The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 7

The Journey : Our Homeland : ตอนที่ 7

ตอนที่ 7

จางหมิ่นขี่จักรยานมาสอนหนังสือที่หมู่บ้านว่านซิ่ง เธอพบว่ามีคนติดตามจึงแอบซ่อนตัว และจะตลบหลังทำร้ายคนผู้นั้น ที่แท้คนที่ตามมากลับเป็นเสี่ยวสงที่แอบคุ้มครองเธออยู่ ขณะที่ทั้งคู่ใกล้จะถึงหมู่บ้าน ก็พบว่าอาไต คนของหมู่บ้านว่านโซ่วมาแอบอยู่ที่เล้าหมู และจะขโมยหมูตัวผู้ เสี่ยวสงจึงจับตัวอาไตไว้

อาไตบอกว่าหมูตัวผู้ที่หมู่บ้านเขาตาย จึงอยากยืมพ่อหมูจากหมู่บ้านว่านซิ่งไปขยายพันธุ์ เสี่ยวสงและพรรคพวกไม่เชื่อ แต่เพราะจางหมิ่น ทุกคนจึงยอมรับปากให้ยืมหมูไปได้ ไม่นึกเลยว่าระหว่างที่กำลังแบกหมูไปหมู่บ้านว่านโซ่ว จินกุ้ยและพวกกลับคิดว่าชาวหมู่บ้านว่านซิ่งต้องมีแผนร้ายแน่นอน ทั้งสองฝ่ายต่างไม่ยอมกัน โชคดีได้จางหมิ่นช่วยให้สถานการณ์คลี่คลาย

ว่านซานถูกทวงหนี้ เขาตัดสินใจจะเอาลูกสองคนไปให้ตังหย่งเลี้ยง จื่อชงขอเสนอตัวเอง และว่านซานเลือกให้เฟยเฟยไปพร้อมกับจื่อชง แต่จื่อชงอยากให้ฟางฟางไปมากกว่า จึงวางแผนและเฟยเฟยก็หลงเชื่อ สุดท้ายฟางฟางจึงได้ไปแทน

ตังหย่งกับจางหมิ่นรู้จากปากเด็กทั้งสองว่าโดนเอามาให้เลี้ยงก็ตกใจมาก ตังหย่งพยายามหาเบาะแสของว่านซาน แต่ไม่สำเร็จ จึงได้แต่จำยอมรับจื่อชงกับฟางฟางให้อยู่ด้วยไปก่อน

เหมยเสวี่ยไปหาซงเทาที่ร้านหนังสือและเห็นเขาจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ซงเทาบอกเธอว่าได้ยินว่าที่เมืองจีนกำลังวุ่นวาย เยาวชนทั้งหลายถูกส่งตัวไปทำงานในชนบทแล้ว เหมยเสวี่ยได้ยินดังนั้นก็ยิ่งเป็นห่วงอี้เซิง ซงเทาวางแผนว่าจะไปฮ่องกงก่อนแล้วเข้าเมืองจีนไปตามหาอี้เซิง แต่อยากให้เหมยเสวี่ยช่วยเก็บเป็นความลับก่อน เพราะอี้หมินกำลังจะไปเป็นทหาร ชิวเฟิ่งอาจไม่ยอมให้เขาไป เหมยเสวี่ยรับปาก ในที่สุดอี้หมินก็ไปเป็นทหาร เขากลัวมาก ชิวเฟิ่งก็ร้องไห้เสียหนักหนา

หงควานไปเป็นเพื่อนหงรุ่ยเลือกนิทานที่ร้านหนังสือซงเทา จู่ ๆ หงรุ่ยก็บอกว่าหิวน้ำ หงควานจึงไปซื้อให้ โดยให้หงรุ่ยอยู่ที่ร้านรอจางหมิงเล่านิทานเสร็จก่อน หงควานซื้อขนมปังกรอบและน้ำกลับมา เห็นผู้ชายคนหนึ่งเหมือนจะล้มลงไปจึงรีบเข้าไปดู ที่แท้ผู้ชายคนนั้นก็คือจางเยี่ยน

หงควานพยุงจางเยี่ยนไปนั่งในสวนสาธารณะใกล้ ๆ ทั้งยังใช้ผ้าเช็ดหน้าชุบน้ำวางบนหน้าผากของจางเยี่ยนที่กำลังไข้ขึ้น และชวนเขากินน้ำกับขนมปังกรอบที่ตัวเองซื้อมา ทันใดนั้นเองก็ได้ยินเสียงจางหมิ่นร้องเรียกหงควาน หงควานจึงรีบจากไป จางเยี่ยนกำชับว่าอย่าบอกใครว่าเจอเขา เมื่อจางหมิ่นเจอหงควานก็ดุว่าทำไมถึงเข้าไปในสวน หงควานโกหกว่าไปเดินเล่น จางเยี่ยนเห็นจางหมิ่นดูไม่รักหงควานก็ไม่พอใจ

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 3 ในวันเสาร์ที่ 9 ก.พ. 62 เวลา 22.05 - 23.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน