Legend of Mulan : ตอนที่ 15

Legend of Mulan : ตอนที่ 15

***ซีรีส์จีน มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน เป็นซีรีส์ที่มีลิขสิทธิ์ในการออกอากาศ สามารถชมย้อนหลัง ตอนที่ 15 ได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. - 22 ต.ค. 60 และชมได้เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น***

ใกล้วันพระราชสมภพของไทเฮาแล้ว คนในพระราชวังจึงมาที่อู่เฟิ่งกู่ เพื่อเลือกสาวปักผ้าที่มีฝีมือหนึ่งคนเดินทางเข้าวังเพื่อทำของขวัญให้ไทเฮา เซี่ยชี่เฉินลำบากใจยิ่งนัก แต่การทำผ้าปักให้ไทเฮาสำคัญพอๆ กับทำผ้าปักปรองดองสองแคว้น หลังจากคิดทบทวนอยู่นาน จึงตัดสินใจให้จื่อซูเข้าวัง

จื่อซูไม่อยากจะไป มู่หลานเลยบอกจื่อซูว่าตนเองจะไปเยี่ยมมารดาของนางที่สำนักฮว่านฮัวเยวี่ยนบ่อยๆ จื่อซูเลยนั่งรถม้าไปกับขุนนาง แต่จื่อซูกลับพบว่า เส้นทางที่รถม้าเดินทางไปไม่ใช่พระราชวัง มู่หลานบอกหลัวเจาว่า ตนเองไม่เชื่อว่าโม่เจี้ยงจะเป็นคนลงมือ แต่ก็นำหลักฐานที่เป็นแร่เหล็กเหลืองให้มู่หลานดู และบอกว่าคนที่กว้านซื้อแร่หล็กเหลืองไปหมดน่าจะเป็นโม่เจี้ยง

มู่หลานเริ่มสงสัยว่าโม่เจี้ยงจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ทั้งหมด แล้วที่โม่เจี้ยงมาใกล้ชิดกับตน ก็เพื่อผ้าปักปรองดอง มู่หลานที่รักโม่เจี้ยงให้แล้วเจ็บปวดใจเป็นอย่างยิ่ง มู่หลานเดินเข้าสำนักจิ่นซิ่วอีกครั้ง ถึงแม้ตาของเธอจะบอด แต่เธอก็ทำอย่างชำนาญ ทำให้บรรดาสาวปักผ้ารู้สึกประทับใจและร่วมกันปักผ้าผืนนี้ต่อไป

โม่เจี้ยงนำยาแก้พิษกลับมายังอู่เฟิ่งกู่ และบอกให้เซี่ยชี่เฉินรีบพามู่หลานมาที่เทียนซิงถัง เซี่ยชี่เฉินสั่งให้ลูกน้องจับตัวโม่เจี้ยงไว้ โม่เจี้ยงบอกว่ายอมทุกอย่าง แต่ขออย่างเดียวขอให้มู่หลานกินยาถอนพิษที่เขาเอามาให้ และขอให้เซี่ยชี่เฉินเป็นคนควบคุมการต้มยาด้วยตนเอง เซี่ยชี่เฉินรู้สึกสับสนอย่างมาก เขาไม่ได้เชื่อคำพูดโม่เจี้ยงมากนัก แต่ก็ไม่อยากปล่อยโอกาสที่จะรักษาตามู่หลานให้หายไป ขณะเดียวกันมู่หลานเองก็สับสน เธอเองก็สงสัยในตัวโม่เจี้ยงเหมือนกัน แต่เธอก็เชื่อในความใสซื่อในตัวโม่เจี้ยงเช่นกัน

หลัวเจาให้ลูกน้องต้มยาถอนพิษที่โม่เจี้ยงให้มา มู่หลานตัดสินใจดื่ม ซึ่งยานี้ไม่เพียงทำให้มู่หลานหายตาบอด อีกทั้งยังทำให้มู่หลานมองเห็นในที่มืดอีกด้วย เซี่ยชี่เฉินได้สอบสวนโม่เจี้ยงต่อ โม่เจี้ยงบอกว่าตนเองได้ไปตามหายาถอนพิษที่เกาเชอ ถึงได้ฝ่าด่านออกไป หลัวเจาก็ช่วยพูดให้โม่เจี้ยง และเน้นย้ำว่าถุงพิษอันนั้นมาจากเกาเชอ เซี่ยชี่เฉินจึงปล่อยตัวโม่เจี้ยงไป

ติดตามชมซีรีส์จีน "มู่หลาน...จอมทัพหญิงกู้แผ่นดิน" Legend of Mulan ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมสดผ่านออนไลน์ได้ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน