The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 12

The Journey : Tumultuous Times : ตอนที่ 12

ตอนที่ 12

จางเยี่ยนวางแผนจับหูเจีย โดยคิดว่าไม่พลาดแน่ แต่กลับโดนหูเจียตลบหลัง ด้วยการใส่ปลาเค็มไว้ในกล่อง ซึ่งจางเยี่ยนคิดว่าในกล่องต้องเป็นเงินที่จะติดสินบน จึงสั่งให้ตำรวจที่ซ่อนตัวอยู่ออกมาจับกุมหูเจีย จนกลายเป็นเรื่องตลก หูเจียยังไม่ล้มเลิกความคิดที่จะช่วยตั้นจื่อโถว เมื่อเหลียงซื่อไห่รู้ว่าเขาจะไปชิงตัวนักโทษ ก็เป็นห่วงว่าจะเดือดร้อนถึงแก๊ง จึงทำให้หูเจียสลบแล้วขังไว้

หมิงฮุ่ยถามข่าวคราวของหูเจียจากถังสุ่ยเม่ย จึงได้รู้ว่าหูเจียหายตัวไป เธอสงสัยว่าจะถูกจางเยี่ยนจับไปแล้ว จู่ ๆ ก็พบว่าจางเยี่ยนมายืนอยู่ด้านหลัง เธอเค้นถามจนจางเยี่ยนยอมรับว่าตามเธอมา เพราะอยากรู้ว่าเธอเป็นห่วงหูเจียหรือไม่ จางเยี่ยนบอกว่าหูเจียไม่ได้โดนจับ แปลว่าต้องมีคนบอกข่าวเขาก่อนแน่ หมิงฮุ่ยถามว่าสงสัยเธอหรือ จางเยี่ยนปฏิเสธ แต่บอกว่าตัวเองยอมเชื่อว่าประเมินหูเจียต่ำไป ทั้งยอมรับว่าตัวเองสั่งให้หูเจียดูถูกถังสุ่ยเม่ยกลางตลาด ทั้งหมดที่ทำไปนี้ก็เพราะเป็นห่วงหมิงฮุ่ย และกลัวว่าจะเสียเธอไป หมิงฮุ่ยจึงบอกให้เขาสบายใจได้ และเชื่อในตัวเธอด้วย

ตังหย่งกับจางหมิ่นชื่นชมที่จางเยี่ยนจะลงเลือกตั้ง แต่ไม่เห็นด้วยที่เข้าพรรคซึ่งสนับสนุนอังกฤษอย่างพรรคแนวร่วมแรงงาน พวกเขาเตือนให้จางเยี่ยนเข้าพรรคกิจประชาซึ่งเป็นพรรคใหม่ หรือพรรคอื่นที่เน้นการขับเคลื่อนสิงคโปร์เป็นเอกราช แต่จางเยี่ยนไม่สนใจ เขาระบุว่าเบื้องหลังตังหย่งมีพลังที่คอยสนับสนุนกิจกรรมทางการเมืองเพราะมีเจตนาอื่น เขาเตือนตังหย่งให้ถอนตัวดีกว่านำตัวเองสู่อันตราย

ตังหย่งบอกจางเยี่ยนว่า หากยืนยันจะร่วมกับพรรคแนวร่วมแรงงานก็เท่ากับยืนกันคนละฝั่ง ถึงตอนนั้นเขาจะร่วมกับพรรคการเมืองโจมตีจางเยี่ยนอย่างไม่ออมมือ จางเยี่ยนบอกจางหมิ่นว่าตังหย่งอาจเป็นพวกใต้ดินไปแล้ว เขาไม่อยากให้จางหมิ่นตกต่ำไปด้วย และขอให้จางหมิ่นเลิกกับตังหย่ง จางหมิ่นเห็นแววตาจางเยี่ยนไม่เหมือนความเป็นห่วงอย่างพี่ชายน้องสาวก็ตกใจมาก

ถังสุ่ยเม่ยรู้ว่าหูเจียโดนเหลียงซื่อไห่กุมตัวไว้ ก็บุกเข้าไปหาเหลียงซื่อไห่ถึงบ้านเพียงลำพัง เพื่อขอให้เขาปล่อยหูเจีย แต่กลับโดนขังไว้ด้วยกัน ถังสุ่ยเม่ยคิดว่าเหลียงซื่อไห่จะเอาชีวิตหูเจีย จึงช่วยจนหูเจียออกมาได้ ถึงได้รู้ว่าเหลียงซื่อไห่ขังหูเจียไว้เพื่อไม่ให้ตายฟรี เพราะไปช่วยตั้นจื่อโถว เธอรู้สึกผิดแต่ไม่ทันแล้ว และรู้ว่าหยุดหูเจียไม่ได้ จึงขอให้หูเจียรับปากว่า ไม่ว่าเป็นหรือตายจะต้องกลับมาหาเธอ ตั้นจื่อโถวโดนตัดสินโทษประหาร หูเจียวางแผนชิงตัวตั้นจื่อโถวจากรถนักโทษจนได้ แต่ตั้นจื่อโถวกลับโดนตำรวจยิงตาย

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ภาค 2 ในวันเสาร์ที่ 8 ก.ย. 61 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน