Legend of Mulan : ตอนที่ 36

Legend of Mulan : ตอนที่ 36

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนที่ 36 ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

หลังจากที่อู๋ถีนำกำลังพลออกจากราชวัง ก็จงใจเดินทางล่าช้า โดยเดินวันละสิบลี้เท่านั้น อู๋ถีอยากจะยืมมือของเซี่ยชี่เฉินฆ่าตัวหลุน ตัวเองจะได้รับประโยชน์โดยไม่ต้องทำอะไร เซี่ยชี่เฉินทำสงครามกับตัวหลุนอีกครั้ง สถานการณ์ดูจะเป็นใจกับฝ่ายตัวหลุนมาก

ทางด้านนอกของเมืองเซิ่งเล่อ ตัวหลุนได้วางกับดักไว้แล้ว ทำให้แคว้นเว่ยไม่สามารถบุกเข้ามาโจมตีได้ ส่วนเขาก็แค่ยืดเวลาไปหน่อย เมื่อเส้นทางส่งเสบียงขาด ทหารที่อยู่ด้านตะวันตกของแคว้นเว่ยก็จะอ่อนแอ ทำให้ทหารโหรวหร่านบุกเข้าทางทิศตะวันตกได้ เซี่ยชี่เฉินก็รู้ว่าสถานการณ์ตอนนี้คับขันมาก ถ้าเกิดไม่สามารถเอาเมืองเซิ่งเล่อ คืนในเวลาอันสั้นได้ แคว้นเว่ยคงจะแตกแน่

เซี่ยชี่เฉินนำทัพมาปักหลังที่นอกประตูเมืองเซิ่งเล่อ และได้คิดวิธีบุกโจมตีเข้าไปในเมืองต่างๆ มากมาย แต่ก็ไม่เป็นผล มู่หลานตัดสินใจใช้จุดแข็งของตนเองเอาชนะจุดอ่อนของศัตรู นางใช้ความสามารถในการมองเห็นในที่มืด นำกองพลเลือดเหล็ก เข้าบุกโจมตีและใช้ไฟเผาค่ายทหารของตั๋วซู่เฟิง ทำให้ค่ายทหารโหรวหร่านเกิดความวุ่นวาย

อีกนิดนึงก็จะสำเร็จแล้ว แต่ตัวหลุนนำทัพออกนอกเมือง และ ช่างเหล็กหวัง ต้าลี่หวัง ซูเซิง จู้จื่อต่างได้รับบาดเจ็บ มีเพียงมู่หลานที่ยังไหวอยู่ และบนคันธนูเหลือแค่ลูกดอกธนูอันสุดท้าย ตัวหลุนพากำลังพลไล่ล่าเข้ามา มู่หลานยกคันธนูขึ้นเล็งไว้ แต่แล้วเธอก็เห็นว่าหัวหน้าขอกองกำลังคือตัวหลุน เธอจึงยิงไปที่ตาของม้าเท่านั้น ส่วนทหารของโหรวหร่านก็ยิงธนูเป็นร้อยดอกโต้กลับ มู่หลานโดนยิงไปหนึ่งธนู หล่นลงมา ถูกตัวหลุนฟันไปหนึ่งที

ตัวหลุนรีบพากำลังพลถอยกลับสู่เมืองเซิ่งเล่อ มู่หลานถูกส่งเข้าไปรักษาในหน่วยแพทย์ทหาร เซี่ยชี่เฉินได้พบกับเสี่ยวซานจื่ออีกครั้ง เซียชี่เฉินให้สัญญาว่า ขอแค่ช่วยมู่หลานได้ จะไม่ตามเอาผิดเรื่องอดีตอีก แต่รอยแผลธนูมีพิษ เสี่ยวซันจื่อหาทางรักษาไม่ได้

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน