ครอบครัวเดียวกัน BIG Family

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ส่งความสุข‏

ออกอากาศ 4 ม.ค. 58

ร่วมส่งความสุขกับภาพความประทับใจ ของเหล่าผู้ร่วมรายการตัวน้อยที่ผ่านมรสุมของชีวิต แต่ยังคงยืนหยัดพร้อมที่จะเดินหน้าส่งความสุข ให้แก่ผู้คนด้วยเรื่องราวที่ผ่านพ้นมาและแต่งเติมสีสันด้วยการทำคัพเค้กเพื่อมอบให้กับน้องๆ วงออเคสตร้าเด็กตาบอด ที่มาพร้อมบทเพลงสุดซาบซึ่ง เรื่องราวความน่ารัก อบอุ่น น่ารัก และประทับใจนี้จะเป็นอย่างไรติดตามชมรายการครอบครัวเดียวกัน Big Family ตอน ส่งความสุข‏ วันอาทิตย์ที่ 4 มกราคมนี้ เวลา 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออ...

คิดถึง...จึงกลับมา

ออกอากาศ 28 ธ.ค. 57

การช่วยเหลือและมอบโอกาสให้กันและกันที่ไม่มีวันสิ้นสุด กับแขกรับเชิญที่เคยมาร่วมพูดคุยในรายการในปี 2557 ที่ผ่านมา พวกเขาเหล่านั้นเป็นอย่างไรบ้าง ครอบครัวเดียวกันจะพาไปพูดคุยกับ 6 ครอบครัว ที่มาร่วมแบ่งปันความคิด และการใช้ชีวิตอย่างมีความหมาย กับเรื่องราวชีวิตที่ได้เรียนรู้เพิ่มมากขึ้นติดตามชมรายการครอบครัวเดียวกัน Big Family ตอน คิดถึง...จึงกลับมา วันอาทิตย์ที่  28  ธันวาคมนี้ เวลา 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/L...

หัวใจ กำปั้น และครอบครัว

ออกอากาศ 21 ธ.ค. 57

เมื่อความยากจนฝังแน่น ภาระที่เพิ่มมากขึ้นสร้างความลำบากเกาะกินภายในจิตใจของผู้เป็นพ่อ ผู้นำครอบครัวที่ตกงาน เหลือแม่ทำงานคนเดียวกับลูกอีก 3 ชีวิต ทว่าวิกฤตปัญหานี้ มิได้สั่นคลอนความรักของครอบครัวลงแต่อย่างใด กลับยิ่งทำให้พวกเขา ช่วยกันหาทางออกด้วยการทำงานหารายได้มาจุนเจือ  ลูกชาย 2 คนเลือกหารายได้ช่วยเหลือครอบครัว ด้วยวิถีนวมบนสังเวียนอันดุเดือด เพื่อพยุงให้ครอบครัวเดินต่อได้ เรื่องราวอันน่าประทับใจ ในความกตัญญูของเด็กทั้งสองคนนี้จะเป็นอย่างไรติด...

พ่อ...เหมือนกัน

ออกอากาศ 14 ธ.ค. 57

ช่วงวันพ่อมาเปิดใจกับการเปลี่ยนแปลงกับ “คำว่าพ่อ” กับ อาร์ต เคพีเอ็น ที่ประกาศตัวว่าชอบชาย และ เดย์ ฟรีแมน ชายที่ประกาศตัวว่ายินดีรับบทบาทแม่ในวันสถานภาพทางเพศในสังคมที่เปลี่ยนไปเมื่อ ผู้ชายที่เคยถูกกำหนดว่าต้องเป็นพ่อเกิดไม่ใช่ “ผู้ชายเต็มตัว” มีใจเอนเอียงไปรักเพศชายเพศเดียวกัน  หรือบางทีเปลี่ยนไปทำหน้าที่ใน บทบาท“แม่” ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้ จะสั่นคลอนสถานะความเป็นครอบครัวอย่างไร ติดตามชมรายการครอบครัวเดียวกัน Big Family ตอน พ่อ...เหมือนก...

ไม่มีวันไหน...ไม่คิดถึง

ออกอากาศ 30 พ.ย. 57

จากความสูญเสียที่ไม่มีวันหวนกลับของ ครอบครัวกิตติกรเจริญ ที่พบกับความสูญเสียของลูกชายอันเป็นที่รัก ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ หรือ บิ๊ก D2B เมื่อ 7 ปีก่อนสู่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวดีๆเมื่อสายสัมพันธ์ระหว่าง คุณพ่ออุดมและคุณแม่ยุพา กับ กลุ่มแฟนคลับที่รัก BIG ไม่เสื่อมคลายจบลงไปพร้อมกับความตายของ BIG แต่งอกเงยหล่อมรวมเป็นอีกหนึ่งครอบครัวใหม่ ยามสุข ยามทุกข์ พวกเขาจะรับรู้ร่วมกัน ความงดงามนี้ก่อเกิดได้อย่างไรติดตามชมรายการครอบครัวเดียวกัน Big Family วันอา...

เรียงความของลูก

ออกอากาศ 23 พ.ย. 57

สิบกว่าปีที่ “ความรุนแรง” สร้างความกดดันให้คนในครอบครัว...เจ็บปวด ทนทุกข์ กับสภาพพ่อขี้เมา กับแม่เกรี้ยวกราด บรรยากาศภายในบ้านจึงเต็มไปด้วยเสียงด่า ตบตี แล้วจบลงด้วยความตึงเครียด และคราบน้ำตาพบกับความรู้สึกของสามชีวิต พ่อ แม่ ลูก ซึ่งแทบไม่เคยสัมผัสกับความสุขเมื่อกลับเข้าบ้าน แต่ครอบครัวนี้ก็สะท้อนให้เห็นว่า “ความรักชนะความรุนแรง” ได้เพราะอะไรติดตามชมรายการครอบครัวเดียวกัน Big Family ตอน เรียงความของลูก วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายนนี้  เวลา 18.00 ...

เมื่อลูกนก...กลับรัง

ออกอากาศ 16 พ.ย. 57

เบลล์ ไชน่าดอลล์ หนึ่งช่วงชีวิตที่เคยตัดสินใจพลาด จนปัญหาลุกลามไปกระทบจิตใจของพ่อแม่ เมื่อความฝันที่นอยากจะมีเงินจากการทำธุรกิจล้มเหลวลง เบลล์คิดว่าจะจัดการกับปัญหานั้นเอง ปัญหาที่มียิ่งแก้ก็เหมือนยิ่งมีเพิ่มมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ยอมกลับเข้าบ้าน ทำให้แม่เป็นทุกข์ และเจ็บปวดที่ถามลูกไม่ได้ จนวันหนึ่งเบลล์กล้ากลับมาที่บ้านแล้วพร้อมเปิดใจคุย พ่อแม่ สร้างความอุ่นใจให้ลูกสาวคนเดียวได้อย่างไร จึงทำให้เบลล์กลับมายืนในสังคมด้วยความมั่นใจอีกครั้ง และ...

นางรำ ความลับ...ความรักในใจ

ออกอากาศ 9 พ.ย. 57

ปัญหาความไม่เข้าใจระหว่างแม่กับลูก สร้างความอึดอัดและลำบากใจให้กับคน  2 คนได้เสมอ เมื่อความรัก กลายเป็นความลับ กับเรื่องราวของ ครูเล็ก ระวีวรรณ ผู้สืบทอดต่อยอดความฝันของแม่ ที่จะดำรงการรำไทยเอกลักษณ์ของชาติด้วยการเป็นครูสอนรำ ทว่าเธอกลับเก็บความลับที่ซุกซ่อนไม่เคยบอกแม่ ถึงเรื่องราวในช่วงวัยรุ่น กับความรักครั้งแรกของเธอ  แต่บอกแม่ไม่ได้เพราะเป็นข้อห้ามและกรอบชีวิตที่แม่เป็นผู้วางไว้ จนเกือบทำให้ลูกสาวที่แสนดีตัดสินใจทิ้งแม่ แต่ก็ไม่ได้ทำ เพราะอะไ...

พลังรัก...จากครอบครัว

ออกอากาศ 2 พ.ย. 57

เมื่อลูกชายวัย 16 เกิดอุบัติเหตุอาการสาหัส พ่อ แม่ พี่สาวเฝ้ารอการฟื้นกลับมาด้วยความหวัง ผ่านไป 20 วันเขาฟื้นกลับมา แต่อาการยังน่าเป็นห่วง ร่างกาย แขน ขา ยังอ่อนแรง และอาการทางสมองก็น่าวิตก ครอบครัวจะนำชีวิตที่สมบูรณ์ของเขากลับคืนมาได้อีกครั้งหรือไม่ และอีกเรื่องราวของชายสูงวัยที่ต้องสูญเสียภรรยา แล้วใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว กับร่างกายที่ต้องรับการผ่าตัดเนื้อร้ายในตับถึง 4 ครั้ง คุณลุงได้รับการดูแลอย่างไร ถึงทำให้ชีวิตไม่เดี่ยวดายติดตามชมรายการครอบ...

ดาวในดวงใจ

ออกอากาศ 26 ต.ค. 57

จากวิกฤติการเจ็บป่วยถึงขั้นเกือบเสียชีวิตของ สาวมาด เมกะแดนซ์ นำมาซึ่งความรักความผูกพันกันกับสามีอันเป็นที่รัก เรื่องราวของคนทั้งคู่ถูกเติมเต็มให้กันและกันมาตลอด เมื่อยามคนนึงเจ็บไข้อีกคนดูแล เมื่อยามคนนึงเจ็บไข้อีกคนคอยห่วงหา ชีวิตที่ผ่านอะไรมามากมายของคนทั้งคู่ จะทำให้คุณผู้ชมประทับใจกับเรื่องราวของคำว่า ... คู่ทุกข์ คู่ยากติดตามชมรายการครอบครัวเดียวกัน Big Family วันอาทิตย์ที่  26 ตุลาคมนี้ เวลา 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง w...
กลับขึ้นด้านบน