นิทานตื่นนอน

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

GRANDMA กับ จำไม : ถ่านดูดกลิ่น

ออกอากาศ 27 มี.ค. 65

​เด็ก ๆ รู้จักหรือเคยได้ยินคำว่า “ถ่านดูดกลิ่น”​ บ้างไหม ? รู้หรือเปล่าว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ? จะเหมือนถ่านที่เอาไว้ใส่ในของเล่นหรือใส่ในรีโมททีวี​หรือเปล่านะ ? แบบนี้ จำไม​ และ ยายแจ๋ว​ น่าจะมีคำตอบแน่ ๆ ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ

เพลงนิทานของพี่อีเกิ้ล : ปลอดภัยไว้ก่อนสิดี

ออกอากาศ 26 มี.ค. 65

“พี่อีเกิ้ล” จะมาร้องเพลงนิทานที่เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ชอบเล่นผาดโผน ท้าทาย แต่ไม่ชอบใส่อุปกรณ์ป้องกัน ทำให้วันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุ แล้วเด็กชายคนนี้​จะเป็นอันตรายอะไรไหม ? เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ? ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ

เล่นนิทานประดิษฐ์กับครูชีวัน : หลังไหนนะ ?

ออกอากาศ 20 มี.ค. 65

ได้เวลามาเล่นนิทานประดิษฐ์กับครูชีวัน ในเรื่อง “หลังไหนนะ ?​” กับเรื่องราวของคุณเงา ที่กำลังเอาอาหารไปส่งตามบ้านต่าง ๆ ที่มีทั้งหมด 10 หลัง​ แล้วคุณเงาจะไปส่งอาหารที่บ้านหลังไหนบ้างนะ ?​ และจะเป็นอย่างไรต่อไป ?​ ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ

นิทานของเรา : ไดโนเสาร์น้อยข้ามเวลา

ออกอากาศ 19 มี.ค. 65

​พบกับ “น้องพีพี​” “น้องพลอย​” “น้องเกรซ​” และ “น้องดุกดุ๋ย​” ที่จะมาเล่า “นิทานของเรา” ในแบบฉบับของตัวเองให้เพื่อน ๆ ฟัง กับเรื่อง “ไดโนเสาร์น้อยข้ามเวลา​” มาโผล่กลางเมืองใหญ่ แล้วไดโนเสาร์น้อยจะทำอย่างไรต่อไป ? ไปติดตามชมด้วยกันนะเด็ก ๆ

GRANDMA กับ จำไม : กลิ่นอะไรนี่ ? ตุ ๆ

ออกอากาศ 13 มี.ค. 65

​เด็ก ๆ เคยได้กลิ่นเหม็น ๆ อับ ๆ ตุ ๆ​ บ้างไหม ? บางคนอาจจะเคยนำเสื้อผ้าไปกองไปหมกเอาไว้​ ไม่ยอมตากแดด ไม่ยอมผึ่งลมให้แห้ง อาจจะมีกลิ่นตุ ๆ ติดตัวเหมือน "จำไม" ก็ได้นะ !!! ถาม "ยายแจ๋ว" ​ดีกว่าว่ามีวิธีแก้ไขอย่างไร ? ​​​​ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ

เพลงนิทานของพี่อีเกิ้ล : นกน้อยหมั่นฝึกฝน

ออกอากาศ 12 มี.ค. 65

"​พี่อีเกิ้ล" จะมาร้องเพลงนิทานที่เป็นเรื่องราวของนกน้อยที่ชอบร้องเพลง​ จนคุณครูแนะนำให้ไปแข่งประกวดร้องเพลง​ แต่นกน้อยไม่ขยันฝึกซ้อม แถมกินของไม่มีประโยชน์​ แล้วแบบนี้นกน้อยจะประกวดร้องเพลงไหวไหมนะ ? ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ

เล่นนิทานประดิษฐ์กับครูชีวัน : ดาวอะไรเอ่ย ?

ออกอากาศ 6 มี.ค. 65

ได้เวลามาเล่นนิทานประดิษฐ์กับครูชีวัน ในเรื่อง “ดาวอะไรเอ่ย ?​” กับเรื่องราวของคุณยายไร้บ้าน ที่มีถุงผ้า​สุดพิเศษ สามารถใส่ของได้โดยไม่หนัก วันหนึ่งคุณยายถูกพายุหมุนหอบไปตกอยู่ที่ดาวดวงหนึ่ง จะเป็นอย่างไรต่อไป ?​​​ ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ

นิทานของเรา : เด็กน้อยติดเกาะ

ออกอากาศ 5 มี.ค. 65

​พบกับ “น้องขนุน​” “น้องน้ำขิง​” “น้องชิงชิง​” และ “น้องโบ๊ท​” ที่จะมาเล่า “นิทานของเรา” ในแบบฉบับของตัวเองให้เพื่อน ๆ ฟัง กับเรื่อง “เด็กน้อยติดเกาะ​”

GRANDMA กับ จำไม : มดเจ้าปัญหา

ออกอากาศ 27 ก.พ. 65

เด็ก ๆ เคยเจอปัญหาเจ้ามดรังควานเหมือน "จำไม" กับ "แจ่มใส" บ้างไหม ? เมื่อขนมแสนอร่อยที่ "ยายแจ๋ว" เตรียมไว้ให้ เต็มไปด้วยเจ้ามดตัวน้อยตัวนิดเต็มไปหมด !!! ทั้งคู่จะแก้ไขปัญหานี้อย่างไร ?​​ ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ

เพลงนิทานของพี่อีเกิ้ล : คุณหนูทิ้งขยะ

ออกอากาศ 26 ก.พ. 65

"​พี่อีเกิ้ล" จะมาร้องเพลงนิทานที่เป็นเรื่องราวของคุณหนูคนหนึ่งที่อยู่บ้านคนเดียว ไม่ยอมเก็บกวาดจนบ้านมีกลิ่นเหม็น แล้วแบบนี้คุณหนูจะหาวิธีแก้ไขได้ไหมนะ ?​ ไปติดตามด้วยกันนะเด็ก ๆ
กลับขึ้นด้านบน