The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 19

The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 19

ตอนที่ 19

จางเยี่ยนหว่านแหเตรียมจับตังหย่ง เขาคิดว่าเป็นแผนที่ไม่มีทางพลาดแน่นอน และยังเป็นผู้นำกำลังเข้าไปจับด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายแล้วก็พลาด หงตังหย่งที่จับได้กลับกลายเป็นหูเจีย จางเยี่ยนรู้ว่าหูเจียแอบช่วยตังหย่ง จึงจับตัวเขาเพื่อบังคับให้บอกเบาะแสของตังหย่ง หูเจียพูดจาโยกโย้ไม่ยอมบอก จางเยี่ยนรู้ว่าหูเจียเป็นนักเลงมานาน ไม่ง่ายที่จะต่อกรด้วย แต่แล้วจู่ ๆ ก็ปล่อยหูเจียออกมา และบอกว่าหูเจียเป็นสายให้เขาแล้ว ที่แท้จางเยี่ยนไปกดดันเหลียงซื่อไห่ให้ไปเอาตัวตังหย่งมาให้ได้ ส่วนหูเจียแม้ไม่เคยกลัวอะไร แต่ก็เกรงใจเหลียงซื่อไห่ที่สุด จนไม่กล้าปฏิเสธคำสั่งของเหลียงซื่อไห่ที่ให้นำตัวตังหย่งออกมาภายใน 3 วัน

หูเจียไม่อยากหักหลังตังหย่ง แต่ก็ไม่กล้าขัดคำสั่งเหลียงซื่อไห่ ถังสุ่ยเม่ยเห็นเขาอารมณ์ไม่ดี เช่นเดียวกับหมิงฮุ่ยที่ไม่พูดไม่จา หน้านิ่วคิ้วขมวด หูเจียได้ยินดังนั้นก็ตามไปถามหมิงฮุ่ย ซึ่งเธอก็พูดออกมาไม่ได้ว่าที่แท้เธอกับจางหมิ่นโกรธ เพราะรู้ว่าจางเยี่ยนเป็นคนพาพรรคพวกไปจับตังหย่ง จางเยี่ยนบอกว่าตัวเองทำเช่นนั้นเพื่อช่วยตังหย่ง เพราะการถูกจับกุมย่อมดีกว่าตายในการกวาดล้าง เพราะยังมีโอกาสได้ออกมาสู่อิสรภาพในสักวัน จางเยี่ยนยังให้หมิงฮุ่ยเลือกว่าจะสนับสนุนเขา หรือ เลิกรากันไป หมิงฮุ่ยไม่เห็นด้วยกับการกระทำของจางเยี่ยน และรู้สึกห่างเหินกับเขามากขึ้นทุกที จึงรู้สึกเจ็บปวด

หูเจียพาหมิงฮุ่ยไปนอกเมืองและพยายามให้เธอลืมความทุกข์ กลับมามีรอยยิ้มใหม่ ทั้งสองต่างมีความรู้สึกดี ๆ ให้กัน แต่ไม่กล้าพัฒนาไปมากกว่านี้ หูเจียรู้ว่าตัวเองจะทำให้คนใกล้ชิดเดือดร้อนและไม่อยากทำร้ายหมิงฮุ่ย จึงตัดสินใจว่าต่อจากนี้ไปจะไม่รู้จักกัน แม้เจอหน้ากันอีกก็ไม่ต้องทักทาย

ยาจื่อป่วยหนักและรู้ตัวเองว่าเหลือเวลาอีกไม่มาก เธออยากเห็นจางเยี่ยนกับหมิงฮุ่ยแต่งงานกันก่อนตาย หมิงฮุ่ยรู้สึกว่าความรู้สึกของเธอต่อจางเยี่ยนได้เปลี่ยนไปแล้ว แต่เพราะอยากให้แม่สบายใจ จึงตกลงจะแต่งงานกับจางเยี่ยน โดยจะยอมละทิ้งตัวเอง ตั้งใจเป็นเมียที่ดี

ในวันเกิดของจางเจีย จางหมิ่นไปที่วัดเพื่อขอพรให้น้องชายโดยมีหมิงฮุ่ยไปด้วย แม้หมิงฮุ่ยรู้ดีว่าจางเจียยังอยู่บนโลกนี้ แต่ก็ไม่อาจบอกจางหมิ่นได้ เธอซื้อเค้กไปให้หูเจีย บอกว่าจางหมิ่นยังเป็นห่วงเขาอยู่และหวังว่าเขาจะกลับมาอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัว จางเยี่ยนแอบติดตามหมิงฮุ่ย เห็นเธอไปมาหาสู่กับหูเจียก็ทั้งโกรธและไม่พอใจอย่างมาก อีกด้านหนึ่ง เหลียงซื่อไห่เจอเบาะแสของตังหย่งและจะให้หูเจียพาพรรคพวกไปจับ

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 2 ในวันอาทิตย์ที่ 30 ก.ย. 61 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน