Monsters : ตอนที่ 3

Monsters : ตอนที่ 3

ไซออนจิ โคสุเกะ (ยามาชิตะ โทโมฮิสะ) ที่ได้รับมอบหมายให้จับตาดู ฮิราสึกะ เฮฮาจิ (คาโทริ ชินโง) แต่ว่าทั้งๆ ที่คาเนดะ (เอ็นโด เคนอิจิ) สั่งว่าให้จับตาดู 24 ชั่วโมงอย่าให้คลาดสายตา เขาก็ยังคลาดจนได้

ระหว่างนั้น การเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎรเข้าสู่ศึกช่วงสุดท้ายที่เป็นที่จับตามองของโลก ซึ่งเขตที่แข่งขันกันอย่างดุเดือดที่สุดก็คือ การต่อสู้ระหว่างท่านซางินูมะ (อิวามาสึ เรียว) อดีตนายกพรรครัฐบาล กับท่านโอฮาตะ (อาซาโนะ คาซุยูกิ) อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพรรคฝ่ายค้าน การโต้คารมนับวันยิ่งดุเดือดยิ่งขึ้น วันหนึ่งก็มีจดหมายขู่มาถึงที่ค่ายของโอฮาตะ มีเนื้อความว่า "ถ้าไม่เลิกลงเป็นตัวแทนเดี๋ยวนี้ จะไม่รับประกันว่าจะมีชีวิตรอด" โอฮาตะแฉกับนักข่าว แถลงต่อหน้ากล้องก่อนไปจะแจ้งตำรวจว่า "จะไม่ยอมจำนนต่อคำขู่" และผลจากการทำประชาพิจารณ์ยิ่งทำให้คะแนนทิ้งห่างจากพรรคของซางินูมะมาก

หลังจากนั้น โอฮาตะและภรรยา คุมิโกะ (ฟุรุคาว่า ริกะ) ก็ถูกอันธพาลจู่โจม โอฮาตะนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสที่ขา ส่วนภรรยาร้ายแรงถึงกับถูกฆ่า เรื่องเศร้าสลดที่เกิดขึ้นกับว่าที่ผู้ชิงชัยในการเลือกตั้ง เมื่อเกิดเป็นคดีขึ้นแล้วก็จะมีผลกระทบอย่างมากต่อผลการเลือกตั้ง

หน่วยสืบสวนที่ 1 โดยคาเนดะเริ่มทำการสืบสวนทันที ส่วนคู่หูอย่างเฮฮาจิและไซออนจิก็ทำการสืบหาความจริงคนละส่วนกับทีมคาเนดะ เขาพบหลักฐานของคนร้ายที่ทิ้งไว้จากที่เกิดเหตุทันที และรู้ว่าเจ้าของคือใคร จึงทำการจับกุมในฐานะผู้ต้องสงสัย แต่ว่าอาวุธที่ใช้ก่อเหตุผู้เสียหายทั้ง 2 นั้น ยังไงก็หาไม่เจอสักที หรือว่าคนร้ายตัวจริงจะอยู่ที่อื่น

โอฮาตะที่ได้รับบาดเจ็บประกาศว่า จะสู้ศึกเลือกตั้งต่อในสภาพนั่งรถเข็น ทำให้ได้รับความเห็นใจจากผู้คน และได้รับความนิยมจนแซงหน้าซางินูมะอย่างรวดเร็ว ระหว่างนั้นเฮฮาจิที่อยู่ในขั้นตอนการสืบ เขาก็ได้พบกับ "ของบางอย่าง" ที่ไม่สามารถขาดได้ในการเลือกตั้ง

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น "มอนสเตอร์ คู่หูไขคดีปริศนา" ในวันที่ 27 ก.พ. 59 เวลา 20.15 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน