The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 21

The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 21

ตอนที่ 21

จางหมิ่น จางเจียไปรับเสี่ยวสงออกจากคุก พวกเขาตกใจที่ได้รู้ว่าเสี่ยวสงเป็นมะเร็งสมอง จางหมิ่นบอกว่ายินดีพาเสี่ยวสงไปรักษาต่างประเทศ และพูดให้รู้ว่าช่วงที่ตัวเองไม่อยู่ อยากให้หงควานมาช่วยบริหารจัดการที่ร้านลิตเติ้ลย่าหยา

จางเจียพูดกับหงควานจนเขารับปากว่าจะมาดูลิตเติ้ลย่าหยา จางหมิ่น หงรุ่ยดีใจมาก แต่จื่อชงกับฟางฟางกลับกลัวว่าอำนาจส่วนใหญ่จะอยู่ในมือหงควาน หงรุ่ย

จื่อชงทำเป็นไปโรงพยาบาลเยี่ยมจินหนี่ว์ โดยมีจุดประสงค์เพื่ออยากเจอเจียฮุ่ย เขาทำตัวเป็นลูกกตัญญูต่อหน้าเจียฮุ่ย จินหนี่ว์โวยวายอยากกินหมูแดง จื่อชงยินดีไปซื้อให้ เจียฮุ่ยรู้สึกดีกับเขามากขึ้น จื่อชงรีบกลับจากไปซื้อหมูแดง ก็พบว่าจื่อหัวเอาหมูแดงมาให้จินหนี่ว์แล้ว และยังดูสนิทสนมมากกับเจียฮุ่ย จนเขารู้สึกอิจฉา

เหยาเหยินอี้ให้จื่อชงไปจัดการเรื่องการซื้อกิจการร้านเวยจี้ เพื่อเป็นเซอร์ไพรส์ให้กับเจียฮุ่ย จื่อชงจึงรู้ว่าแท้จริงแล้วการซื้อร้านเวยจี้เพราะเจียฮุ่ยอยากช่วยจื่อหัว

ลี่หว่านต้องการจัดงานฉลองครบรอบวันแต่งงาน จื่อชงถือโอกาสแนะนำว่าให้เถ่าชิ่วร้านเวยจี้มาย่างอาหารให้กินใหม่ ๆ ในงาน ลี่หว่านตกลง ในวันงานจื่อหัวถึงได้รู้ว่าเจียฮุ่ยเป็นลูกสาวเศรษฐี เจียฮุ่ยไม่สนใจสถานะตัวเอง เธอมาช่วยจื่อหัวย่างหมู และยังแนะนำจื่อหัวให้ลี่หว่านรู้จัก ลี่หว่านไม่พอใจ จื่อหัวก็รู้สึกตัวเองต่ำต้อย

จื่อชงแอบสาดเกลือและทรายไปบนหมูย่าง จนทำให้งานเลี้ยงกร่อย จื่อหัวทำตัวไม่ถูก ลี่หว่านโทษเจียฮุ่ยที่จะซื้อร้านฝีมือแย่อย่างเวยจี้ จื่อหัวจึงได้รู้ว่าเป็นความคิดของเจียฮุ่ย

จื่อหัวเสียใจที่ตัวเองล้มเหลวมากกว่าสำเร็จ เจียฮุ่ยปลอบใจเขา จื่อหัวบอกเธอว่าเขาไม่ต้องการให้เธอช่วย เจียฮุ่ยบอกว่าเธอรักเขา แต่จื่อหัวบอกว่าทั้งคู่ต่างกันมาก คบไปก็ไม่มีอนาคต เจียฮุ่ยเชื่อมั่นในตัวเขาจนทำให้จื่อหัวซาบซึ้ง

เหมยเสวี่ยไม่พอใจที่อี้เซิงไปบริษัทเพื่อลาให้เธอไปญี่ปุ่น อี้เซิงนั้นแอบระแวงเหมยเสวี่ยอยู่ แต่ปากก็บอกว่าเขาทำไปเพื่อเหมยเสวี่ย เหมยเสวี่ยจำใจรับปาก แต่ก็ขอให้อี้เซิงกลับมาหาจิตแพทย์หลังจากกลับมาแล้ว อี้เซิงโมโหขึ้นมาทันที และบอกว่าตัวเองไม่ได้เป็นบ้า แล้วก็ออกจากบ้านไปไม่ยอมกลับ

เหมยเสวี่ยไปส่งลี่หัวไปสนามบินเพียงลำพัง และกลับมาด้วยความรู้สึกหนักอึ้ง เธอพบกับจางเจียกลางทาง เพราะเขาไปส่งเสี่ยวสงกับจางหมิ่นไปต่างประเทศ จางเจียเห็นเธอหน้าซีด จึงยืนยันจะส่งเธอถึงบ้าน เมื่อถึงบ้านเหมยเสวี่ยที่อดทนมาตลอดก็ทนไม่ไหว เป็นลมไป จางเจียรีบเข้าไปพยุง พอดีกับที่อี้เซิงเมากลับเข้ามา และเห็นพอดี จึงแสดงต่อจางเจียว่าเหมยเสวี่ยเป็นของเขา ไม่จำเป็นต้องให้จางเจียมาดูแล จางเจียจากไปด้วยความอึดอัด

อี้เซิงทะเลาะกับเหมยเสวี่ย เขาต่อว่าเธอที่ไม่ยอมไปญี่ปุ่นก็เพราะจางเจีย เหมยเสวี่ยปฏิเสธ แต่อี้เซิงยิ่งด่าอารมณ์ยิ่งขึ้น เขาจะไปคิดบัญชีกับจางเจียให้ได้ เหมยเสวี่ยห้ามไม่ไหว และจู่ ๆ ก็ปวดท้องขึ้นมา

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 3 ในวันอาทิตย์ที่ 31 มี.ค. 62 เวลา 22.05 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน