ซาร่าห์ท่องอิตาลี ตอน ชิมของดีในอิตาลีตอนเหนือ

ซาร่าห์ท่องอิตาลี ตอน ชิมของดีในอิตาลีตอนเหนือ

ซาร่าห์ ออกอากาศ 1 มี.ค. 61

# SARAH WIENER IN ITALY: Emilia-Romagna

การเดินทางครั้งนี้ ซาร่าห์ได้ค้นพบว่าผลิตภัณฑ์อาหารหลายอย่างของอิตาลีซึ่งรู้จักกันดีทั่วโลก เช่น น้ำส้มบัลซามิก พาร์ม่าแฮม พาร์เมซานชีส น้ำมันมะกอก จากแคว้นเอมีเลีย - โรมัญญา ทางภาคเหนือของอิตาลี

ที่แคว้นนี้ซาร่าห์ได้แสดงวิธีทำอาหารโดยใช้ผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น เช่น เนยน้ำมันมะกอก ไส้กรอกมอร์ตาเด็ลล่า พาร์เมซานชีส และน้ำส้มบัลซามิก เป็นหลัก กรรมการผู้ชิมเป็นบุคคลสำคัญในวงการอาหารของประเทศซึ่งชมว่าอาหารของซาร่าห์อร่อยมาก ยกเว้นหนึ่งจานซึ่งปรุงด้วยผักโขมและมะเขือเทศ เนื่องจากผักทั้งสองชนิดไม่ได้ปลูกในท้องถิ่นนี้

ติดตามชมรายการซาราห์ท่องอิตาลี SARAH WIENER IN ITALY วันที่ 1 มีนาคม 2561 เวลา 13.00 - 13.45 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน