Legend of Mulan : ตอนที่ 19

Legend of Mulan : ตอนที่ 19

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนที่ 19 ได้ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

ในที่สุดมู่หลานใช้วิธีดูถูกฝูหลิงเพื่อให้ฝูหลิงเข้มแข็งและต่อสู้ต่อไป ฝูหลิงจึงตัดสินใจที่จะแย่งตำแหน่งสาวทอผ้าที่หนึ่งในใต้หล้ากับมู่หลาน ฉะนั้นฝูหลิงจึงปล่อยวางความรักที่มีต่อโม่เจี้ยงลงชั่วคราว เพื่อตั้งใจฝึกซ้อมการปักผ้า โม่เจี้ยงสะกดรอยตามนักฆ่าและพบว่าการรักษาความปลอดภัยของจิ่นซิ่วซันจวงหลายจุดยังหละหลวมอยู่ ซึ่งอาจโดนกองทัพโหรวหร่านบุกได้ง่าย จากนั้นโม่เจี้ยงก็ถูกทหารที่จินฉานจื่อส่งมาจับตัวไป

ตรงด่านออกนอกเมือง เนื่องจากม้าขาวของเซี่ยชี่เฉินได้กลิ่นของโม่เจี้ยงที่เป็นนายเก่าทำให้ม้ามีอาการตื่นเต้นผิดปกติ เชี่ยฉี่เฉินจึงทำการตรวจค้นและช่วยโม่เจี้ยงออกมา และในขณะเดียวกัน นักฆ่าแห่งโหรวหร่าน ได้เล็งธนูไปที่มู่หลานที่กำลังปักผ้าอยู่ในหอปักผ้า โม่เจี้ยงวิ่งกลับไปเพื่อช่วยชีวิตมู่หลานอย่างสุดชีวิต และสามารถช่วยเหลือมู่หลานจากนักฆ่าได้สำเร็จ

ถึงแม้เซี่ยฉี่เฉินจะสงสัยฐานะที่แท้จริงของโม่เจี้ยง แต่เมื่อเห็นความห่วงใยที่โม่เจี้ยงมีต่อมู่หลานก็หมดความสงสัยในตัวโม่เจี้ยง ภายใต้การเกลี้ยกล่อมของคุณยายตาบอดและฮัวหู มู่หลานตัดสินใจไม่คิดแค้นคนเมือง โหรวหร่าน และยอมรับโม่เจี้ยงที่เป็นคนโหรวหร่าน และครั้งนี้เมื่อโม่เจี้ยงช่วยชีวิตมู่หลานไว้อีกครั้ง ทำให้ทั้งสองคนเข้าใจกันมากขึ้น โม่เจี้ยงจึงสารภาพรักกับมู่หลาน มู่หลานสัญญาว่าเมื่อผ้าลายปักสำเร็จลงเมื่อใด จะให้คำตอบโม่เจี้ยงเรื่องนี้แน่นอน โม่เจี้ยงดีใจเป็นอย่างมาก

โม่เจี้ยงในตอนนี้ได้ตกหลุมรักมู่หลานแล้ว และยินดีที่จะสร้างสันติสุขระหว่างแคว้นเป่ยเว่ยและโหรวหร่าน ให้เกิดขึ้นจงได้และตัดสินใจที่จะอยู่คุ้มครองมู่หลานและภาพลายปัก จึงและขอให้ผู้ติดตามบอกจินฉานจื่อว่าโหรวหร่าน และแคว้นเว่ยไม่ควรเป็นศัตรูกัน และสงครามไม่ใช่ทางที่จะทำให้โหรวหร่าน เป็นใหญ่ในวันหน้าได้ หลัวเจายังคงสงสัยเรื่องที่จื่อซูต้องเข้าวังกะทันหัน เขาเลยไปสืบดูที่ฮว่านฮัวเยวี่ยนและพบว่าจื่อซูยังคงเข้าออกที่ฮว่านฮัวเยวี่ยนเป็นปกติ แต่แล้วมู่หลานก็ยังมาทันการณ์ ช่วยจื่อซูแก้ตัวได้สำเร็จ

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน