อังคารนี้เชฟน้อยกินเปลี่ยนโลกยังปฏิบัติภารกิจตามหาอาหารพื้นถิ่น เพื่อหาอยู่หากินบนความหลากหลายในดินแดนด้ามขวานของไทย โดยไปกันที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลาซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูว่านอกจากความหวานแล้ว "ตาลโตนด" ยังสามารถทำอาหารได้มากมายหลายอย่าง ทั้ง "ขนมโค" ขนมไทยๆจากทางใต้สไตล์เชฟเจ้าถิ่น อย่างเชฟต้น เชฟบิว และเชฟสปาย และต่อกันด้วยอาหารคาวรสชาติ "หรอยแรง" อย่าง "แกงคั่วหัวโหนด" ติดตามเรื่องราวความสนุกสนานชวนชิม กับรายการเชฟน้อยกินเปลี่ยนโลก ตอน อาหารจากต้นตาล วันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2558 เวลา 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live