติ้ลย่าหยา โดยมีอัลเบิร์ตเป็นคนแนะนำเถ้าแก่โจวให้มาร่วมกันเปิดร้านชื่อนิวลิตเติ้ลย่าหยา ขณะเดียวกัน เฟยเฟยก็หาโอกาสเปิดตลาดลิตเติ้ลย่าหยาไปสู่ต่างประเทศ หงควานดีใจมาก แต่เมื่อจื่อชงและฟางฟางรู้เข้า ก็ตัดสินใจเข้าไปแย่งตัดหน้าเซ็นสัญญา โดยในวันที่หงควานกับเฟยเฟยนัดลูกค้าต่างประเทศนั้น พวกเขาก็วางแผนขังทั้งคู่ไว้ในห้องเย็น

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 3 ในวันอาทิตย์ที่ 14 เม.ย. 62 เวลา 22.05 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน