Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 9

Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 9

ด้วยการใช้พลังธาตุต่อธาตุของเอลลันเพื่อติดต่อแอนดี้ ทุกคนจึงได้รู้ว่าเขาติดอยู่ในอวกาศเชิงลบ และยืนยันว่าอลิซเป็นตัวการทำคาถาที่พาเขาไปที่นั่น แต่ก่อนจะทำอะไรเพื่อเอาแอนดี้กลับบ้านได้ อลิซก็สร้างพายุใหญ่ขึ้นมาขัดขวางการติดต่อ

พวกเด็กๆ ไปขอความช่วยเหลือจาก "ฟีบี้" ด้วยความกังวลว่าอลิซอาจจะเป็นตัวอันตราย ฟีบี้จึงขอให้พวกเด็กๆ ช่วยเธอยึดพลังเวทมนตร์ของอลิซมา ฟีบี้รู้จักคาถาโบราณที่จะทำลายต้นกำเนิดเวทมนตร์ของอลิซ หรือ หนังสือแห่งเงา ของเธอได้ แต่การจะใช้คาถานั้น ต้องหาตัวอลิซให้เจอก่อน ซึ่งคาถาตามรอยของเฟลิกซ์ก็นำพวกเขาไปยังซุ้มดูนกน่ากลัวกลางป่า ซึ่งอลิซเพิ่งจากไป

ระหว่างนั้นออสการ์ที่เบื่อว่าไม่มีใครสนใจ ก็ถูกอลิซล่อไปที่แม่น้ำ เธอเสนอจะร่ายคาถาให้เขาเดินได้อีกครั้ง ออสการ์ไม่อยากเชื่อใจเธอ แต่เมื่ออลิซปั่นหัวเขาด้วยความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเฟลิกซ์ ออสการ์ก็อดใจไว้ไม่ได้ เมื่อการค้นหาซุ้มดูนกทำให้เจอหนังสือแห่งเงาของอลิซ ภารกิจทำลายพลังของเธอก็ดูน่าจะสำเร็จขึ้นมาได้ แต่ขณะเริ่มร่ายคาถาทำลายนั้นเอง...

อลิซก็ใช้หนังสือแห่งเงาที่เหมือนกันร่ายคาถาให้ออสการ์เดินได้อีกครั้ง เป็นไปได้ยังไงกัน ในขณะที่คาถาผูกพันของอลิซเริ่มทำงาน ออสการ์ก็ตื่นเต้นที่สามารถขยับนิ้วเท้าได้

กลับไปที่ซุ้มดูนก คาถาทำลายของพวกเด็กๆ ล้มเหลว พวกเขารู้ตัวว่าอลิซเสกให้สมุดโทรศัพท์เก่าธรรมดาดูเหมือนหนังสือแห่งเงา พวกเขาใช้แผนสำรอง คือให้ออสการ์วาดว่าอลิซและหนังสือแห่งเงาของเธอน่าจะอยู่ที่ไหน พวกเขากลับไปบ้านเฟลิกซ์ และพบว่าออสการ์มีเรื่องจะสารภาพ แต่ก่อนที่เขาจะพูดออกมา อลิซ ก็ควบคุมออสการ์ผ่านสระน้ำทำนาย และบังคับให้เขาขโมยเครื่องร่าง เมื่อความพยายามล้มเหลว อลิซก็ใช้ออสการ์เป็นเหยื่อล่อพวกเด็กๆ และเครื่องรางชิ้นสำคัญไปหาเธอ

ในเวลาเดียวกัน โรแลนด์ก็ยิ่งสนใจฟีบี้กับอลิซ เมื่อพบผลการค้นคว้าเรื่องคนหายของวิฟ เธอเอาบทความหน้าแรกเกี่ยวกับการหายตัวไปของอลิซเมื่อ 10 ปีก่อนให้เขาดู และเมื่อโรแลนด์ไปตรวจสอบ ก็พบออสการ์กำลังวิ่งไปตามถนน มีเฟลิกซ์และคนอื่นๆ ไล่ตามไป

โรแลนด์ที่กำลังช็อคไล่ตามไปเมื่อออสการ์พาไปพบอลิซ เมื่อเฟลิกซ์ปฏิเสธไม่ยอมเอาเครื่องรางให้เธอ อลิซก็บังคับให้ออสการ์ปีนต้นไม้ เฟลิกซ์จะยอมให้น้องชายตกเป็นครั้งที่ 2 หรือเปล่า เป็นการเลือกที่เลวร้ายมาก แต่สุดท้ายเฟลิกซ์ก็ทำให้ออสการ์ปลอดภัยจนได้ แต่เพื่อไม่ให้อลิซเอาเครื่องรางไป เฟลิกซ์เลยทำลายมัน โอกาสที่จะช่วยแอนดี้เลยหมดไปด้วย ยิ่งแย่กว่านั้น โรแลนด์เห็นทุกอย่างแล้ว

ติดตามชมซีรีส์เด็กปริศนา...กับคาถามหัศจรรย์ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน