ของดีอิตาลีใต้

ของดีอิตาลีใต้

ซาร่าห์ ออกอากาศ 12 เม.ย. 2561

# SARAH WIENER IN ITALY: Kampanien

ซาร่าห์ไปค้นหาอาหารขึ้นชื่อทางใต้ของอิตาลี ที่แคว้นคัมปาเนีย ที่นี่เธอได้รู้จักอาหารท้องถิ่นที่เลื่องชื่อหลายอย่าง ได้แก่ โกลาตูร่า หรือ น้ำปลาจากปลาแอนโชวี่ ปลาแอนโชวี่หมัก และเนยแข็งมอซซาเรลล่าซึ่งทำจากนมควายที่ผลิตในระดับครัวเรือนซึ่งมีราคาแพงกว่าชนิดที่ทำจากนมวัวและผลิตในระดับอุตสาหกรรมซาร่าห์นำสิ่งเหล่านี้มาประกอบอาหารและได้รับคำชมเชยจากคณะกรรมการว่าอร่อย โดยเฉพาะของหวานซึ่งมีมอซซาเรลล่าชนิดจืดเป็นหลัก ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อน

ติดตามชมรายการซาราห์ท่องอิตาลี SARAH WIENER IN ITALY วันที่ 12 เมษายน 2561 เวลา 13.00 - 13.45 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน