ตอนที่ 26

ตอนที่ 26

ไข้หวัดจีนี่ (Genie Flu)

จีนี่เป็นไข้หวัดและเมื่อเขาจาม ในตลาดก็จะเกิดเรื่องวุ่น จามิล่ากับอะลาดินจึงพาเขาออกมาจากตลาดก่อนที่ใครจะสังเกตเห็นเวทมนตร์ของเขา แต่ก็ไม่ทันรอดพ้นสายตามนุษย์จำแลงไปได้ เธอแปลงร่างเป็นหมอและอาสาจารักษาจีนี่เพื่อที่เธอจะได้หลอกเอาพลังของเขามา เธอทำสำเร็จ จามิล่า อะลาดิน และจีนี่ตกใจมาก กระทั่งพวกเขารู้ว่าเธอต้องใช้สมุดคาถาของจีนี่ในการร่ายเวทมนตร์ พวกเขาวิ่งไปยังบ้านอะลาดินเพื่อหยุดยั้งมนุษย์จำแลงและนำพลังมาคืนให้จีนี่

นักล่าจีนี่ (GENIE HUNTER)

เสนาบดีว่าจ้างให้นักล่าจีนี่มาดมกลิ่นตามหาจีนี่ที่อาจมีอยู่ในแบกแดด จามิล่าและอะลาดินแอบได้ยินเข้าจึงรุดไปเตือนจีนี่ นักล่าได้กลิ่นจีนี่เข้า แต่อะลาดินก็เอาไปซ่อนได้ทันท่วงที แต่เมื่อจามิล่าและอะลาดินกลับไปพาจีนี่กลับบ้าน ทั้งสองกลับหาเข้าไม่เจอ ทั้งสองสิ้นทางเลือก มีเพียงต้องขอร้องให้นักล่าจีนี่ช่วยเท่านั้น โดยแลกกับการให้พรเขาหนึ่งข้อ นักล่าขอพรให้จีนี่นำเขาและตัวจีนี่ไปหาเสนาบดี แต่โชคดีนักที่เสนาบดีไม่เชื่อคำของนักล่าจีนี่

ติดตามชม "ซีรีส์ จามิล่าและอะลาดิน" (Jamillah and Aladdin) ในวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย. 62 เวลา 08.25 - 08.55 น. ทางไทยพีบีเอส ชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

ภาพตัวอย่าง

กลับขึ้นด้านบน