The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 14

The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 14

ตอนที่ 14

จางเยี่ยนไปหาตังหย่งเพื่อให้เลิกกับจางหมิ่น แต่ตังหย่งปฏิเสธ จางเยี่ยนให้ตังหย่งรับรองว่าไม่ว่าเกิดอะไรขึ้นจะไม่ยอมเสียสละจางหมิ่น ตังหย่งกลับบอกว่าเพื่ออุดมการณ์และภารกิจ เขายอมสละทุกสิ่ง รวมถึงชีวิตตัวเอง จางเยี่ยนเห็นว่าตังหย่งเลือดเย็นจนน่ากลัว เขาเตือนตังหย่งว่าจะทำอะไรอย่างไรก็ได้ แต่ห้ามสละจางหมิ่น ไม่เช่นนั้นเขาจะตอบโต้ด้วยวิธีที่โหดเหี้ยม

ภายใต้การแนะนำของหลอซิน ตังหย่งปลุกระดมการประท้วงรถบัสฝูลี่ขึ้นมาอีก ทั้งยังหนักยิ่งกว่าเดิม คนขับรถที่ไม่ได้ร่วมหยุดงานคราวก่อน และคนขับรถรางต่างก็โดนบังคับให้หยุดงานไปด้วย ทำให้การคมนาคมติดขัดเป็นอัมพาตไปทั้งเมือง

หมิงฮุ่ยกำลังรีบไปทำงาน แต่ไม่มีรถบัสให้ขึ้น รถแท็กซี่ที่มาเฟียคุมอยู่ก็ฉวยโอกาสขึ้นราคา และบางครั้งถึงมีเงินแต่ก็ไม่ได้นั่ง ขณะที่เธอกำลังรีบ หูเจียก็ปรากฏตัวขึ้น และช่วยหาที่นั่งบนแท็กซี่ให้ได้ บังเอิญมีคนมาขวางไว้ก่อน และบอกว่าเมียของจีตั้นหวังกำลังจะคลอด อยากให้หมิงฮุ่ยไปช่วย หมิงฮุ่ยพบว่าเมียจีตั้นหวังคลอดยาก จึงรีบให้หูเจียไปหารถพาส่งโรงพยาบาล

ในขณะที่สถานการณ์กำลังคับขัน หูเจียหาได้แค่รถสามล้อถีบ ที่คนขับเกิดต้องหาฝิ่นมาแก้ลงแดง หูเจียจึงขึ้นขี่สามล้อเพื่อส่งเมียจีตั้นหวังกับหมิงฮุ่ยไปโรงพยาบาล ระหว่างทางต้องผ่านพื้นที่ของไป๋โก่ว แต่ไม่มีเวลาอ้อมแล้ว หูเจียจึงเสี่ยงบุกเข้าไป และเห็นไป๋โก่วกับพวกเดินอยู่ เขารู้ดีว่าแย่แล้ว จึงก้มหน้าเพื่อหลบให้พ้นสายตา แต่ก็ยังโดนไป๋โก่วเจอจนได้ และโดนไล่ฆ่า

หูเจียยังมีสติเรียกให้หมิงฮุ่ยส่งเมียจีตั้นหวังไปโรงพยาบาล โดยตัวเองจะรับมือพวกไป๋โก่วเอง หมิงฮุ่ยนำเมียจีตั้นหวังส่งโรงพยาบาลสำเร็จ เธอเป็นห่วงว่าหูเจียจะเป็นอันตรายจึงกลับไปตามหา และเจอสมุนไป๋โก่วกำลังตามหาหูเจียอยู่เช่นกัน หูเจียไปซ่อนตัวอยู่ในโรงเก็บศพ ขณะที่หูเจียอยู่ในอันตราย โชคดีหมิงฮุ่ยเข้ามาช่วยได้ทัน

การประท้วงรถบัสฝูลี่ขยายตัวกว้างขึ้น ตำรวจเข้ามาสลายการชุมนุมของคนงานที่หยุดงาน นักเรียนโรงเรียนจีนก็เข้ามาช่วยด้วย ทั้งสองฝ่ายปะทะกัน จางหมิ่นปกป้องนักเรียนจนโดนตำรวจตีที่บริเวณหลัง เมื่อจางเยี่ยนรู้ว่าจางหมิ่นบาดเจ็บก็เจ็บใจและโมโหมาก เขาโทษว่าตังหย่งไม่ได้ปกป้องจางหมิ่น แต่จางหมิ่นกลับช่วยพูดปกป้องตังหย่ง ทำให้จางเยี่ยนยิ่งหึงจึงเข้ากอดจางหมิ่นโดยอดใจไม่อยู่ แล้วบอกว่าจะไม่ยอมให้ตังหย่งเสียสละเธอ จางหมิ่นพยายามเตือนว่าเธอกับจางเยี่ยนเป็นพี่น้องกัน แต่จางเยี่ยนกลับบอกว่าจางหมิ่นเป็นเพียงเด็กที่เก็บมาเลี้ยง ไม่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือด

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 2 ในวันเสาร์ที่ 15 ก.ย. 61 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน