สุดยอดอาหารสุขภาพ ตอนที่ 2

สุดยอดอาหารสุขภาพ ตอนที่ 2

โลกหลากมิติ ออกอากาศ 24 พ.ย. 61

# JAMIE'S SUPER FOOD S.1 : Ep.2

มาเรียนรู้กันว่าจะกินอาหารให้มีสุขภาพดีขึ้นได้อย่างไร แต่ละสัปดาห์ เจมี่ โอลิเวอร์ จะทำอาหารอร่อย ๆ สำหรับทั้งวัน เป็นอาหารที่มีความสมดุล น่ากิน และมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในหนึ่งวันแล้วเขารู้ได้อย่างไรว่านี่เป็นของดี

นักวิทยาศาสตร์เพิ่งพบ 5 จุดในโลกที่ผู้คนมีชีวิตสุขภาพดีและยืนยาวกว่าพวกเราที่เหลืออย่างเห็นได้ชัด แต่ละสัปดาห์ เจมี่จะไปเยือนสองในประเทศเหล่านี้เพื่อดูความลับทางอาหารของพวกเขา จากนั้นจะนำเคล็ดลับและหลักการสุดยอดกลับมายังอังกฤษ และเปลี่ยนให้เป็นสูตรอาหารน่าตื่นเต้นเปี่ยมแรงบันดาลใจที่ทุกคนรอคอย ซีรีส์นี้เป็นความฝันของคนรักอาหาร เป็นอาหารอร่อยที่อัดแน่นด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพทุกคำ

เดินทางกลับไปที่เกาะนิโคยาในคอสตาริกาอีกครั้ง เพื่อดูว่าบนเกาะที่มีประชากรอายุยืนและยังสุขภาพแข็งแรงดีนี้ ผู้คนเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร ที่สำคัญเขากินอะไรจึงแข็งแรง และอีกที่คือเกาะโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น อีกเกาะหนึ่งที่มีคนชราสุขภาพแข็งแรงมากที่สุด และเขาต้องประหลาดใจเมื่อพบว่าเคล็ดลับของชาวโอกินาว่าคือมันหวานธรรมดานั่นเอง

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน