Legend of Mulan : ตอนที่ 46

Legend of Mulan : ตอนที่ 46

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนที่ 46 ได้ตั้งแต่วันที่ 22 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

ตัวหลุนอ้างว่าจะมากราบไว้ บุกเข้าไปในศาลาที่ตั้งศพ เพื่อแอบตรวจดูศพ และพบว่าพี่ชายถึงจะมีบาดแผลจากธนูของมู่หลานจริง แต่บนบาดแผลนั้นมียาพิษ และเป็นยาพิษที่มีเฉพาะในโหรวหร่านด้วย

ตัวหลุนไปหาองครักษ์ของอู๋ถี เพื่อสอบถามเหตุการณ์ก่อนที่พี่ชายตนเองตาย องครักษ์ของอู๋ถีบอกว่า ธนูที่มู่หลานยิงมาไม่ได้ทำให้อู๋ถีตาย อีกทั้งอาการเจ็บของอู๋ถีก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าหลังจากที่ต้าน่าไปเยี่ยมแล้ว จู่ๆก็มีการประกาศข่าวการตายของอู๋ถี อีกทั้งหมอหลวงในตอนนั้นก็ถูกจินฉานจื่อเอาไปประหารชีวิต

ตัวหลุนเชื่อว่าการตายของอู๋ถีจะต้องมีอะไรแอบแฝงอยู่ แต่มีขุนนางกว่าครึ่งนึงเป็นคนของจินฉานจื่อ ตัวหลุนรู้สึกว่าสถานการณ์นี้ยากต่อการจัดการ ทั่วป๋าเทาและชุยเฮ่าต่างออกคำสั่งตามจับทั่วป๋าเส้า แต่ในแคว้นเว่ยไม่พบเจอแม้แต่เงาของทั่วป๋าเส้า ตรงหน้าหลุมฝังศพของเซี่ยชี่เฉิน มู่หลานสาบานว่าจะต้องเอาหัวของทั่วป๋าเส้า มาเซ่นหน้าหลุมศพให้ได้

หน้าสุสานของอู๋ถี เหย่ซู่อยู่ๆก็ยืนขึ้นมาด่าว่าตัวหลุนไม่ตั้งใจในการออกรบ ทำให้พลาดโอกาสสำคัญๆในการจู่โจมบ่อยครั้ง ซึ่งก็เป็นเพราะผู้หญิงที่ชื่อฮัวมู่หลาน ที่จริงแล้วอู๋ถีตายเพราะตัวหลุนต่างหาก การที่เหย่ซู่พูดแบบนี้ ยังทำอะไรตัวหลุนไม่ได้ ตัวหลุนบอกท่านข่านว่าตนเองนั้นคิดได้แล้ว และจะนำหัวของฮัวมู่หลานมาเซ่นหน้าศพพี่ชายของตนเอง

ท่านข่านที่สูญเสียลูกชายคนนึงไปแล้ว รู้สึกพอใจกับคำสาบานของตัวหลุนมาก ตัดสินใจที่จะมอบอำนาจทางทหารทั้งหมดให้ตัวหลุน เพื่อไม่ให้จินฉานจื่อทำอะไรบ้าๆ เพราะสถานการณ์จะยิ่งเลวร้ายขึ้น ตัวหลุนเลยตัดสินใจไม่ทำตัวเด่น คืนอำนาจทางทหารให้ท่านข่านหมด

เฮ่อหงบอกว่าตอนนี้ตัวหลุนก็มีท่าทีประนีประนอม เลยเกลี้ยกล่อมให้บิดาคืนดีกับตัวหลุน แต่จินฉานจื่อกลับเห็นว่า การกระทำของตัวหลุนนั้นแท้จริงคือการประกาศศึกกับตนเองต่างหาก ทั่วป๋าเส้าปรากฏตัวในราชวังของท่านข่าน และได้เจอกับจินฉานจื่อ

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน