รู้เท่ารู้ทัน

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ฝุ่น PM2.5 มีผลต่อสุขภาพจิตอย่างไร

ออกอากาศ 24 ม.ค. 63

ในสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 นอกจากส่งผลกระทบถึงสุขภาพด้านร่างกายแล้ว ยังสามารถส่งผลกระทบทางสุขภาพจิตได้อย่างไร ติดตามชมช่วงรู้เท่ารู้ทัน ในรายการ "วันใหม่วาไรตี้" วันศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

สารอาหารต้าน PM2.5

ออกอากาศ 23 ม.ค. 63

ในช่วงสถานการณ์ฝุ่น PM2.5 แบบนี้ เรื่องอาหารการกินต้องดูให้ดีว่าอาหารที่กินเข้าไป จะมีสารอาหารช่วยต้าน PM2.5 ด้วยหรือไม่ ถ้าหากว่ามีสารอาหารที่ช่วยต้าน PM2.5 จะมีอะไรบ้าง ติดตามชมช่วงรู้เท่ารู้ทัน ในรายการ "วันใหม่วาไรตี้" วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

โรคอันตรายจาก PM2.5

ออกอากาศ 22 ม.ค. 63

ช่วงนี้สถานการณ์ฝุ่นถือว่าค่อนข้างน่าเป็นห่วง และอันตรายจากฝุ่น PM2.5 สามารถสร้างผลกระทบต่อร่างกายได้ นอกจากเรื่องผลกระทบต่อผิวหนัง ยังสามารถก่อโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้โดยตรงอีกด้วย ติดตามชมช่วงรู้เท่ารู้ทัน ในรายการ "วันใหม่วาไรตี้" วันพุธที่ 22 มกราคม 2563 ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

รับมือน้ำกร่อย ภัยแล้งยาวนาน

ออกอากาศ 21 ม.ค. 63

ในช่วงที่สถานการณ์ภัยแล้งและน้ำประปากร่อย น้ำมีรสเค็มขึ้นจนรู้สึกได้ เราจะรับมือกับปัญหาน้ำกร่อยเมื่อภัยแล้งยาวนานได้อย่างไร น้ำประปาเค็มส่งผลกระทบต่อการอุปโภคบริโภคอย่างไรบ้าง ติดตามชมช่วงรู้เท่ารู้ทัน ในรายการ "วันใหม่วาไรตี้" วันอังคารที่ 21 มกราคม 2563 ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

พกถุงผ้าแล้ว ดีต่อใจอย่างไร

ออกอากาศ 20 ม.ค. 63

จากการรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติก และมีการเชิญชวนให้ทุกคนหันมาใช้ถุงผ้า นอกจากดีต่อโลกแล้ว จะดีต่อใจอย่างไรบ้าง ติดตามชมช่วงรู้เท่ารู้ทัน ในรายการ "วันใหม่วาไรตี้" วันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน