ซื้อเก่ง

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

น้ำยาเช็ดกระจก

ออกอากาศ 17 พ.ค. 65

แนะวิธีการเลือกน้ำยาเช็ดกระจก และข้อควรระวังในช่วง Do vs Don’t สู่การเช็ดกระจกแบบมือโปร แถมด้วยบททดสอบการขจัดคราบขุ่นเผื่อกระจกใสสุดในบ้านคุณ

น้ำยาฆ่าเชื้อโรคในบ้าน

ออกอากาศ 10 พ.ค. 65

เรียนรู้ประเภทของน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในบ้านที่มีขายในท้องตลาดอยู่อย่างมากมาย พร้อมสาธิตวิธีการทำความสะอาดด้วยตัวเอง และทดสอบแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อปลอม

ผลิตภัณฑ์กําจัดแมลงในบ้าน

ออกอากาศ 9 พ.ค. 65

พาไปรู้จักกับ 9 ผลิตภัณฑ์กําจัดแมลงยอดนิยม จำแนกความแตกต่างคุณสมบัติผลิตภัณฑ์แต่ละชนิด แนะนำทำความเข้าใจถึงวิธีใช้ พร้อมชวนผู้ชำนาญการ มาร่วมให้ความรู้และข้อควรระวังของสารเคมีในผลิตภัณฑ์กําจัดแมลง

น้ำเปล่าเหมือนกัน แต่ทำไมรสชาติต่างกัน

ออกอากาศ 3 พ.ค. 65

"น้ำเปล่า" น้ำเหมือนกัน แต่ทำไมรสชาติต่างกัน ? มาบอกเล่าถึงความต่าง ปัจจัยที่ส่งผลทำให้น้ำดื่มแต่ละชนิดมีรสชาติที่แตกต่าง รวมถึงให้ความรู้เรื่องกระบวนการผลิตน้ำดื่มที่เราหาซื้อมาบริโภคในแต่ละวันว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร

มาสเตอร์เกลือ

ออกอากาศ 2 พ.ค. 65

"เกลือ" วัตถุดิบใกล้ตัว ของประจำครัว ที่มีเรื่องควรรู้มากกว่าที่คิด ทำความรู้จักเกลือชนิดต่าง ๆ ที่มีมากมายในท้องตลาด พร้อมแนะนำประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการ และปริมาณเกลือที่ควรบริโภคต่อวัน

รู้กันไว้เถิด คุมกำเนิดอย่างปลอดภัย

ออกอากาศ 26 เม.ย. 65

รู้ถึงวิธีการเลือกซื้อเลือกยาคุมฯ รวมถึงการใช้ให้ถูกวิธี ชี้ให้เห็นความอันตรายหากใช้แบบผิด ๆ และบอกถึงประเภทของการคุมกำเนิด ทั้งแบบถาวร และแบบชั่วคราว พร้อมให้ข้อมูลเกี่ยวกับยาคุมและยาฝังคุมกำเนิด

แป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์

ออกอากาศ 25 เม.ย. 65

แนะนำ 10 คีย์บอร์ดยอดฮิตประจําปี 2021 พร้อมการทดสอบการสะสมของแบคทีเรียในคีย์บอร์ด นำไปสู่การทําความรู้จักกับคีย์บอร์ดเพื่อสุขภาพ

เปิดศาล! จับโจรขโมยชาเขียวในร้านสะดวกซื้อ

ออกอากาศ 19 เม.ย. 65

เล่าถึงประเภทความแตกต่างของชาเขียวและมัทฉะ รวมถึงการแนะนำให้รู้จักข้อดี ข้อเสีย ราคาของชาเขียวในร้านสะดวกซื้อ ชี้ชัดให้เห็นปริมาณน้ำตาลจากชาเขียวที่เราดื่มในปัจจุบัน

โปรตีนสำหรับผู้สูงอายุ

ออกอากาศ 18 เม.ย. 65

ชวนมาทําความรู้จักกับอาหารเสริมโปรตีนประเภทต่างๆ พร้อมเทคนิคการเลือกทานอาหารเสริมโปรตีนสําหรับผู้สูงวัย เพื่อให้เพื่อนๆ ไปประกอบการตัดสินใจซื้อ

เมาส์คอมพิวเตอร์ เลือกถูกใจ ใช้ถูกมือ

ออกอากาศ 12 เม.ย. 65

เรียนรู้ประเภทของเมาส์คอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งวิธีการเลือกเมาส์ และสูตรบริหารมือหลังใช้เมาส์เป็นเวลานาน ทั้งยังทดลองความทนทานของเมาส์แต่ละประเภทให้ได้ดู
กลับขึ้นด้านบน