ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

มือปราบสี่ขา

ออกอากาศ 28 มิ.ย. 65

หลายร้อยเรื่องราวตลอด 18 ปี บนเส้นทางอาชีพช่างตัดแต่งขนสัตว์เลี้ยงได้สร้างประสบการณ์และความผูกพันให้ “เขา” ได้เข้าใจความหมายของความสุขที่แท้จริง

ไรเดอร์พ่อลูกอ่อน

ออกอากาศ 21 มิ.ย. 65

“เบนซ์” พงษ์สิทธิ์ โกรดประโคน หนุ่มไรเดอร์พ่อลูกอ่อนสู้ชีวิต ต้องทำงานพร้อมหอบลูกไปเลี้ยงบนรถมอเตอร์ไซด์ ไม่เคยบ่น ทำงานทุกอย่างเพื่อเลี้ยงดูลูกน้อย โดยมีลูกและภรรยาเป็นกำลังใจยามเหนื่อยล้า หวังสร้างอนาคตที่ดี

ปิ้นผู้พิทักษ์ขุนเขา

ออกอากาศ 14 มิ.ย. 65

จากเด็กที่ต้องทนสู้กับโรคลมชักตั้งแต่เกิด สติปัญญาช้ากว่าคนรุ่นเดียวกัน แต่ “ปิ้น” เติบโตขึ้นกลายเป็นที่พึ่งให้กับครอบครัวและคนทั้งหมู่บ้าน

ดอกรักก๋วยเตี๋ยวมือเดียว

ออกอากาศ 7 มิ.ย. 65

จากวันที่ล้มลง ตื่นมาพบชีวิตที่พลิกผัน...ลุงดอกรัก วัย 73 ปี เจ้าของฉายา “ดอกรัก ก๋วยเตี๋ยวมือเดียว” แห่งเกาะเกร็ด ชายสูงวัยที่ฟื้นชีวิตจากการเป็นผู้ป่วยติดเตียงกลับมาลุกขึ้นยืนได้ใหม่

สัปเหร่อที่ถูกลืม

ออกอากาศ 31 พ.ค. 65

บทพิสูจน์ความเสียสละที่สำคัญที่สุดในชีวิตซึ่งมีเงื่อนไขเป็นโรคระบาดร้ายที่คร่าชีวิตผู้คนจำนวนมาก “ลุงต๋อย”จะผ่านไปได้หรือไม่

สมการรัก

ออกอากาศ 24 พ.ค. 65

สมการรักที่ลงตัวของเอ๋ และ อบ คือการยอมรับข้อปกพร่องของอีกฝ่าย และเติมเต็มสิ่งที่อีกฝ่ายให้กันและกัน ลงมือ ร่วมใจ กันทำทุกอย่างไม่ หวังให้ชีวิตปั้นปลายมีเงินเก็บพอเลี้ยงตัวได้ไม่ลำบาก

มะนาวหัวใจเกินร้อย

ออกอากาศ 17 พ.ค. 65

ฝันของมะนาวคือการเป็นนักฟุตบอลอาชีพแต่ด้วยเรื่องน้ำหนักตัวที่มากถึง 138 กิโลกรัม จึงทำให้มีคนล้อเลียนและดูถูก แต่มะนาวไม่เคยสนใจ เก็บคำดูถูกนั้นมาพัฒนาตัวเอง

ดาวหลงฟ้า

ออกอากาศ 10 พ.ค. 65

เด็กสาวออทิสติกวัย 21 ปี จากเวทีประกวดนางสาวไทยปี 2565 แหวกกรอบการประกวดนางงาม ให้ทุกคนหันมาโฟกัสถึงคุณค่าและความต้องการของกลุ่มคนพิการ

ชีวิตบนเส้นด้าย

ออกอากาศ 3 พ.ค. 65

สไปเดอร์แมนเมืองไทย กรรมกรบนตึกสูง เสี่ยงตายแลกค่าแรง 700 บาทต่อวัน จากคนไม่มีหวัง ไร้ฝัน ไม่คิดถึงวันข้างหน้า กลับมองหาโอกาส กล้าที่จะร้องขอ "สิทธิความเป็นพลเมืองไทย" เพื่อความเป็นอยู่และอนาคตที่ดีกว่าของครอบครัว

ของขวัญจากท้องทะเล

ออกอากาศ 26 เม.ย. 65

ความสุขในวิถีชีวิตชาวเล บ้านปากบาง อ.จะนะ จ.สงขลา ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรทางทะเล ป่าเขา อากาศบริสุทธิ์ กำลังจะถูกรุกล้ำโดยโครงการอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ แม่ที่มีลูกสาวพิการทางสมอง จำต้องออกมาพิทักษ์ให้ทรัพยากรธรรมชาติให้คงอยู่ไว้เพื่อลูกหลานอย่างสุดกำลัง
กลับขึ้นด้านบน