Legend of Mulan : ตอนที่ 4

Legend of Mulan : ตอนที่ 4

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนที่ 4 ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

มู่หลานถูกนำตัวมายังลานประหาร ฮัวหูเจี๋ยร้องไห้จนล้มลงพื้น ฝูหลิงไม่สนใจมารดาที่คอยห้าม วิ่งฝ่าฝูงชนออกมาบอกว่าผลงานผ้าปักของมู่หลานถูกคนอื่นเปลี่ยนจริงๆ เพราะตนเคยเห็นผลงานของมู่หลานที่เตรียมไว้ก่อน แต่เมื่อเซี่ยชี่เฉินถามว่าผู้ใดเป็นคนเปลี่ยน ฝูหลิงไม่สามารถตอบได้ เซี่ยชี่เฉินจึงสั่งให้ดำเนินพิธีต่อ

ตอนบ่ายสามยาม ขณะที่กำลังจะประหาร อยู่ๆ ชุยเฮ่า เสนาบดีของเป่ยเว่ยได้เชิญราชโองการมา หลังจากที่ชุยเฮ่าได้พูดคุยกับเซี่ยชี่เฉินแล้วนั้นก็ได้ประกาศให้ฮัวมู่หลานพ้นโทษและปล่อยตัวทันที ทำให้ทุกคนตกตะลึงใจมาก ที่แท้ท่านข่านของโหรวหร่านได้ยินว่าทั่วป๋าซือสวรรคตแล้ว และเชื่อว่าทั่วป๋าทาวจะได้เป็นจักรพรรดิองค์ต่อไป ซึ่งเป็นการดีที่โหรวหร่านจะทำศึก แต่เนื่องด้วยได้ทำสัญญาสงบศึกไว้แล้ว จึงไม่สามารถทำอย่างโจ่งแจ้งได้

จินฉานจื่อได้ออกแบบภาพผ้าปักปรองดองระหว่างสองแคว้นที่มีดอกซิงอี๋เพื่อทำให้เมืองเว่ยลำบากใจ และเพราะอยากให้บ้านเมืองสงบสุข ทั่วป๋าทาวจึงได้อดทนต่อคำลบหลู่เช่นนี้ และได้ยกเลิกกฎห้ามมีดอกซิงอี๋ ทำให้มู่หลานรอดพ้นจากการประหารในวินาทีสุดท้าย

ถึงแม้มู่หลานจะสามารถรอดพ้นมาได้ แต่ก็ยังไม่ยอมจึงได้ถามกับเซี่ยชี่เฉินว่าเหตุใดแค่ดอกซิงอี๋ดอกเดียว ถึงเอาชีวิตคนได้ เซี่ยชี่เฉินปฏิเสธที่จะตอบ และใครกันแน่ที่ใส่ร้ายมู่หลาน ซึ่งยังคงเป็นปริศนาอยู่ เซี่ยชี่เฉินบอกมู่หลานว่า "ข้าจะสืบหาความจริงต่อไป" ทั่วป๋าทาวได้ยกเลิกกฎของห้ามของฮ่องเต้คนก่อน ยิ่งทำให้จินฉานจื่อแน่ใจว่าจักรพรรดิองค์ใหม่นี้ช่างอ่อนแอยิ่งนัก และยิ่งมั่นใจว่าภายในครึ่งปีจะต้องเข้าตีเมืองเป่ยเว่ยให้ได้

จินฉานจื่อให้ลูกน้องส่งข่าวไปบอกโม่เจี้ยงว่า ห้ามให้ภาพผ้าปักปรองดองระหว่างสองแคว้นนี้ปักสำเร็จเด็ดขาด สำหรับเจ้าของดอกซิงอี๋นั้น ให้สืบค้นหาเจ้าของต่อไป โม่เจี้ยงคิดว่าจินฉานจื่อดูถูกทั่วป๋าทาวมากเกินไป แต่ก็ยังคงทำตามคำสั่ง ออกตามหาแคว้นฮั่นของฮัวเอ๋อจิ่นต่อไป

โม่เจี้ยงมาถึงสำนักฮัวเอ๋อจิ่นทำเป็นว่าจะซื้อผ้าไหม แล้วก็ชวนมู่หลานคุยเพื่อที่จะสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับดอกซิงอี๋ มู่หลานเองก็ได้ยืนยันว่าตัวเองถูกใส่ร้าย ไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับดอกไม้นั้นเลย

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน