เปิดบ้าน Thai PBS

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ตอบความเห็นผู้ชมสารคดี "รากสุวรรณภูมิ"

ออกอากาศ 25 มิ.ย. 65

"รากสุวรรณภูมิ" สารคดีที่ผู้ชมให้ความสนใจ "เป็นสารคดีที่ดี น่าติดตาม" นอกจากนี้ยังมีคำถามว่า "ทีมงานสืบค้นข้อมูลเรื่องบรรพบุรุษของคนไทยจากที่ไหน และคาดหวังว่าจะนำเสนอข้อเท็จจริง แม้ว่าจะไม่ตรงกับความเชื่อเดิม ๆ ที่คนไทยเคยรับรู้มา" ชวนมาฟังคำตอบในเรื่องนี้ไปด้วยกัน

โรงเรียนปลอดขยะสู่ความยั่งยืน สะอาดบุรี จูเนียร์

ออกอากาศ 18 มิ.ย. 65

ชวนติดตามการจัดการปัญหาขยะ ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านเขาเต่า จ.ประจวบคีรีขันธ์ โรงเรียนต้นแบบการจัดการขยะ ตาม "โครงการโรงเรียนปลอดขยะสู่ความยั่งยืน สะอาดบุรี จูเนียร์" ไปดูกันว่า หลังจากเข้าร่วมโครงการนี้แล้ว จะเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นกับเด็ก ๆ ที่นั้นบ้าง

ตรวจสอบเรื่องด้วงสาคู มหาอำนาจบ้านนา

ออกอากาศ 11 มิ.ย. 65

จากรายการ "มหาอำนาจบ้านนา" ที่ติดตามตอน "ด้วงสาคู โปรตีนทางเลือกใหม่ของโลก" มีคุณผู้ชมหลายคนดูรายการย้อนหลังผ่าน YouTube และให้ความคิดเห็นว่า เป็นห่วงเนื้อหาที่รายการนำเสนอ เพราะทราบข่าวว่ามีผู้เสียหายจากการเลี้ยงด้วงสาคูกว่า 100 ล้านบาท

ความคิดเห็นผู้ชมต่อละคร The Rhythm of life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน

ออกอากาศ 4 มิ.ย. 65

พาคุณผู้ชมไปพูดคุยถึงแนวคิดการสร้างสรรค์ละครกับคุณดวงตา ดีชัยฤทธิโชติ ผู้ที่อยู่เบื้องหลังละคร The Rhythm of life จังหวะชีวิต...ลิขิตฝัน

ความเห็นต่อการนำเสนอเรื่อง โนรา

ออกอากาศ 28 พ.ค. 65

หลังจากเรื่องราวของ "โนรา" ถูกเผยแพร่ในวงกว้างมากขึ้น เกิดผลอย่างไรต่อแวดวงศิลปินโนราบ้าง ชวนฟังจาก ครูธรรม ธรรมนิตย์ นิคมรัตน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงโนรา บุคคลสำคัญที่ร่วมถ่ายทอดคุณค่าของ "โนรา" ผ่านข่าวและรายการของไทยพีบีเอส

ความคิดเห็นผู้ชมต่อละครมนุษย์แม่

ออกอากาศ 21 พ.ค. 65

หลังจากละครออกอากาศไป มีแฟนละครหลายท่านส่งความคิดเห็นเข้ามาว่าชื่นชอบละคร ขอบคุณที่สะท้อนเรื่องราวความรักของแม่ เป็นกำลังใจที่ดีให้กับคุณแม่ทุกท่าน รวมถึงชื่นชมฝีมือการแสดงของนักแสดงที่ตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

ตรวจสอบเรื่องแมงดาถ้วย ภัตตาคารบ้านทุ่ง

ออกอากาศ 14 พ.ค. 65

มาหาคำตอบให้กับคุณผู้ชมหลายคนที่ส่งความคิดเห็นเข้ามาว่า อยากให้ไทยพีบีเอสตรวจสอบเนื้อหาของรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง ที่นำเสนอวิธีการรับประทาน "แมงดาถ้วย" โดยคุณผู้ชมให้ข้อมูลว่า "แมงดาชนิดนี้มีพิษเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค แม้ว่าจะดึงเส้นเมาออกแล้ว หรือจะใช้ความร้อนนึ่งให้สุก ก็ไม่ได้ทำให้พิษของแมงดาถ้วยหายไป"

ความคิดเห็นผู้ชมต่อการนำเสนอข่าวคดีล่วงละเมิดทางเพศ

ออกอากาศ 7 พ.ค. 65

ติดตามความคิดเห็นของคุณผู้ชมที่มีต่อการนำเสนอข่าวเรื่อง "เปิดช่องว่าง คดีล่วงละเมิดทางเพศ" ที่ออกอากาศในรายการ "News Room ห้องข่าว ไทยพีบีเอส" เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2565

แรงบันดาลใจจาก Tour of Thailand

ออกอากาศ 30 เม.ย. 65

การแข่งขัน Tour of Thailand ประเภททีมหญิงมีความพิเศษอยู่ตรงที่เปิดโอกาสให้นักปั่นมือสมัครเล่นร่วมแข่งขันด้วย เหล่านักกีฬาได้รับประสบการณ์จากสนามแข่งขันระดับนานาชาติอย่างไรบ้าง ไปรับฟังกัน

เปิดผลสำรวจวาระข่าวสารไทยพีบีเอส

ออกอากาศ 23 เม.ย. 65

พาไปติดตาม "ผลสำรวจพื้นที่ข่าวบนหน้าจอโทรทัศน์" ในช่วงกระแสข่าวการเสียชีวิตของ แตงโม นิดา ที่สะท้อนถึงความรับผิดชอบในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชน
กลับขึ้นด้านบน