ซาร่าห์ตะลุยเกาะอังกฤษ ตอนที่ 3

ออกอากาศ22 ต.ค. 61

***ชมย้อนหลังสารคดีซาร่าห์ตะลุยเกาะอังกฤษ ตอนที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. - 6 พ.ย. 61 (หลังรายการออกอากาศ)***

# Sarah Wiener in Great Britain : Ep.3

ในคำท้าข้อที่ 3 ซาร่าห์ต้องไปที่เกาะสกายในสกอตแลนด์ เพื่อทำอาหารแบบสกอตแท้ 2 เมนู ทั้งของคาวชื่อว่า "เค็ดเจอรี่" และของหวาน "คราราราน" ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวสกอต

สำหรับเมนูเค็ดเจอรี่ประกอบด้วยของสำคัญ ข้าว กับปลาแซลมอน นำข้าวบาสมาตีผัดกับหอมใหญ่ ใส่เครื่องเทศ มียี่หร่า อบเชยขมิ้น แล้วหุงให้สุกส่วนปลาแซลมอน ต้องมี 3 แบบ คือแซลมอนรมควันแบบร้อน แบบเย็น และแบบต้มสุก นำปลาทั้งสามอย่างมาคลุกกับข้าวบาสมาตีที่หุงไว้ แล้วโรยด้วยสมุนไพร

ส่วนคราราราน มีส่วนผสมหลักทั้งราสเบอรี่ น้ำผึ้ง เกล็ดข้าวโอ๊ต และที่สำคัญที่สุดคือวิสกี้ ซาร่าห์ทำทั้งเมนูคาวและหวานได้อย่างดีเยี่ยมถูกใจกรรมการ จนได้รับหนังสือเดินทางของสกอตแลนด์แทนประกาศนียบัตร

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

***ชมย้อนหลังสารคดีซาร่าห์ตะลุยเกาะอังกฤษ ตอนที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. - 6 พ.ย. 61 (หลังรายการออกอากาศ)***

# Sarah Wiener in Great Britain : Ep.3

ในคำท้าข้อที่ 3 ซาร่าห์ต้องไปที่เกาะสกายในสกอตแลนด์ เพื่อทำอาหารแบบสกอตแท้ 2 เมนู ทั้งของคาวชื่อว่า "เค็ดเจอรี่" และของหวาน "คราราราน" ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวสกอต

สำหรับเมนูเค็ดเจอรี่ประกอบด้วยของสำคัญ ข้าว กับปลาแซลมอน นำข้าวบาสมาตีผัดกับหอมใหญ่ ใส่เครื่องเทศ มียี่หร่า อบเชยขมิ้น แล้วหุงให้สุกส่วนปลาแซลมอน ต้องมี 3 แบบ คือแซลมอนรมควันแบบร้อน แบบเย็น และแบบต้มสุก นำปลาทั้งสามอย่างมาคลุกกับข้าวบาสมาตีที่หุงไว้ แล้วโรยด้วยสมุนไพร

ส่วนคราราราน มีส่วนผสมหลักทั้งราสเบอรี่ น้ำผึ้ง เกล็ดข้าวโอ๊ต และที่สำคัญที่สุดคือวิสกี้ ซาร่าห์ทำทั้งเมนูคาวและหวานได้อย่างดีเยี่ยมถูกใจกรรมการ จนได้รับหนังสือเดินทางของสกอตแลนด์แทนประกาศนียบัตร

ติดตามชมรายการโลกหลากมิติ ทุกวันจันทร์ - เสาร์ เวลา 23.00 - 24.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย