ยินดีที่ได้รู้จัก

พระนครศรีอยุธยา

ออกอากาศ 25 ม.ค. 63

สัปดาห์นี้เรามาทำความรู้จักกับผู้คนกันที่ “พระนครศรีอยุธยา” เมืองกรุงเก่าที่ทำให้เราได้เจอผู้คนหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น “ป้าเล็ก” ที่เล่าเรื่องราววัยเด็กให้ฟัง หรือจะเป็น ป้าแป๊ว, ลุงสมเกียรติที่มาแบ่งปันเรื่องราวทั้งความสุข ความทุกข์ให้ฟัง ติดตามชมได้ในรายการ ยินดีที่ได้รู้จัก ตอน พระนครศรีอยุธยา​ ในวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

อโศก

ออกอากาศ 11 ม.ค. 63

สัปดาห์นี้เรามาทำความรู้จักกับผู้คนกันที่ “อโศก” เป็นอีกย่านใจกลางเมือง ที่ทำให้เราได้เรียนรู้ชีวิตคนเมืองมากขึ้น ติดตามชมได้ในรายการ ยินดีที่ได้รู้จัก ตอน อโศก ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคม 2563 เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ศรีราชา

ออกอากาศ 4 ม.ค. 63

สัปดาห์นี้เรามาทำความรู้จักกับผู้คนกันที่ “ศรีราชา” แม้เราจะเคยไปจังหวัดชลบุรีกันหลายครั้งแล้ว แต่ทุกครั้งเรื่องราวของผู้คนที่เราพบเจอ ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ​มาดูกันว่าที่ “ศรีราชา” เราพบเจอใครกันบ้าง และเรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ​​ ติดตามชมได้ในรายการ ยินดีที่ได้รู้จัก ตอน ศรีราชา ในวันเสาร์ที่ 4 มกราคม 2563 เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ปากน้ำ

ออกอากาศ 28 ธ.ค. 62

“ยินดีที่ได้รู้จัก” สัปดาห์นี้เรามาทำความรู้จักกับผู้คนกันที่ “ปากน้ำ” เป็นอีกย่านที่เราได้เจอผู้คนน่ารักจนหลงรักย่านนี้ เราได้เจอทั้งพี่นุ่น พี่โอ พี่ตุ๋ย พี่ตู๋ พี่เค และอีกหลาย ๆ คน เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ​​ ​ติดตามชมได้ในรายการ ยินดีที่ได้รู้จัก ตอน ปากน้ำ ในวันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม 2562 เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

หนองแขม

ออกอากาศ 21 ธ.ค. 62

สัปดาห์นี้เรามาทำความรู้จักกับผู้คนกันที่ “หนองแขม” เป็นอีกย่านที่ทำให้เราได้เรียนรู้ชีวิตของผู้คนเพิ่มขึ้น ทั้งพี่องุ่น ภรรยาตำรวจที่พาเราเยี่ยมชมโรงพักเก่า น้าป๋อง หมอนวดแผนโบราณที่ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตให้เราฟัง ติดตามชมได้ในรายการ ยินดีที่ได้รู้จัก ตอน หนองแขม​ ในวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ดำเนินสะดวก

ออกอากาศ 14 ธ.ค. 62

สัปดาห์นี้เรามาทำความรู้จักกับผู้คนกันที่ "ดำเนินสะดวก" ตลาดน้ำชื่อดังอีกที่หนึ่งของไทย เราได้พบเจอและทำความรู้จักกับผู้คนมากมาย อาทิ เจ๊ยุวันดา เจ้าของท่าเรือตรงตลาดน้ำ, เจ๊ศรี เจ้าของตลาดที่อยากพัฒนาพื้นที่ของตัวเองดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม​​ ​ติดตามชมได้ในรายการ ยินดีที่ได้รู้จัก ตอน ดำเนินสะดวก ในวันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 17.05 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน