Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 10

Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 10

เมื่อเครื่องรางถูกทำลาย ทุกคนก็ตกใจมาก เฟลิกซ์ทำอะไรลงไป ตอนนี้พวกเขาไม่มีทางเอาแอนดี้กลับมาแล้ว เฟลิกซ์เองก็ไม่ชอบใจเช่นกัน แต่เขาจะทำอะไรได้จะให้อลิซเอาไปงั้นหรือ ระหว่างที่ทะเลาะกันอยู่นั้น ร่างหนึ่งก็โผล่มาจากป่า ทุกคนตกใจหนีกันไปคนละทาง โรแลนด์ต้อนเฟลิกซ์กับออสการ์จนมุมและเรียกร้องคำตอบ คนอื่นๆ รู้ตัวว่าเฟลิกซ์ไม่ได้มาด้วย จึงย้อนกลับไปพบโรแลนด์กำลังบังคับให้ออสการ์เดิน พวกเขาผสานพลังลม น้ำ และดินเบี่ยงเบนความสนใจโรแลนด์ ทำให้ทุกคนหนีไปได้

ตอนนี้พวกเขามีปัญหา 2 อย่าง คือไม่มีเครื่องราง และมีตำรวจเห็นเวทมนตร์และเชื่อว่าพวกเขาเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของแอนดี้ เหลา เมื่อโรแลนด์พยายามทำความเข้าใจสิ่งที่เห็นให้โรเบิร์ต ที่ไม่เชื่อฟัง ทุกคนก็พยายามคิดแผน พวกเขาไม่อาจร่ายคาถาลบความจำของโรแลนด์ได้ถ้าไม่มีเครื่องราง เจคผลุนผลันออกไป คิดว่าทุกคนควรไปประจันหน้ากับอลิซ ออสการ์ช่วยทุกคนไว้ได้โดยนึกออกว่าอลิซมีกระดานเวทมนตร์ ถ้าพวกเขาเอามาได้ ก็จะลบความทรงจำของโรแลนด์ได้

ระหว่างนั้นอลิซพยายามเกลี้ยกล่อมฟีบี้ว่าเธอน่าจะหาวิธีย้ายพลังเวทมนตร์ได้แล้ว ฟีบี้ก็สนใจ ถ้ามีวิธีได้พลังเวทย์มนต์ที่ต้องการมานาน เธอจะเอาไหมนะ แต่ก่อนจะทันตัดสินใจ เจคก็โผล่มา เขาโกรธและหัวใจสลาย

ก่อนเขาจะทันได้ทำอะไรเลวร้าย ทุกคนก็มาเกลี้ยกล่อมฟีบี้ให้ช่วยนำกระดานมา อลิซปฏิเสธ แต่แล้วโรแลนด์ก็มาถึง เขาอยากคุยกับสองพี่น้อง เขาขู่ว่ารู้แล้วว่าทั้งสองเกี่ยวข้องกับพวกเด็กๆ และรู้ว่าก่อนหน้านี้อลิซไม่ได้เดินทาง เมื่อรู้ตัวว่าจนมุม ฟีบี้ก็แอบเอากระดานให้เฟลิกซ์ ระหว่างนั้นวิฟก็ค้นพบว่าเบรมินอยู่ตรงจุดที่เส้นเลย์มาตัดกันอย่างทรงพลังพอดี และเธอต้องแปลกใจที่อยู่ๆ โรแลนด์ก็อยากรู้เรื่องนี้ทั้งหมด

เมื่อมีคาถาใหม่ที่จะใช้ลบความทรงจำโรแลนด์ ทุกคนก็กลับมาพบกันหน้าสถานีตำรวจ แต่กลับเจอวิฟคุยกับโรแลนด์อยู่ เธอรีบต้อนพวกเขาออกมา และบอกว่าโรแลนด์รู้แล้วว่าพวกเขาใช้เวทมนตร์ได้ พวกเขาต้องรีบลงมือโดยเร็ว เฟลิกซ์กับเจคมุ่งหน้าไปที่ลานโล่ง ส่วนแซมกับเอลลันร่วมมือกันล่อโรแลนด์

โรแลนด์สังเกตเห็นเมฆรวมตัวกันเป็นลูกศรนอกหน้าต่างสถานี เขาคว้ากล้องแล้วออกตามไป แซมกับเอลลันนำเขาไปที่ป่า ซึ่งเฟลิกซ์ยอมตกลงให้เจคเป็นคนร่ายคาถาคราวนี้แล้ว ในเวลาสำคัญแซมก็บังเอิญเข้ามาขวางทาง แล้วเขาก็โรแลนด์ก็ล้มลงไปกองรวมกัน แสงสีขาวจางหาย และทุกคนก็ได้แต่ยืนดูแซมกับโรแลนด์ที่กำลังมึน จะได้ผลไหมนะ

ติดตามชมซีรีส์เด็กปริศนา...กับคาถามหัศจรรย์ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน