The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 19

The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 19

ตอนที่ 19

หงควานช่วยเพื่อนร่วมงานสั่งเค้กเนื่องในโอกาสลูกครบเดือน และได้พบว่าหงรุ่ยไม่ยอมไปเรียนด้านบริหารธุรกิจ แต่แอบมาทำเค้กขายในบ้านหลังหนึ่งโดยไม่ให้จางหมิ่นรู้ แม้หงควานไม่เห็นด้วยกับวิธีการของหงรุ่ย แต่เมื่อหงรุ่ยขอร้อง เขาก็ยอมเก็บความลับให้ชั่วคราว

ร้านลิตเติ้ลย่าหยาเจอปัญหาใกล้หมดสัญญาเช่าอาคาร จื่อชงพยายามแก้ปัญหาเรื่องนี้จนได้ จางหมิ่นชื่นชมเขา จื่อชงจึงได้โอกาสบอกว่าเขาอยากเปิดสำนักงานทนายความ จางหมิ่นเห็นด้วยกับความคิดอยากตั้งตัวของเขา แต่ไม่ยอมสนับสนุนเรื่องเงิน จื่อชงไปบ่นกับฟางฟางว่าอย่างไรเสียจางหมิ่นก็ไม่เห็นพวกเขาเป็นลูก ถ้าหากหงรุ่ยต้องการเปิดสำนักงานทนายความบ้าง จางหมิ่นต้องไม่ปฏิเสธแน่นอน น่าเสียดายที่ลูกรักของเธอไม่เก่งเอาเสียเลย

หงควานไม่ยอมให้หงรุ่ยขายเค้กโดยไม่มีใบอนุญาตค้าขาย เขาให้กำลังใจหงรุ่ยให้เข้าแข่งการทำขนมระดับสากล เพื่อให้จางหมิ่นยอมรับ แล้วค่อยบอกจางหมิ่นว่าตัวเองได้ลาออกจากโรงเรียน จางหมิ่นอาจจะให้โอกาสหงรุ่ยทำงานที่รัก

หงรุ่ยได้รับออเดอร์ล็อตใหญ่ ครัวในบ้านไม่สามารถรองรับปริมาณเยอะเช่นนั้นได้ หงควานไปปรึกษาไต้ตี้ ขอให้หงรุ่ยมาแอบใช้ครัวในตอนกลางคืน ไต้ตี้นั้นชื่นชมหงรุ่ยอยู่แล้ว เมื่อได้ช่วยเป็นลูกมือให้เขาก็เกิดความรู้สึกดีต่อกัน

เจียฮุ่ยไปหาจินหนี่ว์ที่บ้าน อาการโรคหัวใจของจินหนี่ว์กำเริบขึ้น เธอจึงพาไปส่งโรงพยาบาล จื่อหัวขอร้องให้จื่อชงกับฟางฟางไปเยี่ยมแม่ จื่อชงจำใจรับปากเพราะจางหมิ่นบังคับ จื่อหัวกลุ้มใจเรื่องค่ารักษาพยาบาล จื่อชงหาข้ออ้างไม่ยอมช่วย เฟยเฟยพูดออกไปด้วยความโมโหว่าเธอจะเป็นคนดูแลเรื่องนี้เอง ไม่จำเป็นต้องให้จื่อชงมาช่วย เฟยเฟยทนเห็นจื่อหัวทำงานหนักไม่ได้ เมื่อเธอรู้จักกับมีมี่ หัวหน้าในไนต์คลับแห่งหนึ่ง จึงแอบไปทำงานไม่ให้จื่อหัวรู้

เหตุการณ์ในอดีตทำให้อี้เซิงหวาดระแวงขึ้นทุกวัน เขาแอบเอาไดอารี่ของตัวเองไปเผา เหมยเสวี่ยรู้สึกไม่วางใจ จึงจะพาเขาไปหาจิตแพทย์ อี้เซิงโกรธมาก ประกอบกับคำพูดของชิวเฟิ่ง ทำให้อี้เซิงระเบิดอารมณ์ทะเลาะกับเหมยเสวี่ย เหมยเสวี่ยไม่สบายใจจึงกลับไปอยู่บ้านแม่ ลี่หัวได้รับจดหมายจากคนรักเก่าจึงเปิดเผยความลับกับเหมยเสวี่ยว่าพ่อของเธอเป็นชาวญี่ปุ่น

หงรุ่ยผ่านการคัดเลือกการทำขนมจนเข้ารอบสุดท้าย จื่อชงรู้เรื่องนี้โดยบังเอิญจึงจงใจทำให้จางหมิ่นรู้ ขณะที่แข่งขันหงรุ่ยพบว่าเกิดความผิดพลาดกับวัตถุดิบ หงควานรีบช่วยหาใหม่ทันที เวลาผ่านไปทุกนาที คนจัดงานเร่งให้หงรุ่ยเข้างานเสียที หงรุ่ยจึงเข้าแข่งขันด้วยความคิดที่ว่าอย่างน้อยก็ได้ทำแล้ว จู่ ๆ จางหมิ่นก็เข้ามาในงาน หงรุ่ยที่อยู่บนเวทีถึงกับตกใจจนหน้าถอดสี

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 3 ในวันเสาร์ที่ 23 มี.ค. 62 เวลา 22.05 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน