สอนศิลป์

เมืองมีมิติ

ออกอากาศ 2 ก.ค. 65

“​​พี่โจ” ชวนเด็ก ๆ มาทำงานศิลปะสนุก ๆ เพียงแค่มีกระดาษวาดรูป และสีเมจิก บวกกับเทคนิคการวาดให้กลายเป็นมิติ แล้วมาลองออกแบบเมืองในจินตนาการ ว่าจะมีหน้าตาเป็นแบบไหนกัน ? ​​​เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมาสร้างงานศิลปะกับพี่โจกันเลย !!!

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ทะเลทรายสีสวย

ออกอากาศ 26 มิ.ย. 65

“พี่พล” จะพาน้อง ๆ ไปเรียนรู้ชีวิตในทะเลทราย​กัน แล้วนำแรงบันดาลใจที่ได้มาสร้างสรรค์เป็นงานศิลปะ​ โดยการวาดภาพและใช้ทรายโรยแทนการระบายสี​ จะสนุกสนานน่าตื่นเต้นขนาดไหน​ ? เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วไปทำงานศิลปะด้วยกันเลย !!!

ภาพพิมพ์ลายว้าว

ออกอากาศ 25 มิ.ย. 65

“​​พี่โจ” ชวนเด็ก ๆ มาทำงานศิลปะสนุก ๆ ด้วยการนำจานชาม​มาตกแต่งลวดลายให้สวยงามแบบไม่ธรรมดา ​โดยใช้เทคนิคภาพพิมพ์ แค่มีน้ำยาทาเล็บที่เหลือใช้ก็ทำได้ง่าย ๆ แล้ว จะสนุกสุดว้าวขนาดไหน ? เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมาสร้างงานศิลปะกับพี่โจกันเลย !!!

เมืองหนาวขั้วโลกเหนือ

ออกอากาศ 19 มิ.ย. 65

“พี่พล” จะพาน้อง ๆ ไปเที่ยวจุดเหนือสุดของโลกกัน นอกจากความหนาวแล้ว เราจะมาทำบ้านหิมะจากสำลีกับขวดน้ำพลาสติก​ และยังมีเจ้าหมีขั้วโลก​ด้วยนะ จะน่ารักขนาดไหน ? เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วไปทำงานศิลปะด้วยกันเลย !!!

เฮลิคอปเตอร์แก้วกระดาษ

ออกอากาศ 18 มิ.ย. 65

“​​พี่โจ” ชวนเด็ก ๆ มาทำงานประดิษฐ์สนุก ๆ ด้วยการนำแก้วกระดาษธรรมดา​ ๆ มาระบายสีโปสเตอร์​ แล้วตกแต่งเพิ่มเติมด้วยกระดาษสี​อีกนิด ให้กลายเป็นเฮลิคอปเตอร์​ตามสไตล์ของตัวเอง จะเท่ขนาดไหน ? เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมาประดิษฐ์กับพี่โจกันเลย !!!

จักรวาลสีสวย

ออกอากาศ 12 มิ.ย. 65

“พี่พล” จะพาน้อง ๆ ไปเรียนรู้เรื่องราวของจักรวาล​ แล้วเอาไอเดียมาสร้างสรรค์จักรวาลในรูปแบบของตัวเองกัน โดยใช้เทคนิคสีน้ำเปียกบนเปียก และการดีดสีเป็นดวงดาวต่าง ๆ​ จะออกมาว้าวขนาดไหน ? เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วไปทำงานศิลปะด้วยกันเลย !!!

เกมบอลลูนขั้นบันได

ออกอากาศ 11 มิ.ย. 65

​​​​​​​​​“​​พี่โจ” ชวนเด็ก ๆ มาทำงานประดิษฐ์สนุก ๆ จะได้ไปเที่ยวบนฟ้าด้วยกัน แค่มีกระดาษลัง สี แก้วกระดาษ และลูกแก้ว ก็กลายเป็นพาหนะที่ลอยบนฟ้า​ได้แล้ว ​​​ใครอยากไปด้วยกันบ้าง ? เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมาประดิษฐ์กับพี่โจกันเลย !!!

ที่รองแก้ววิบวับ

ออกอากาศ 5 มิ.ย. 65

“พี่พล” จะพาน้อง ๆ มารับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะกระจกสีภายในวัด แล้วนำมาเป็นไอเดียประดิษฐ์ที่รองแก้ว​ แค่มีแผ่นซีดีเก่า ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วติดเป็นรูปตามต้องการ จะออกมาสวยงามวิบวับขนาดไหน ?​​ เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วไปทำงานศิลปะด้วยกันเลย !!!

อุกกาบาตลูกบอล

ออกอากาศ 4 มิ.ย. 65

​​​​​​​​​“​​พี่โจ” ชวนเด็ก ๆ มาทำงานประดิษฐ์สนุก ๆ ด้วยการท่องอวกาศ​ในจินตนาการกัน แค่มีลูกบอลพลาสติก แผงไข่ ฟรอยด์ห่ออาหาร และสีโปสเตอร์​ ก็พร้อมออกเดินทางได้แล้ว ใครอยากไปด้วยกันบ้าง ? เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมาประดิษฐ์กับพี่โจกันเลย !!!

ปักภาพประทับใจ

ออกอากาศ 29 พ.ค. 65

“พี่พล” จะพาน้อง ๆ ไปเที่ยว แล้วนำแรงบันดาลใจมาทำชิ้นงานไว้โชว์ฝีมือเย็บปักถักร้อยกัน แค่มีผ้า สะดึงสำหรับขึงผ้า เข็มปักไหมพรม​ และไหมพรมสีตามชอบ​ จะออกมาสวยงามขนาดไหน ? เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วไปทำงานศิลปะด้วยกันเลย !!!

กระต่ายลายเชือก

ออกอากาศ 28 พ.ค. 65

​​​​​​​​​“​​พี่โจ” ชวนเด็ก ๆ มาทำงานประดิษฐ์สนุก ๆ ด้วยการเปลี่ยนขวดพลาสติก​ที่เป็นวัสดุเหลือใช้ ให้กลายเป็นที่ใส่ของน่ารัก ๆ​ แล้วใช้เชือกเส้นใหญ่ ๆ มาพันรอบ ๆ ตกแต่งให้เป็นเจ้ากระต่ายแสนน่ารัก จะออกมาเป็นอย่างไร ? ​เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วมาประดิษฐ์กับพี่โจกันเลย !!!
กลับขึ้นด้านบน