The Journey : Tumultuous Times : ตอนจบ

The Journey : Tumultuous Times : ตอนจบ

ตอนจบ

ตังหย่งพบว่าคนที่ตำรวจตามล่าไม่ใช่เขา แต่เป็นติงห้าวและพรรคพวก ติงห้าวได้รับบาดเจ็บ ตังหย่งรีบเข้าไปช่วยและปฏิเสธเรื่องที่ติงห้าวจะให้เขากลับเข้าไปในองค์กรอีกครั้ง เขาเบื่อการต่อสู้ เบื่อการต่อต้านที่ไม่มีวันจบสิ้น ตังหย่งกลับบ้านไปและพบว่าจางหมิ่นคลอดลูกชายให้เขาแล้ว และตั้งชื่อว่า หงรุ่ย

จางเยี่ยนได้รับเบาะแสของจางหมิ่นจากไป๋โก่ว และรู้ว่าลูกชายตัวเองไปเรียกตังหย่งว่าพ่อก็แค้นขึ้นมาอีก จึงไปวางเพลิง แต่โดนหงควานเจอเข้าเสียก่อน เขารีบหนีแต่หกล้มได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันไฟก็ค่อย ๆ ลุกลามจนเกิดเป็นทะเลเพลิงทั่วทั้งบริเวณนั้น เนื่องจากจางเยี่ยนบาดเจ็บจึงเคลื่อนไหวได้ช้า และเมื่อเห็นไฟกำลังจะลามมาถึงก็ร้องให้คนช่วย ไม่นึกเลยว่าคนที่มาช่วยก็คือตังหย่ง ตังหย่งรู้ว่าจางเยี่ยนคือคนวางเพลิง ก็ซัดเขาไปหนึ่งหมัด จางเยี่ยนร้องบอกว่าตนสำนึกผิดแล้วขอให้ตังหย่งยกโทษเรื่องในอดีตแล้วช่วยเขา ตังหย่งให้รับปากว่าจะมอบตัว จางเยี่ยนรับปาก แต่แล้วกลับแจ้งตำรวจว่าตังหย่งเป็นพวกเคลื่อนไหวใต้ดิน จนตังหย่งถูกจับเข้าคุก

3 ปีต่อมา ตังหย่งเรียนในคุกจนจบได้รับเกียรตินิยมด้านกฎหมาย ธุรกิจของหูเจียก็ไปได้ดี วันที่ภัตตาคารใหม่ใกล้จะเปิด เขาเชิญบ้านหงกับบ้านจางมากินอาหารร่วมกัน สุขภาพของเทียนเผิงค่อย ๆ ดีขึ้น ทุกคนมีความสุข มีเสียงหัวเราะ แต่หมิงจูกลับหน้าชื่นอกตรม เพราะจางเยี่ยนแอบขายโรงงานยาหม่องน้ำซวงตี้เอาเงินไปใช้ชีวิตที่ลอนดอนแล้ว เรื่องนี้ทุกคนปิดบังเทียนผิงไว้แต่กระดาษย่อมห่อไฟไม่มิด ในที่สุดเทียนเผิงก็รู้จนตรอมใจตาย เมื่อจางเยี่ยนที่อยู่อังกฤษรู้ว่าพ่อเสีย ก็รู้สึกผิด แต่กลับโดนฟางลู่ลู่หัวเราะเยาะ ด้วยอารมณ์ชั่ววูบ จางเยี่ยนจึงบีบคอฟางลู่ลู่ตาย

ในที่สุดหูเจียก็ตัดสินใจขอหมิงฮุ่ยแต่งงาน เขาตั้งใจนัดหมิงฮุ่ยมากินมื้อเย็น แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุชาวมาเลย์ปะทะกับชาวจีน ขณะเดียวกันหมิงฮุ่ยเจอชาวมาเลย์ 2 คนโดนคนจีนไล่ทำร้ายจึงเข้าไปห้าม พวกคนจีนจึงจะหันมาทำร้ายหมิงฮุ่ยแทน แต่โชคดีหูเจียมาปกป้องได้ทันเวลา ไป๋โก่วฉวยโอกาสซ้ำเติม แม้หูเจียจะฆ่าไป๋โก่วได้ แต่ตัวเองก็บาดเจ็บสาหัส จากนั้นหูเจียก็มอบแหวนขอหมิงฮุ่ยแต่งงาน

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 2 ในวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ย. 61 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน