ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

​กลุ่มเกษตรกรแปรรูปอาหาร

ออกอากาศ 3 ม.ค. 60

ปัจจัยที่จะส่งผลให้การทำนามีประสิทธิภาพได้นั้น เกิดจากการเลือกช่วงเวลาในการทำนาที่เหมาะสม การเลือกวิธีการที่เหมาะกับพื้นที่ ตลอดจนการรวมกลุ่มกันของเกษตรกรชาวนาเพื่อให้เกิดความแข็งแรง ได้รับประโยชน์ร่วมกัน และดำรงชีวิตได้อย่างยั่งยืน ติดตามชมสารคดีปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ วันอังคารที่ 3 มกราคม 2560 หลังข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส (เวลา 12.57 น.) รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

​ข้าวหมากแฟนซี

ออกอากาศ 2 ม.ค. 60

ข้าวหมากแฟนซีมีสีสันหลากหลายด้วยการสกัดสีสันจากธรรมชาติ การแปรรูปช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่ข้าวของเกษตรกรชาวนา ติดตามชมสารคดีปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ วันจันทร์ที่ 2 มกราคม 2560 หลังข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส (เวลา 12.57 น.) รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​บิสกิตจากข้าวไรซ์เบอร์รี

ออกอากาศ 1 ม.ค. 60

เทคโนโลยีอาหาร แนวคิดการใช้ชีวิตผนวกกับศิลปะการปรุงแต่งสีสันและรสชาติ สามารถสร้างและต่อยอดมูลค่าของข้าวได้มากยิ่งขึ้น ติดตามชมสารคดีปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ วันอาทิตย์ที่ 1 มกราคม 2560 หลังข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส (เวลา 12.57 น.) รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​อาหารพื้นถิ่นอีสาน

ออกอากาศ 31 ธ.ค. 59

การส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การสร้างอาชีพเสริมเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้แก่เกษตรกรและชุมชน ติดตามชมสารคดีปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ วันเสาร์ที่ 31 ธันวาคมนี้ หลังข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส (เวลา 12.57 น.) รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

โยเกิร์ตข้าว

ออกอากาศ 30 ธ.ค. 59

การแปรรูปหรือการเพิ่มมูลค่าให้แก่ข้าว เป็นสิ่งที่ควรหันมาสนใจใส่ใจเพื่อความยั่งยืนของเกษตรกร ติดตามชมสารคดีปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ วันศุกร์ที่ 30 ธันวาคมนี้ หลังข่าวเที่ยงไทยพีบีเอส (เวลา 12.57 น.) รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน