The Journey : A Voyage : ตอนที่ 25

The Journey : A Voyage : ตอนที่ 25

ซิ่วเซียงเอาเรื่องที่หมิงจูแอบเอาเงินไปให้เทียนผางไปฟ้องกว่างต๋า ซ้ำยังพูดอีกว่าลูกในท้องไม่ใช่ลูกของกว่างต๋า กว่างต๋าโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ ส่งคนออกตามหาเทียนผาง ที่แท้เทียนผางยังไม่ตาย กว่างต๋าเริ่มคิดว่าเด็กในท้องของหมิงจูจะเป็นลูกของตนหรือไม่ เทียนผางมาหานายเหมืองที่สำนักงาน ถ้าให้เทียนผางได้เจอกับนายเหมืองจะต้องขอร้องให้นายเหมืองไปที่เหมืองเพื่อช่วยคนงานให้ได้

เลขาเห็นเทียนผางแต่งกายมอมแมม อ้างว่านายเหมืองยังไม่กลับมา ไล่ให้เทียนผางไป พอดีกับเจินเหนียงก็มาหานายเหมืองหวงจง หวงจงเป็นนายเหมืองที่มีคุณธรรมคนหนึ่ง เมื่อรู้ว่าเฮโหลงฆ่ากว่างผิง ก็รู้สึกตกใจมาก เจินเหนียงและนายเหมืองหวงจงได้ยินว่าเทียนผางมาหาเพื่อคนงาน ก็รีบเชิญเทียนผางเข้ามาพบ เทียนผางนำข่าวดีเรื่องแหล่งแร่ใหม่ และบอกเรื่องที่เฮโหลงปิดบังเรื่องแหล่งแร่ใหม่ ฮุ้ยเหนียงก็มาทันเวลา บอกว่าตอนนี้ตงเอินอยู่ที่เหมืองกำลังตกอยู่ในอันตราย

กว่างต๋าสืบรู้ว่าหมิงจูเอาเงินให้เทียนผาง ก็โกรธมากเรียกหมิงจูมาคุย หมิงจูอธิบายว่าตนแค่ช่วยเหลือคนที่ลำบากอย่างกว่างต๋าเท่านั้น ไม่เคยคิดจะทำเรื่องที่ไม่ถูกต้อง หมิงจูกลัวว่ากว่างต๋าจะทำร้ายให้เอาเด็กออก ร้อนรนขอร้องให้กว่างต๋าเชื่อ หวังว่าถ้าลูกเกิดมาชีวิตจะได้มีจุดหมาย มีความหวัง แต่กว่างต๋าไม่เชื่อ ยังใส่ร้ายหมิงจูต่อ หมิงจูสะเทือนใจมาก ส่งผลให้ตกเลือดต่อหน้ากว่างต๋า

เจินเหนียงกลับมาถึงหมิงจูก็แท้งเสียแล้ว กว่างต๋าเสียใจที่เสียลูกไป แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะตัวเขาทำให้หมิงจูแท้งลูก หรือว่าหมิงจูตั้งใจจะไม่เก็บลูกของเขาไว้ ด่าทอหมิงจูไม่หยุด ซิ่วเซียงมองดูด้วยความสะใจ ต่อหน้า แกล้งเสียใจ ที่หมิงจูแท้งลูก เจินเหนียงปลอบใจหมิงจูว่าครั้งหน้ายังมีโอกาส แต่หมิงจูบอกว่าหมดหวังกับกว่างต๋าแล้ว ต่อไปนี้จะไม่ให้กว่างต๋าแตะต้องเธออีก

หลินยาจึอยู่ในความยากลำบาก ต้องการเรี่ยวแรงเพื่อดำรงชีวิต เข้าไปในป่าลึกเพื่อหาของป่า หลินยาจึไม่ทันระวังกินเห็ดพิษเข้าไป เฮโหลงเรียกให้หลินยาจึอาเจียนออกมา หลินยาจึอาเจียนจนหมดแรง เฮโหลงอุ้มหลินยาจึเดินดุ่มๆเข้าไปตลาดในเมือง เพราะร่างกายอ่อนแอมากหลินยาจึจึงไม่มีแรงจะขัดขืน มองดูเฮโหลงสั่งโจ๊กเป็ดมาให้เธอ เมื่อนึกถึงลูกในท้อง หลินยาจึจึงยอมกินอาหาร ขณะที่ยกชามขึ้นมา หงสือรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิดก็มาแอบมองดูทั้งสอง

พวกเทียนผางรีบเดินทางไปเหมือง กว่างต๋าส่งข่าวให้เฮโหลงรู้ จึงส่งคนมาขัดขวางระหว่างทาง หาข้ออ้างไม่ให้หวงจงขึ้นเขา คนที่ระมัดระวังตัวอย่างเทียนผางก็รู้สึกถึงความผิดปกติ พวกตงเอินเกรงว่าเฮโหลงจะมีแผนร้าย ดังนั้นจึงผลัดกันเฝ้าเวร เฮโหลงส่งคนมาราดน้ำมันตั้งใจจะวางเพลิงเผาพวกตงเอิน และสั่งคนล้อมโรงเรือนไว้

ติดตามชมซีรีส์สิงคโปร์ "สู่ฝันวันยิ่งใหญ่" ในวันที่ 28 พ.ค. 59 เวลา 13.00 - 14.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทางwww.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน