นับ ๑ ให้ถึงพ่อ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

​ครูไทยใจรักษ์โขน

ออกอากาศ 23 ต.ค. 60

ฤทธิชัย ชำนิราชกิจ หรือ ครูโจ้ ผู้ก่อตั้งโรงโขนเพชรบุรี ผู้มีความมุ่งมั่นที่จะอนุรักษ์และ เผยแพร่ศิลปะการแสดงโขน ครูโจ้สอนการแสดงโขนให้เด็กและเยาวชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ด้วยความหวังที่จะปลูกฝังให้คนรุ่นใหม่มีใจรักในวัฒนธรรม ตามรอยพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงให้ความสำคัญกับการสืบทอดศิลปะชั้นสูงอย่างโขนมาโดยตลอด ติดตามชมในรายการนับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2560 เวลา 08.30 - 09.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

​พลังเล็กๆ จากเม็ดดิน

ออกอากาศ 21 ต.ค. 60

ติดตามชมเรื่องราวของครูเฟย สันติ บุญทวีกูล คุณครูตัวเล็กๆ ในโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 56 จังหวัดน่าน ที่เลือกจะกลับมาสอนในบ้านเกิดของตนเอง โดยวิธีการใช้สื่อหนังสั้นส่งเสริมให้อนุรักษ์บ้านเกิดเรื่องของการพัฒนาการเกษตร และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในจังหวัดน่าน เพื่อที่จะเป็นสื่อการสอนให้นักเรียนชาวเขาหันกลับมารักบ้านเกิดตามรอยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในรายการนับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​สันติสุขบนผืนผ้าใบ

ออกอากาศ 16 ต.ค. 60

ด้วยความหวังที่จะเยียวยาจิตใจของเยาวชนในพื้นที่ และด้วยแรงบันดาลใจจากในหลวง รัชกาลที่ 9 ทำให้ สุไลมาน ยาโม เดินหน้าถ่ายทอดเรื่องราวของพระองค์ท่าน ผ่านภาพวาดพระราชกรณียกิจ เพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรใน พื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้เสมอมา ติดตามชมในรายการนับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม 2560 เวลา 08.30 - 09.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ชาต้นแรก

ออกอากาศ 14 ต.ค. 60

ติดตามชมเรื่องราวของเจริญไชย ไชยกอ ผู้สืบทอดชาต้นแรกของครอบครัวไชยกอรุ่น 3 ผู้สืบทอดต่อจากจะฟะ ไชยกอ ผู้ได้รับชาต้นแรกจากพระองค์ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ชาวบ้านปลูกชาแทนการปลูกฝิ่น ในรายการนับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม 2560 เวลา 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

​พอจากครู เพียงถึงศิษย์

ออกอากาศ 13 ต.ค. 60

ติดตามชมเรื่องราวของความรู้จากครูสู่ศิษย์ อ.จรูญ แก้วละเอียด ครูผู้ทุ่มเททั้งชีวิต นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาบูรณาการและสอดแทรกลงในหลักสูตรการเรียน จนเกิดเมล็ดพันธุ์ที่งอกงาม คือ อชิตพล มณีนพรัตน์ หรือน้องโหย ลูกศิษย์ผู้ต่อยอดความรู้จากอาจารย์ มาปรับใช้กับการละเล่นหนังตะลุง ในรายการนับ ๑ ให้ถึงพ่อ วันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 01.30 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน