ตอนที่ออกอากาศแล้ว

​​ตำรวจเมียนมาจับกุมไม่เลือกหน้า ผู้หญิงท้อง อาสาสมัครช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

เผยแพร่ 27 ก.พ. 64

ทางด้านสื่ออิสระเมียนมา หลายสำนักรายงานตรงกันว่า ตำรวจจับกุมผู้ชุมนุมไม่เลือกหน้า อย่าง Irrawaddy.org รายงานภาพข่าว ตำรวจปราบจลาจลพร้อมอาวุธครบมือ ล้อมจับกุมหญิงชาวเมียนมาที่กำลังตั้งครรภ์

บริษัทพลังงานออสเตรเลีย ถอนตัวจากธุรกิจในประเทศเมียนมา

เผยแพร่ 27 ก.พ. 64

Woodside บริษัทพลังงานชั้นนำของออสเตรเลียเป็นบริษัทต่างชาติรายล่าสุดที่ประกาศถอนการลงทุนจากเมียนมา

รัฐบาลทหารเมียนมาไม่แคร์ประชาคมโลก ใช้ไม้แข็ง สลายม็อบ จับกุมคนเห็นต่าง

เผยแพร่ 27 ก.พ. 64

สื่อหลายสำนักทั้งสื่ออิสระเมียนมาและสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานตรงกันว่า รัฐบาลทหารเมียนมาใช้ไม้แข็งจัดการกับผู้ชุมนุนต่อต้านการรัฐประหาร

รัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซีย ต่อสายคุยเลขา UN หาทางแก้วิกฤตเมียนมา

เผยแพร่ 27 ก.พ. 64

นางเร็ตโน มาซุดี รัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซีย ยังเดินหน้าล็อบบี้พูดคุยกับนานาชาติรวมทั้งชาติสมาชิกอาเซียน เพื่อร่วมกันหาทางออกให้กับวิกฤตการณ์ในเมียนมา

ทูตเมียนมาประจำ UN เรียกร้องประชาคมโลกขจัดรัฐประหาร ฟื้นประชาธิปไตย

เผยแพร่ 27 ก.พ. 64

Kyaw Moe Tun เอกอัครราชทูตเมียนมาประจำสหประชาชาติ แถลงในที่ประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ที่มหานครนิวยอร์ก เรียกร้องให้สหประชาชาติดำเนินมาตรการทุกวิถีทาง จัดการขจัดการปกครองภายใต้ระบอบทหาร และฟื้นการปกครองระบอบประชาธิปไตยในเมียนมา

สลายม็อบรุนแรงที่เนปิดอว์ ย่างกุ้ง มัณฑะเลย์

เผยแพร่ 26 ก.พ. 64

Frontier Myanmar รายงานว่ามีการสลายผู้ชุมนุมในนครย่างกุ้ง 2 จุดเช้าวันนี้ที่ Hledan และ Myaynigone ซึ่งเป็นการสลายการชุมนุมในย่างกุ้ง ที่รุนแรงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์

ตำรวจเมียนมาจับกุมนักข่าวญี่ปุ่นกลางม็อบที่ย่างกุ้ง

เผยแพร่ 26 ก.พ. 64

Nikkei Asia รายงานว่า ตำรวจปราบจราจลเมียนมาได้จับกุมผู้สื่อข่าวญี่ปุ่น ขณะทำข่าวการชุมนุมต่อต้านการรัฐประหารในนครย่างกุ้ง ช่วงเช้าวันศุกร์

3 ใน 4 ของข้าราชการเมียนมา ร่วมหยุดงานประท้วงรัฐประหาร

เผยแพร่ 26 ก.พ. 64

สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ขบวนการอารยะขัดขืน หรือ CDM ขบวนการต่อสู้ของภาคประชาชนเมียนมาที่เริ่มต้นจุดประกายโดยบุคลากรทางการแพทย์เมียนมา ส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของชาวเมียนมา และทำให้ภาครัฐเป็นอัมพาต

อังกฤษคว่ำบาตรนายพลเมียนมาเพิ่มอีก 6 คน

เผยแพร่ 26 ก.พ. 64

โดมินิก ราบ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ แถลงว่า รัฐบาลอังกฤษได้เพิ่มมาตรการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจนายพลเมียนมา อีก 6 คน หลังจากได้ประกาศมาตรการคว่ำบาตร 3 นายพลเมียนมา เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

สื่อของรัฐบาลเมียนมาพาดหัวข่าว รมต.ต่างประเทศเมียนมาเยือนไทย ตามคำเชิญนายกรัฐมนตรีไทย

เผยแพร่ 25 ก.พ. 64

โกลบอลนิวไลท์ออฟเมียนมา สื่อรัฐบาลเมียนมารายงานว่า นายวันนา หม่อง โลย รัฐมนตรีต่างประเทศเมียนมา เดินทางเยือนประเทศไทยตามคำเชิญของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไทย เดินทางโดยเที่ยวบินพิเศษ เวลา 07.00 น. และเดินทางกลับเมียนมาเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 24 ก.พ. 64
กลับขึ้นด้านบน