นางฟ้าในชุดขาวกับวีรบุรุษนักบิน

นางฟ้าในชุดขาวกับวีรบุรุษนักบิน

ค่าของแผ่นดิน ออกอากาศ 16 มี.ค. 60

ณัฏ พยาบาลสาวของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอุตรดิตถ์ เธอมาจากครอบครัวแตกแยก พ่อทิ้งเธอกับแม่ไปอยู่กับเมียใหม่ ด้วยความเจ็บช้ำเธอบอกกับตัวเองว่าจะเรียนให้สูงที่สุดเพื่อ ไม่ให้ใครดูถูกเธอและแม่ได้อีกต่อไป

เธอเติบโตขึ้นมาเข้มแข็งเกินหญิงสาววัยเดียวกัน เป็นพยาบาลที่ไม่ได้ช่วยเหลือคนป่วยแค่ช่วง เวลาเข้าเวร เธอต้องการดูแลคนป่วยของเธอให้ดีที่สุดและมากที่สุดเพื่อจะได้ไม่มีใครต้องรู้สึกว่า ถูกทิ้งเหมือนที่เธอเคยรู้สึก

ณัฏ เรียนต่อโทจนจบพยาบาลด้านจิตเวช ความฝันที่จะเป็นด็อกเตอร์เพื่อแม่ก็ใกล้เข้ามาอีกขั้น เธอทุ่มเทให้งานพยาบาลแม้วันหยุดเธอก็ออกภาคสนามเพื่อดูแลคนป่วยตามบ้านในพื้นที่ห่างไกลและที่บ้านหลังหนึ่งเธอพบกับลุงเหลือ ชายแก่ท่าทางดุร้ายที่มีลูกสาวชื่อสมร สมรเป็นบ้า แอบออกจากบ้านแล้วกลับบ้านไม่ถูกจนลุงเหลือต้องล่ามโช่ ณัฏใช้ความพยายามอย่างมาก กว่าลุงเหลือจะยอมให้พาสมรมารักษาตัวที่โรงพยาบาลโดยดี แต่ณัฏกลับพบว่าลุงเหลือยังปิดบัง ความลับบางเรื่องไว้อยู่ ขณะเดียวกันกับที่วิธีการรักษาสมรไม่ได้ผลอย่างที่ณัฏเข้าใจ สมรหายตัวไป และโครงงานที่เธออดหลับอดนอนทำเพื่อขอทุนเรียนต่อปริญญาเอกก็กลับมีเรื่อง ทุจริต

ณัฏมาถึงจุดที่แม้แต่คนเข้มแข็งแบบเธอก็แทบทนต่อไปไม่ไหว ถ้าเธอไม่ได้มาเจอกับพลอากาศตรีผจญและคุณสุภาพ การเที่ยงสองสามีภรรยาสูงวัยผู้สูญเสีย ลูกชาย 2 คนไปในราชการทหารอย่างไม่มีวันกลับ เรื่องราวการเสียสละของนายทหารอากาศ ได้สร้างพลังใจอันมหาศาลให้ณัฏลุกขึ้นสู้กับปัญหาอีกครั้ง

ต้นกำเนิดพลังใจอันยิ่งใหญ่มาจากไหน?

ณัฏจะคลี่คลายปมอาการผิดปกติของสมรได้ไหม?

ติดตามชมละครค่าของแผ่นดิน ตอน นางฟ้าในชุดขาวกับวีรบุรุษนักบิน ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคมนี้ เวลา 20:30 - 22:00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน