Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 8

Nowhere Boys S.2 ตอนที่ 8

ตอนส่งตำรวจแกรี่กลับไปจักรวาลของตัวเอง พวกเด็กๆ ได้เห็นแอนดี้ผ่านทางรอยแยกในจักรวาล ขณะพยายามเข้าใจว่าคืออะไร พวกเขาก็รู้ตัวว่าเครื่องรางและซาสเกียก็หายไปพร้อมกันด้วย เฟลิกซ์สรุปทันทีว่าเธอขโมยไป แต่เจครีบปกป้องเธอ เขาจะหาเธอให้พบและเอามันคืนนี้

เมื่อเจคก็เจอซาสเกียจริงๆ และรู้สึกว่าไว้ใจเธอได้ แต่เธอก็หายไปอีกครั้ง แล้วพอไปเอาที่อยู่เธอจากบันทึกของโรงเรียน มันก็พาพวกเขาไปผิดบ้าน ยิ่งดูเหมือนซาสเกียไม่ใช่อย่างที่เห็นภายนอก ระหว่างนั้น เฟลิกซ์ก็ยังเชื่อว่าจะใช้พลังของเอลลันติดต่อแอนดี้ได้ เขาปะติดกระดาษทำนายเข้าด้วยกันใหม่ แต่เมื่อไม่มีเครื่องราง ก็ไม่มีทางทำอะไรได้

ส่วนแอนดี้ในอวกาศเชิงลบกำลังเดินทางผ่านพื้นที่ไร้ที่สิ้นสุด พยายามหาทางกลับบ้าน มีรอยแยกตรงนี้ให้เขามองจักรวาลบ้านเกิดได้ แต่กระโดดออกไปไม่ได้ และมีใครบางคนตามเขามาอยู่ เมื่อแอนดี้ไปถึงหน้าผาสูง เขาก็ไม่มีทางอื่นนอกจากโดดลงไป ร่างในผ้าคลุมคว้าเขาไว้ และแอนดี้ก็พบว่าเขาเป็นแค่เด็กชายวัยรุ่น

เฟลิกซ์และพรรคพวกหันไปขอความช่วยเหลือจากออสการ์ และออสการ์ก็วาดแท่นบูชา เพราะคิดว่าซาสเกียก็อาจมาจากอีกจักรวาลหนึ่งเหมือนพวกเขา ทุกคนจึงของให้พีท พี่ชายของแซม ขับรถพาพวกเขาไป แต่เมื่อไปถึงที่นั่น พวกเขาก็รู้ว่าซาสเกียมาเพื่อพบอลิซ เพื่อช่วยเธอย้ายพลังของเครื่องรางมาที่ตัวเอง เจคใช้พลังของเขาเบี่ยงเบนความสนใจของทั้งสอง และเมื่อซาสเกียคว้าเครื่องราง เจคก็ไล่จับเธอไปในป่า เหลือแต่เฟลิกซ์ เอลลันและแซมเผชิญหน้ากับอลิซ

ในอวกาศเชิงลบ แอนดี้ค่อยๆ ผูกมิตรกับเด็กชาย ตั้งชื่อให้เขาว่าแบร์ เขาเพิ่งเข้าใจว่าแบร์อยู่ที่นี่มาทั้งชีวิต และอยากมีเพื่อนจากโลกจริงสักคนเสมอมา แบร์รักที่นี่ มันทำให้เขาแข็งแรง แต่ที่จริงแบร์เป็นอะไรกันแน่ เขาเป็นมนุษย์หรือเปล่า

เมื่อเจคจับซาสเกียได้ เขาขอร้องให้เธอคืนเครื่องรางมา ซาสเกียบอกว่าเธอไม่มีทางเลือก เธอไม่ควรรู้สึกอะไรกับเขาด้วยซ้ำ อลิซกักแซม เอลลัน และเฟลิกซ์ไว้ในหมอก และหาซาสเกียกับเจคจนเจอ บังคับเอาเครื่องราง ซาสเกียที่ต้องเลือกระหว่างคนที่สร้างเธอมากับคนที่เธอรัก ก็เลือกเจคในที่สุด อลิซโมโหมาก ทำลายเด็กหญิงที่เธอสร้างขึ้นมา ทำให้เธอกลายเป็นดินในอ้อมแขนเจค

ด้วยแรงเฮือกสุดท้าย ซาสเกียกักอลิซไว้ ทำให้ทุกคนมีเวลาหนี เจคหัวใจสลาย แต่ในที่สุด พวกเขาก็มีเครื่องรางและทุกอย่างที่ต้องใช้คุยกับแอนดี้ ทุกคนจึงติดต่อเขาในอวกาศเชิงลบ และจะไปช่วยเขา

ติดตามชมซีรีส์เด็กปริศนา...กับคาถามหัศจรรย์ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน