Legend of Mulan : ตอนที่ 20

Legend of Mulan : ตอนที่ 20

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนที่ 20 ได้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

ภาพปรองดองสองแคว้น ฤดูร้อน ฤดูหนาว ใบไม้ร่วงและใบไม้ผลิได้ปักเย็บสมบูรณ์แล้ว เหลือแต่นำมาต่อกัน ซึ่งไม่ว่าท่านปู่แปดกับมู่หลานจะพยายามยังไง ก็ไม่สามารถต่อให้สวยงามอย่างไร้รอยต่อได้ ท่านปู่แปดบอกกับเซี่ยชี่เฉินว่า มีเพียงตำราของพระสนมฉานฮัวที่หายสาบสูญไปเมื่อสามสิบปีก่อนถึงจะสามารถแก้ปัญหานี้ได้ ถ้าจะหาตำราเล่มนี้ตอนนี้เหมือนกับงมเข็มในมหาสมุทร ทั้งท่านปู่แปดกับเซี่ยชี่เฉินต่างก็รู้สึกหมดหวัง มีเพียงมู่หลานที่ไม่คิดจะยอมแพ้ ความพยายามของมู่หลานทำให้เซี่ยชี่เฉินลุกขึ้นสู้ และตัดสินใจว่าจะพามู่หลานเข้าวัง

เมื่อหลัวเจารู้ข่าวว่าผ้าปักปรองดองสองแคว้นเหลือแค่ขั้นตอนสุดท้ายแล้ว จึงตัดสินใจที่จะฆ่ามู่หลาน เขาได้ลงมือปรุงยาพิษเอง โดยเมื่อยาพิษถูกผิวหนัง ก็จะเสียชีวิตทันที หลัวเจาและเสี่ยวซันจื่อมาที่สำนักจิ่นซิ่วเพื่อจะแช่มือให้กับมู่หลาน

มู่หลานบอกหลัวเจาว่าตนเองกำลังจะเข้าวังเพื่อไปขอวิชาต่อผ้าจากผู้รู้ท่านหนึ่ง ซึ่งในขณะนั้นมือของมู่หลานห่างจากยาพิษนั้นเพียงนิดเดียวเท่านั้น แล้วจู่ๆ เสี่ยวซันจื่อก็ทำยาพิษนั้นหก และปกติเสี่ยวซันจื่อเป็นคนเงียบๆ ก็ได้เตือนมู่หลานว่าหลังจากเข้าวัง จะต้องจำกฎระเบียบทุกอย่างให้ดี และอย่าทำให้เสียชื่อเสียงของสาวปักผ้าที่นี้

มู่หลานได้ตามเซี่ยชี่เฉินเข้ามาในวังเรียบร้อยแล้ว ฮ่องเต้ทั่วป๋าเทากริ้วมากที่คนที่มู่หลานอยากเจอ เป็นคนที่ถูกพระบิดาของตนเองคุมขังอยู่นานสิบห้าปีอย่างไม่เห็นเดือนไม่เห็นตะวัน แต่เซี่ยชี่เฉินกราบทูลว่าผ้าปักนี้มีความสำคัญกับประเทศชาติมาก ขอให้ฮ่องเต้ทรงพิจารณา หลังจากฮ่องเต้ครุ่นคิดอยู่นาน จึงให้มู่หลานไปพบคนๆ นั้นแต่เพียงผู้เดียว เซี่ยชี่เฉินบอกมู่หลานว่า คนเดียวที่จะช่วยพวกเราได้ ก็คือเจ้าจอมที่ถูกขังในตำหนักเย็นเมื่อสิบห้าปีก่อน แต่ว่านางจะยอมช่วยมู่หลานไหม เขาก็ไม่รู้เหมือนกัน ทุกอย่างขึ้นอยู่กับมู่หลานแล้ว

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน