​ข้าวกล้องงอก

​ข้าวกล้องงอก

31

คุณค่าทางโภชนาการของข้าว หลายคนคงทราบดี แต่การเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการจากเดิมด้วยการเพิ่มกรรมวิธีแปรรูปข้าว ก็ยิ่งสามารถเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการและยังสร้างมูลค่าจากข้าวให้แก่เกษตรกรให้สูงกว่าข้าวทั่วไป "ข้าวกล้องงอก" มีสารกาบา ช่วยรักษาสมดุลในสมอง ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ช่วยบำรุงสายตา ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด มีวิตามินอี และมีสารต้านอนุมูลอิสระ

การเพิ่มมูลค่าให้ผลิตภัณฑ์ ช่วยทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น ติดตามชมสารคดีปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคมนี้ หลังข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส (เวลา 12.57 น.) รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ชมแบบเต็มรายการ

ชมแบบเต็มรายการ

​กลุ่มเกษตรกรแปรรูปอาหาร
​กลุ่มเกษตรกรแปรรูปอาหาร
3 ม.ค. 60
ข้าวหมากแฟนซี
ข้าวหมากแฟนซี
2 ม.ค. 60
บิสกิตจากข้าวไรซ์เบอร์รี
บิสกิตจากข้าวไรซ์เบอร์รี
1 ม.ค. 60
อาหารพื้นถิ่นอีสาน
อาหารพื้นถิ่นอีสาน
31 ธ.ค. 59
โยเกิร์ตข้าว
โยเกิร์ตข้าว
30 ธ.ค. 59
ข้าวกล้องงอก
ข้าวกล้องงอก
29 ธ.ค. 59
แยมโรลจากแป้งข้าว
แยมโรลจากแป้งข้าว
28 ธ.ค. 59
ขนมลา
ขนมลา
27 ธ.ค. 59
การบรรจุและจัดจำหน่ายข้าว
การบรรจุและจัดจำหน่ายข้าว
26 ธ.ค. 59
นวัตกรรมผงเร่งโต
นวัตกรรมผงเร่งโต
25 ธ.ค. 59
เทคโนโลยีคัดแยกเมล็ดพันธุ์
เทคโนโลยีคัดแยกเมล็ดพันธุ์
24 ธ.ค. 59
การทำนาบนแพ
การทำนาบนแพ
23 ธ.ค. 59
ข้าวไรซ์เบอร์รี
ข้าวไรซ์เบอร์รี
22 ธ.ค. 59
นวัตกรรมย่อยสลายเศษพืชและฟางข้าว
นวัตกรรมย่อยสลายเศษพืชและฟางข้าว
21 ธ.ค. 59
​นวัตกรรมย่อยสลายเศษพืชและฟางข้าว
​นวัตกรรมย่อยสลายเศษพืชและฟางข้าว
21 ธ.ค. 59
นวัตกรรมเครื่องเกี่ยวข้าว
นวัตกรรมเครื่องเกี่ยวข้าว
20 ธ.ค. 59
ดำนาน้ำน้อย
ดำนาน้ำน้อย
19 ธ.ค. 59
ข้าวสารเสก
ข้าวสารเสก
18 ธ.ค. 59
โรงสีข้าว
โรงสีข้าว
17 ธ.ค. 59
กลับขึ้นด้านบน