รู้เท่ารู้ทัน

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ชำแหละแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ออกอากาศ 13 พ.ค. 65

รู้ทัน "ขบวนการคอลเซ็นเตอร์" เหยื่ออาจไม่ได้ถูกหลอกโอนเงิน เปิดประสบการณ์มิจฉาชีพคนไทยที่เป็นอดีตแก๊งคอลเซ็นเตอร์ไปทำงานต่างประเทศ และผู้รับจ้างเปิดบัญชีม้า ทำให้ค้นพบว่า "คนไทยถูกหลอก" ให้มา "หลอกคนไทย" ด้วยกันเอง

ข้าวหอมมะลิแท้ หอมมะลิเทียม

ออกอากาศ 6 พ.ค. 65

ภารกิจพิสูจน์หาความแท้ หรือไม่แท้ของ "ข้าวหอมมะลิ" ที่คุณกินอยู่ทุกวันนี้มันคือข้าวหอมมะลิแท้ 100% หรือไม่ ? หรือมีการปนข้าวชนิดอื่น ๆ เข้ามาด้วย ?

ก๊อบเกรดเอ ?

ออกอากาศ 29 เม.ย. 65

พาไปเปิดโลกเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกจากโลกออนไลน์ ที่หลายชิ้นมีราคาไม่ถึงร้อยบาท สินค้าเหล่านี้จะมีคุณภาพและประสิทธิภาพในการทำงานอย่างไร ?

สวยหลักสิบ ?

ออกอากาศ 22 เม.ย. 65

พาไปเปิดโลก "เครื่องสำอาง" ราคาหลักสิบ ที่วางขายในท้องตลาด สีสันสวยงามน่าใช้ ดูภายนอกอาจแทบไม่ต่างจากเครื่องสำอางราคาแพง เครื่องสำอางถูกและดีมีจริงหรือไม่ ? แล้วทำไมจึงมีราคาถูกขนาดนี้ ?

​ซูชิซ่อนเชื้อ

ออกอากาศ 15 เม.ย. 65

ชวนไปถอดรหัสที่มาของ "ซูชิ" อาหารญี่ปุ่นยอดนิยมของคนไทย ที่ทุกวันนี้มีวางขายกันในราคาแสนถูก และหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป แต่เคยสงสัยไหมว่าเราได้อาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัยแค่ไหน ?

รีวิว "หมูกระทะ"

ออกอากาศ 8 เม.ย. 65

เคยสงสัยหรือไม่ว่า "หมูกระทะ" อาหารสุดฮิต นอกจากความอร่อยแล้ว ยังซ่อนอะไรไว้อีกบ้าง ? จะชวนมารีวิวความปลอดภัยของหมูกระทะ จากการสุ่มซื้อหมูกระทะจากหลายแห่งทั่วประเทศ เพื่อตรวจหาสิ่งปนเปื้อนและสารตกค้าง

เตือนภัย เครื่องสำอางปลอมเกลื่อนตลาด เลือกใช้ให้ถูกต้อง

ออกอากาศ 1 เม.ย. 65

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกทลายโรงงานผลิตเครื่องสำอางปลอม เราในฐานะผู้บริโภคจะมีวิธีสังเกตสินค้าของแท้และปลอมอย่างไร ? เครื่องสำอางปลอมมีส่วนผสมอะไรที่อันตรายต่อผิว ?

รู้ทันภาวะ "หนี้เสีย" เคลียร์ให้ตรงจุด

ออกอากาศ 25 มี.ค. 65

เมื่อทั่วโลกเผชิญสถานการณ์โควิด-19 กระทบเศรษฐกิจทุกมิติ จนการเงินมีปัญหา สิ่งที่ตามมาคือภาระ "หนี้สิน" เราจะชวนมาติดตามสถานการณ์ "หนี้" คนไทย รวมถึงแนวทางแก้ปัญหา "หนี้เสีย" ให้ตรงจุด เพื่อลดภาระหนี้ระยะยาว

"เจอ-แจก-จบ" ระบบใหม่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19

ออกอากาศ 18 มี.ค. 65

ปัจจุบันโควิด-19 มีความรุนแรงลดลง ประชาชนมีภูมิต้านทานจากวัคซีน หลังจากนี้ผู้ป่วยจะมีแนวทางรักษาและค่าใช้จ่ายอย่างไร ? แนวทาง "เจอ-แจก-จบ" รักษาและประเมินอาการอย่างไร ? สิทธิประกันสังคมของผู้ประกันตนจะได้รับสิทธิขั้นพื้นฐานใดบ้าง ?

รวมกลลวงมิจฉาชีพ 2022

ออกอากาศ 11 มี.ค. 65

ล้วงลึก "กลลวงมิจฉาชีพ" แม้จะมีข่าวเตือนภัย แต่ยังคงมีประชาชนไม่น้อยที่ตกเป็นผู้เสียหาย ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับกลลวงที่มิจฉาชีพชอบใช้ รวมถึงในทางกฎหมายจะต้องดำเนินคดีอย่างไร ?
กลับขึ้นด้านบน