ยอดอาหารประหยัดเงินของเจมี่ ตอน แกงปลา

ออกอากาศ1 พ.ย. 61

# SAVE WITH JAMIE SEASON 2 : Ep.4 Fish Tikka

สัปดาห์นี้เจมี่จะพิสูจน์ว่าปลาแช่แข็งก็ดีพอๆ กับปลาสด ด้วยแกงกะหรี่ปลาสุดอร่อย ปลาแช่แข็งจากแหล่งที่ยั่งยืนถูกกว่าปลาสดราว 1 ใน 3 แถมยังสะดวกและอร่อยด้วย ถ้าคุณไม่เคยทำแกงปลามาก่อน ก็เตรียมซื้อใส่ตู้แช่แข็งไว้ จะได้กินอย่างราชาได้ตลอด

ยังมีเคล็ดลับดี ๆ ในการทำชีสและถั่วที่ใคร ๆ ก็รัก ด้วยถั่วย่างบาร์บีคิวรมควันแบบเผ็ดสูตรเจมี่ เคียงกับมันเทศ ซึ่งถูกมาก ๆ ด้วย ส่วนผสมส่วนใหญ่มาจากตู้กับข้าว และสูตรนี้ยังมีเคล็ดลับเด็ด ๆ ในการเปลี่ยนขนมปังเก่าให้เป็นกรูตองชีสยักษ์แสนอร่อย เหมาะจะใช้กวาดถั่วและซอสมะเขือเทศข้น ๆ

ชิกเก้นแรพจานด่วนของเจมี่ทั้งเร็ว สนุก และประหยัด เป็นสูตรเด็ดสำหรับคืนที่กลับบ้านแล้วอยากกินอะไรอร่อย ๆ ในไม่กี่นาที ผักกรอบ ๆ ชิ้นเล็กๆ จากตู้เย็น กับไก่ฮอยซินร้อน ๆ ห่ออยู่ในแผ่นตอร์ติยาถูกๆ และอร่อย!

และยังมีสูตรมื้อกลางสัปดาห์สุดอัศจรรย์ที่เปลี่ยนเนื้อย่างเหลือๆ ให้กลายเป็นตากีนสไตล์โมร็อกโกหวานเผ็ด เคียงด้วยสลัดซัลซ่าส้มและมินท์ กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวเผ็ดร้อน แถมด้วยสูตรลัดสูตรลับทำน้ำซุปสไตล์เอเชียสุดชิคแบบเจมี่

เจมี่ยังจะมาเผยเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเราทิ้งอาหารและเงินสูญเปล่ามากขึ้น วันนี้จะว่าด้วยการใช้พริกให้คุ้ม รวมถึงวิธีทำ “พริกหิมะ” ด้วยการแช่พริกสดในตู้แช่แข็ง เป็นวิธีง่ายๆ ในการยืดอายุและทำอาหารมื้อประทับใจ โดยไม่ต้องเสียเงินมาก

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

# SAVE WITH JAMIE SEASON 2 : Ep.4 Fish Tikka

สัปดาห์นี้เจมี่จะพิสูจน์ว่าปลาแช่แข็งก็ดีพอๆ กับปลาสด ด้วยแกงกะหรี่ปลาสุดอร่อย ปลาแช่แข็งจากแหล่งที่ยั่งยืนถูกกว่าปลาสดราว 1 ใน 3 แถมยังสะดวกและอร่อยด้วย ถ้าคุณไม่เคยทำแกงปลามาก่อน ก็เตรียมซื้อใส่ตู้แช่แข็งไว้ จะได้กินอย่างราชาได้ตลอด

ยังมีเคล็ดลับดี ๆ ในการทำชีสและถั่วที่ใคร ๆ ก็รัก ด้วยถั่วย่างบาร์บีคิวรมควันแบบเผ็ดสูตรเจมี่ เคียงกับมันเทศ ซึ่งถูกมาก ๆ ด้วย ส่วนผสมส่วนใหญ่มาจากตู้กับข้าว และสูตรนี้ยังมีเคล็ดลับเด็ด ๆ ในการเปลี่ยนขนมปังเก่าให้เป็นกรูตองชีสยักษ์แสนอร่อย เหมาะจะใช้กวาดถั่วและซอสมะเขือเทศข้น ๆ

ชิกเก้นแรพจานด่วนของเจมี่ทั้งเร็ว สนุก และประหยัด เป็นสูตรเด็ดสำหรับคืนที่กลับบ้านแล้วอยากกินอะไรอร่อย ๆ ในไม่กี่นาที ผักกรอบ ๆ ชิ้นเล็กๆ จากตู้เย็น กับไก่ฮอยซินร้อน ๆ ห่ออยู่ในแผ่นตอร์ติยาถูกๆ และอร่อย!

และยังมีสูตรมื้อกลางสัปดาห์สุดอัศจรรย์ที่เปลี่ยนเนื้อย่างเหลือๆ ให้กลายเป็นตากีนสไตล์โมร็อกโกหวานเผ็ด เคียงด้วยสลัดซัลซ่าส้มและมินท์ กับก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวเผ็ดร้อน แถมด้วยสูตรลัดสูตรลับทำน้ำซุปสไตล์เอเชียสุดชิคแบบเจมี่

เจมี่ยังจะมาเผยเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยเราทิ้งอาหารและเงินสูญเปล่ามากขึ้น วันนี้จะว่าด้วยการใช้พริกให้คุ้ม รวมถึงวิธีทำ “พริกหิมะ” ด้วยการแช่พริกสดในตู้แช่แข็ง เป็นวิธีง่ายๆ ในการยืดอายุและทำอาหารมื้อประทับใจ โดยไม่ต้องเสียเงินมาก

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย