Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 12

Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 12

พวกเด็กๆ ออกจากถ้ำลับหลังโรงเรียนพร้อมเครื่องรางเรืองแสง เมื่ออันตรายดูจะผ่านไปแล้ว โรแลนด์ไปช่วยเหลือพวกเด็กๆ ด้วยการปิดคดี แต่พอเขาไปแล้ว พวกเด็กๆ พบว่าตัวเองถูกกักไว้เมื่ออลิซร่ายคาถาใส่โรงเรียน

ในอวกาศเชิงลบ แอนดี้กับแบร์ถูกหินกระทบโจมตี แบร์ช่วยแอนดี้ไว้ และพาเขาไปที่ปลอดภัย แต่หลังจากนั้น แอนดี้ก็พบว่าแบร์หายไป ระหว่างตามหาเขา แอนดี้ก็ถูกสางอลิซทำร้าย เขาจึงตระหนักว่าอวกาศเชิงลบต้องการพลังงาน ถ้าเขาอยู่ที่นี่ต่อไป ก็จะถูกสูบพลังงานจนกลายเป็นสางเหมือนเธอ

ขณะที่พวกเด็กๆ พยายามหนีออกจากโรงเรียนต้องสาปไม่สำเร็จ พวกเขาตระหนักว่าอย่างน้อยก็มีพลังพอจะสื่อสารกับแอนดี้ด้วยเครื่องราง เมื่อคุยกับแอนดี้ พวกเขาก็รู้ว่าอลิซแลกตัวเองกับแอนดี้เพื่อจะหนีจากอวกาศเชิงลบ ถ้าอยากได้แอนดี้กลับ พวกเขาก็ต้องเอาคนอื่นไปแลก เพราะรู้ว่าการแลกอลิซกลับไปเป็นเรื่องยากขนาดไหน ออสการ์จึงรู้สึกได้ว่าเฟลิกซ์กำลังจะแลกตัวเองไปแทน โดยดูจากภาพอนาคตที่เขาวาด เมื่อเขาบอกคนอื่นๆ ทุกคนก็พยายามพูดให้เฟลิกซ์เปลี่ยนใจ

ในอวกาศเชิงลบ แบร์พยายามทุกอย่างเพื่อเก็บแอนดี้เอาไว้ สร้างอุโมงค์ที่ไม่มีทางออก เมื่อแอนดี้สัญญาจะเป็นเพื่อนกับเขา อุโมงค์ก็หายไป และแอนดี้จึงได้เห็นความอัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่ของอวกาศเชิงลบ

ขณะที่พวกเด็กๆ หมดหนทางจะออกจากโรงเรียนนั่นเอง พวกเขาก็เห็นฟีบี้ที่หน้าต่าง เธอบอกพวกเขาว่าอลิซกำลังบ้าอำนาจ และวิธีเดียวที่จะทำลายเวทมนตร์นี้ได้ก็คือใช้หัวใจธาตุของพวกเขา เมื่อไม่มีทางเลือกอื่น พวกเด็กๆ จึงทำตาม และคาถาก็คลายออก แต่หลังจากนั้น ฟีบี้กับอลิซก็เข้ามาในโรงเรียนที่ว่างเปล่าและเก็บหัวใจธาตุไป ผู้ชมจึงได้รู้ว่าเป็นแผนของพวกเธอมาตั้งแต่แรก

เฟลิกซ์โทรขอความช่วยเหลือจากโรแลนด์ เขาขับรถพาพวกเด็กๆ ไปยังป่าใกล้แท่นบูชา โรแลนด์ล่อตำรวจไป ส่วนเฟลิกซ์ เจค แซม และเอลลันรีบไปที่แท่นบูชาเพื่อร่ายคาถา เอลลันพยายามเกลี้ยกล่อมไม่ให้เฟลิกซ์เอาตัวเข้าแลกกับแอนดี้ ด้วยการคร่ำครวญว่าคงไม่มีโอกาสเดทกันอีกแล้ว แต่เฟลิกซ์ยืนกรานว่าเขาเป็นคนทำให้แอนดี้เป็นอย่างนี้

ที่แท่นบูชา พวกเด็กๆ เริ่มร่ายคาถา แต่อลิซกับฟีบี้ที่ขโมยหัวใจธาตุไปกลับยึดคาถา และผูกพวกเด็กๆ เข้ากับตัวเอง ย้ายพลังทั้งหมดไปที่ฟีบี้

ติดตามชมซีรีส์เด็กปริศนา...กับคาถามหัศจรรย์ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน