Samurai Teacher : ตอนที่ 1

Samurai Teacher : ตอนที่ 1

ตอนที่ 1

ยุคบาคุมัตสึ ปี 1865 หลังจากซามูไรผู้นำแคว้นโทสะ ทาเคจิ ฮัมเปตะ (นิชิคิโด เรียว) ซึ่งก่อตั้งโทสะคินโนโทด้วยความคิดที่จะส่งคืนอำนาจให้จักรพรรดิและขับไล่ต่างชาติถูกจับขัง เขาก็ถูกสั่งให้คว้านท้องเนื่องด้วยเป็นภัยต่อเจ้านาย ฮัมเปตะได้เตรียมใจ แต่ทว่า...เมื่อเวลาผ่านไป ฮัมเปตะกลับต้องงงงัน ที่รู้ว่าตัวเองยังคงมีชีวิตอยู่และมานอนอยู่ที่กลางถนนในชนบท! ยิ่งกว่านั้น รถยนต์ซีซีต่ำที่ไม่มีทางมีในยุคบาคุมัตสึก็กำลังแล่นมากระชั้นชิดจากด้านหลังด้วย!! ไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร เขากลับเดินทางข้ามเวลามายังยุคเฮเซ

ฮัมเปตะที่เข้าใจผิดว่าพวกพ้องช่วยเหลือเขาให้ออกมาจากที่คุมขัง ก็ตัดสินใจว่าจะต้องกลับไปยังโทสะให้ได้ แต่ว่า ที่ที่เขาอยู่ในตอนนี้คือ “หมู่บ้านคามิซาโตะ” อันห่างไกลในสมัย 150 ปีต่อมา แน่นอนว่าไม่มีวิธีที่จะกลับไป รอบตัวเขาเต็มด้วยวัฒนธรรมตะวันตกที่เขาตั้งใจจะกำจัดทิ้งเมื่อสมัยบาคุมัตสึ ซึ่งเขาทำได้เพียงแค่โมโหเดือดดาลและตื่นตกใจเท่านั้น ฮัมเปตะในตอนนี้ทำอะไรไม่ได้เลย อีกด้านหนึ่งคนในหมู่บ้านในยุคปัจจุบันต่างก็ตื่นตระหนกที่มีคนน่าสงสัย แต่งกายด้วยชุดซามูไรปรากฏตัวขึ้น เมื่อคนของ “ที่ว่าการหมู่บ้านคามิซาโตะ” ซาเอกิ ฮารุกะ (ฮิกะ มานามิ) ได้รับแจ้งเหตุ ก็รีบไปยังซูเปอร์มาร์เก็ตที่ฮัมเปตะหลงเข้าไปเพื่อสอบถามสถานการณ์ แต่ว่าฮัมเปตะที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองได้เดินทางข้ามเวลามาแล้วนั้น ก็กลัวว่าจะถูกจับกลับไปคุมขังจึงรีบหนีออกมา

ฮัมเปตะที่ใช้พลังงานไปมากระหว่างหนี จากการถูกจับเหนื่อยจนหมดแรง และที่ที่เขาไปหยุดอยู่ก็คือหน้าบ้านของ ซาเอกิ มาโคโตะ (โมริโมโตะ เลโอ) ซึ่งเปิดเป็นโรงเรียนสอนพิเศษสำหรับเด็ก ๆ ทั้งฮารุกะและ โทระโนะสุเกะ (ฟุจิอิ ริวเซ) ซึ่งเป็นหลานของมาโคโตะ ต่างก็ไม่ไว้ใจที่มาโคโตะให้ผู้ชายแปลก ๆ ที่ชื่อว่า “ทาเคจิ ฮัมเปตะ” ที่บอกว่าเป็นซามูไรจากยุคบาคุมัตสึมาอยู่ด้วย! แต่ไม่รู้ด้วยเหตุใด มาโคโตะกลับเข้าใจเรื่องราวของฮัมเปตะ และให้เขามาอยูในบ้านของตนเอง

ทางด้านสถานีตำรวจของหมู่บ้านคามิซาโตะ ก็ได้รับแจ้งข่าวว่ามีผู้พบเห็นชายที่ท่าทางเหมือนคนร้ายคดีฆาตกรรมที่สถานีใกล้ ๆ ด้วย! พวกผู้ใหญ่ในหมู่บ้านที่กำลังสงสัยว่าผู้ชายคนนั้นจะใช่ฮัมเปตะหรือไม่ ก็ไม่ฟังคำพูดของมาโคโตะที่ปกป้องฮัมเปตะ และเริ่มเอะอะโวยวายกัน...!?

ทางด้าน ซาคาโมโตะ เรียวมะ (คามิกิ ริวโนะสุเกะ) ที่ใช้ชีวิตเป็นนักข่าว ชื่อ นาราซากิ ซึ่งเดินทางข้ามเวลามาก่อนฮัมเปตะนั้น ก็สนใจคดีนี้และเริ่มที่จะเคลื่อนไหวเหมือนกัน

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณครูซามูไรทะลุมิติ (Samurai Teacher) ในวันเสาร์ที่ 20 ต.ค. 61 เวลา 10.05 - 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

ภาพตัวอย่าง

กลับขึ้นด้านบน